BTT coin là gì? BBT được dùng làm gì trong hệ sinh thái

Có lẽ đến bây giờ, nhiều người vẫn chưa thể quên được thời điểm mà BTT coin ra mắt. Nó tạo ra một vụ tranh cãi rất lớn giữa các bên. Nguyên nhân được xuất phát từ việc ngay khi vừa mới ra mắt, đồng coin này đã đẩy giá lên rất cao và thời gian bán cũng rất nhanh.

Vậy, BTT là gì? Nó có tác dụng như thế nào trong hệ sinh thái của mình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. BTT coin là gì?

BTT hay BitTorrent là tên của một nền tảng chia sẻ dữ liệu theo cơ chế ngang hàng giữa những người có cùng mục đích và nhu cầu. Họ cùng chia sẻ và đóng góp nội dung trong một hệ sinh thái. Rồi từ đó nhận lại các phần thưởng là các BTT coin

Lúc này, cả người đóng góp cho hệ sinh thái và người tham gia vào hệ sinh thái của BTT coin đều nhận được lợi ích của riêng mình. Người đóng góp nội dung sẽ nhận được phần thưởng. Còn người tham gia sẽ nhận được các nội dung về âm nhạc, video, sách, nội dung số, v.v.

Hệ sinh thái càng đa dạng bao nhiêu thì càng phát triển và thu hút người dùng bấy nhiêu. Và tính cho đến thời điểm này, đã có hơn 150 triệu người dùng đã tham gia vào nền tảng này. Bởi vậy, đây là một thị trường đầy thu hút và tiềm năng trong tương lai. 

btt coin
Đồng BTT và nền tảng của nó

1.1 Một số đặc điểm của BTT coin

-Ký hiệu: BTT

-Tiêu chuẩn: TRC – 10

-Token loại: Utility Token

-Tổng số lượng BTT coin cung cấp: 990.000.000.000

-Số coin BTT phát hành và giao dịch bên ngoài thị trường: 212.116.500.000 (chiếm 21.4%)

Số coin còn lại được dành cho đội ngũ phát triển, những người đã đóng góp và tạo nên BTT, trong đó còn có nhà đầu tư và kinh phí để trả cho các hoạt động quảng bá, giới thiệu của BTT.

2. Giới thiệu khái quát về ưu và nhược điểm của BTT coin

Mỗi đồng coin được tạo ra sẽ đều có những thế mạnh riêng. Vấn đề mà chúng cần phải làm là làm sao khắc phục được các vấn đề của những đồng tiền đi trước để lại và thuyết phục được các nhà đầu tư tin vào sự phát triển trong tương lai của chúng. Các chiến lược và lộ trình cần phải kể ra rõ ràng để chiếm được lòng tin của các nhà đầu tư. Nó chính là sự hạn chế cho các đồng tiền ảo ra đời sau.

2.1 Ưu điểm của BTT coin

-Nếu muốn tìm một đồng tiền điện tử nào đó thích hợp cho việc tích hợp công nghệ blockchain thì chúng tôi muốn giới thiệu về BTT coin. Về bản chất thì đồng coin này được tạo ra nhờ sự ra đời của công nghệ blockchain thuộc dạng phân quyền. Xét về xa hơn, thì hình thức phân quyền này còn được nghiên cứu và ra đời trước cả khi có Bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, nó vẫn chưa thực sự phổ biến và khái niệm này vẫn còn rất xa lạ với người dùng. 

-Tiếp đến, chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy một điều rằng các tính năng cao hơn của nền tảng blockchain không nằm trong sự cho phép cũng như khả năng của các tệp. Bởi vậy khi mà một đồng coin mới được ra đời, nó sẽ khiến cho đồng coin và nền tảng đó trở nên có giá trị cao hơn. Giống như việc tạo ra một phần thưởng để kích thích và tạo động lực cho những người đóng góp nội dung cho sự phát triển của nền tảng. 

btt coin
BTT coin có nhiều ưu điểm nổi bật

2.2 Nhược điểm mà BTT coin đang gặp phải

Có nhược điểm là điều hiển nhiên mà bất kỳ một đồng tiền điện tử nào cũng có thể gặp phải. Kể cả là Bitcoin. Tuy nhiên, sự khác biệt là nhược điểm ấy có quá lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển và giá trị của đồng coin đó hay không thôi. 

-Với BTT coin, nếu đã từng sử dụng hệ thống nền tảng hay hệ sinh thái của nó. Nhà đầu tư sẽ nhận thấy được một vấn đề khá nghiêm trọng. BTT không cho phép các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch với một tốc độ lớn và đôi khi mất ổn định và điều bình thường. 

