Hold coin là gì? Nhà đầu tư có nên hold coin không?

Khi thị trường phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực đầu tư tài chính, đặc biệt nổi bật đó là tiền điện tử. Các nhà đầu tư tham gia ngày càng nhiều, số đông đầu tư bitcoin. Trong thời gian đầu tư luôn có giai đoạn lời hoặc lỗ. Vậy nên hold coin ra đời để nhằm mục đích giúp nhà đầu tư có thêm chiến dịch để vượt qua các giai đoạn khủng hoảng của thị trường. Vậy có nên hold coin không? Câu hỏi này sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Hold coin là gì?

Hold coin được hiểu là một việc mà người đầu tư sẽ nắm giữ coin trong một thời gian dài. Bất kể thị trường biến động như thế nào thì người bán vẫn giữ cho đến khi có cơ hội đạt lợi nhuận cao.

Nguồn gốc của sự ra đời từ khóa hold coin là vào năm 2013 dưới một người là game thủ có biệt danh là Kyuubi. Bắt nguồn từ bài viết ông đăng với tựa đề là “I am holding”. Câu chủ đề này được viết với ý nghĩa nắm giữ việc đầu tư tiền điện tử, và thông điệp được lan tỏa khắp trên toàn cầu.

nên hold coin không
Hold coin là gì và có ý nghĩa ra sao?

Hold coin sẽ là một yếu tố quan trọng khi nhà đầu tư học cách kiên nhẫn với thị trường. Được kiểm chứng dựa trên những nhà đầu tư chuyên nghiệp về khả năng phát triển, đem lại lợi nhuận của hold coin trong 1 thời gian. Tùy thuộc vào mức đặt ra về lợi nhuận của nhà đầu tư mà thời gian hold coin kéo dài từ nửa năm hay 1 năm, thậm chí có thể lâu hơn là vài năm. Nhà đầu tư sẽ nắm giữ coin cho đến lúc giá coin tăng trưởng đạt mức mong muốn thì sẽ tung coin bán ra chốt lời.

Các loại hold coin bạn nên biết

Hold coin truyền thống

Việc hold này giống như mua giá thấp để theo thời gian được giá cao bán ra. Hiểu đơn giản là mua vào giá coin có mức hợp lý, và kỳ vọng tăng trưởng trong thời gian dài. Các bước để có thể đầu tư coin lâu dài:

Bước 1: Lựa chọn coin có tiềm năng tăng trưởng để hold

Bước 2: Canh thời điểm mua vào để được giá hợp lý

Bước 3: Đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch để mua coin

Bước 4: Lưu trữ coin tại ví mở tạo hoặc sàn giao dịch

Bước 5: Canh giá phù hợp để bán ra kiếm lợi nhuận mong muốn.

Việc giữ coin hold dài hạn cũng cần cân nhắc lựa chọn ví và sàn giao dịch uy tín an toàn. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng ví của TrezoR để tránh bị đánh cắp tài sản.

Hold coin phái sinh

Ngược lại với phương pháp truyền thống, hold coin có nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng. Cụ thể khi giao dịch trên sàn phái sinh bạn sẽ không cần phải nắm giữ tài sản trên nền tảng cơ sở. Tức là bạn có thể hold coin thuận tiện mà không cần lo về việc mất mát tài sản tại sàn giao dịch hay ví điện tử.

Bên cạnh đó, hold coin phái sinh còn hỗ trợ thêm đòn bẩy margin cho nhà đầu tư.

Ưu và nhược điểm của hold coin

Ưu điểm

Việc nhiều nhà đầu tư vẫn chưa biết nên hold coin không. Thì việc hold coin dài hạn sẽ thích hợp nhất với những nhà đầu tư bận rộn, không có nhiều chuyên sâu về đầu tư. Họ mua vào và để 1 thời gian có lời thì bán ra. Điểm lợi thế của hold coin đó là không bị ràng buộc thị trường, không áp lực về giá, cũng như không cần quan sát nhiều về thị trường.

nên hold coin không
Ưu nhược điểm của của các coin

Nhược điểm

Hold coin thành công khi nhà đầu tư có vốn lớn, không bị vốn giam tiền dài hạn. Và cần phải có tâm lý thật vững mới có thể vượt qua những giai đoạn thị trường sụp đổ. 

Việc hold coin cần phải chiếm nhiều thời gian, vì vậy nhà đầu tư cần có kiên nhẫn để chờ thời cơ đạt lợi nhuận.

Như vậy, tổng kết lại bài viết cung cấp những thông tin đến nhà đầu tư về việc hold coin. Từ đó, đưa ra những góp ý để nhà đầu tư cân nhắc nên hold coin không. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và chọn lựa việc đầu tư đúng đắn.

Google search engine