Trâu cày coin được hiểu là gì và dùng như thế nào? 

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, đầu tư trên thị trường đồng tiền số là một cách kiếm tiền hiệu quả đi kèm với rủi ro cao. Mỗi ngày đều có rất nhiều người mới tham gia vào thị trường này. Bài viết này sẽ cung cấp cho người đọc thông tin về trâu cày coin. Từ đó sẽ giúp cho quá trình đầu tư của họ tối ưu được lợi nhuận và hạn chế mọi rủi ro không đáng có.

Định nghĩa trâu cày coin là gì?

Trâu cày coin là thuật ngữ chỉ các thiết bị hỗ trợ người chơi thực hiện các yêu cầu để có thể thu về coin. Có nhiều tên gọi của thuật ngữ này như máy đào coin. Ở thị trường Việt Nam chúng ta biết đến hình ảnh con Trâu đi cày nên nó được sử dụng với tên gọi này.

trâu cày coin
Trâu cày coin kiếm tiền dễ dàng

Một số loại trâu cày coin phổ biến

Hiện nay có hai loại trâu cày coin phổ biến là trâu cày xanh và trâu cày đỏ. Cùng tìm hiểu về hai loại đào coin này nhé.

Trâu cày xanh

Trâu cày xanh hay gọi ngắn gọn là trâu xanh áp dụng VGA Nvidia (GTX 1060 loại 3G và 6G, 1660s, 2060, 2060s,… Nvidia có logo màu xanh nền được mọi người gọi là trâu xanh. Chúng được dùng để tiến hành đào các loại coin như ETC, ETH hay ZEC,… cùng nhiều loại coin khác.

Một số ưu điểm của loại trâu cày coin này là có nhiệt độ tương đối thấp nên không hao tốn quá nhiều điện. Bên cạnh đó loại này có khả năng thanh khoản cao trên thị trường. Tuy nhiên, để có thể dùng chúng thì nhà đầu tư phải đầu tư giá thành khá lớn.

Trâu cày đỏ

Đây là một loại trâu cày dùng các loại VGA của nhà AMD. Ví dụ như loại RX 570, 580, 6700,… để thực hiện giải các thuật toán của các mạng đồng tiền số nhằm mang về coin cho người chơi. Cũng giống như trâu cày xanh, vì logo của AMD có màu đỏ nên được nhận dạng là trâu cày đỏ. Một số loại đồng tiền số mà loại trâu cày này có thể đào là ETH, ETC,…

Loại trâu cày này có ưu điểm nổi trội là đầu tư với giá thành rẻ, hợp lý với túi tiền của các người chơi. Thêm vào đó là tốc độ để đào coin khá nhanh và cao nên thu hút được nhiều người tham gia. Chính vì điều này nên làm cho tốn điện nhiều. Mặt hạn chế khác là độ thanh khoản không được cao như trâu cày xanh.

Trâu cày coin có cấu tạo như thế nào?

Chúng có cấu tạo tương tự như hệ thống máy tính thông thường có thêm nhiều thiết bị VGA (từ 6-12 VGA) tùy vào hiệu suất nguồn. 

trâu cày coin
Cấu tạo của trâu cày coin bao gồm những gì?

Một số cấu tạo cơ bản gồm:

Mainboard: Mainboard được sử dụng là raser 6-8-12 chân. Ngoài ra cũng có thể dùng một số loại liền chân khác đang có trên thị trường. Những main liền chân này có đặc điểm là giá thành tương đối cao nhưng lại mang về công suất tốt hơn, ổn định hơn.

CPU: Các loại CPU đỡ tốn điện sẽ được sử dụng nhiều hơn, ví dụ như CPU G550 hoặc CPU G1610

RAM: Ở đây yêu cầu loại RAM có 4G

VGA:  Như đã nói ở trên, tùy vào loại trâu cày lựa chọn những loại VGA khác nhau. Mỗi nhà đầu tư có dòng vốn khác nhau, cần cân nhắc dùng thích hợp.

USB: Người dùng có thể sử dụng Linux hay Windows

PSU Nguồn: Công suất phải đạt từ 1000W đến 2000W trở lên

Hệ thống tản nhiệt

Đối với tùy loại trâu cày mà việc tản nhiệt sẽ khác nhau nhưng nhìn chung là nhiệt tản ra tương đối lớn. Chính vì vậy người dùng cần chuẩn bị hệ thống tản nhiệt phù hợp, ví dụ như vỏ Case 4U.

Trâu cày coin mang lợi nhuận về như thế nào?

Mỗi loại trâu cày mang về lợi nhuận khác nhau cho nhà đầu tư và có cách thức tính toán khác nhau. Có thể liệt kê một số công cụ như Minerstat, Coinwarz, Nicehash,… Người chơi cần lưu ý về chi phí bỏ ra để đầu tư máy, chi phí tiền điện,… Từ các chi phí bỏ ra đó để tính được tiền lời sau khi so với số tiền coin đào được. 

Vừa xong chúng tôi đã chia sẻ về trâu cày coin một cách đầy đủ và chi tiết nhất, mong rằng sẽ bổ ích trong quá trình tham gia thị trường cho nhà đầu tư.

Google search engine