Tất nhiên, việc này chỉ xảy ra khi mà việc liên hệ, trao đổi giữa các bên, những người có nhu cầu sử dụng nó đang gặp phải giới hạn. Quãng thời gian là không đủ lớn để có thể kết nối lại được với nhau. 

-Có lẽ các nhà phát triển ra BTT coin đang cố gắng tìm tòi và phát hành ra một đồng coin hoàn thiện hay một nền tảng tốt để thu hút được nhiều người dùng hơn. Nhưng họ lại quên mất một điều rằng, những người dùng trên BTT lại đang cần một chức năng hết sức cơ bản là nhắn tin. 

Họ liên tục đưa ra các phản ánh để đội  ngũ phát triển có thể quay lại việc nhắn tin trên một nền tảng phi tập trung như vậy. Với người dùng thì đây là một tính năng và một nhu cầu cần thiết. 

3. BTT coin có chức năng và vai trò gì?

Khi nghiên cứu ra BTT coin, hẳn các nhà phát triển đã tính toán khá chi tiết về nhu cầu sử dụng cũng như những tính năng mà đồng tiền này mang lại. Chúng ta có thể điểm qua một số vai trò cơ bản của đồng coin BTT như sau:

-Nhà đầu tư có thể sử dụng BTT coin như một đồng tiền để thanh toán cho các thông tin, nội dung mà họ mua hoặc tải xuống trên nền tảng. Họ sử dụng nó như một phương thức thanh toán trong hệ sinh thái của mình. 

-Với các Holders họ sẽ nhận được các BTT coin như những phần thưởng Airdrop. Việc này nhanh chóng và mang lại lợi ích lớn hơn cho cả hai bên. 

BTT coin cũng được dùng để làm phần thưởng để trả cho các seeders. Những người này có nhiệm vụ hỗ trợ nền tảng tiếp cận đến người dùng nhanh hơn thông qua việc giới thiệu và quảng bá. Những ai thường xuyên chia sẻ băng thông với nền tảng cũng sẽ nhận được Coin BTT. Chắc chắn khi nhận được các phần thưởng như thế này họ sẽ cảm thấy vui vẻ và có động lực để làm việc hơn rất nhiều. 

-Một trong những chiến dịch thường thấy ở các nền tảng số đó là họ thường dùng một phần trong quỹ của mình để giúp đỡ và hỗ trợ cho những người sáng tạo nội dung. Đây có thể coi như quỹ được trích ra từ khoản đầu tư sau khi đã bán BTT coin. Khi chiến dịch này nhân rộng và có sức lan tỏa hơn.

-BTT coin cũng được sử dụng như một trong những phần quà mà người xem muốn gửi tặng cho các livestream mà họ nghĩ là nội dung hay và phù hợp, tạo niềm vui cho họ. Thay bằng việc tặng tiền thì rõ ràng là hình thức này hiệu quả và có tính nhân văn hơn. Từ đó cũng giúp cho những người tạo nội dung có thêm niềm cảm hứng để thực hiện các công việc của mình và cho ra đời nhiều nội dung hay và hấp dẫn hơn để phục vụ người xem.

btt coin
Đồng BTT được dùng để trả phí khi tải nội dung

-Nếu bạn muốn tải các nội dung xuống thiết bị của mình với một tốc độ nhanh hơn thì bạn sẽ phải dùng BTT coin để thanh toán. Tất nhiên, chi phí cho những công việc như thế này là không quá lớn. 

4. Có nên đầu tư vào BTT coin không?

Thật khó để trả lời được câu hỏi như thế này. Bởi như các bạn đã biết thì các dự án về Crypto không bao giờ là chắc chắn. Nó luôn tồn lại các rủi ro nhất định. Mà dự án nào có lợi nhuận lớn thì tương đương rủi ro cũng lớn không kém.

Hơn nữa, quan điểm về một dự án có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhận định và đánh giá của từng người. Mỗi người sẽ có những tính toán về chiến lược của riêng mình. 

Về BTT coin cũng như nền tảng BTT, chúng ta có thể thấy là hiện nay, các ứng dụng về tiền điện tử cũng đang tăng lên, nhu cầu sử dụng cũng cao hơn. Nên đây cũng có thể coi như một dự án để nhà đầu tư tham khảo.

Tuy nhiên, hãy thật tỉnh táo và cân nhắc, không nên tham lam đầu tư quá nhiều nếu như không nắm bắt và có kiến thức về thị trường tiền ảo. 

Google search engine