Trailing stop loss là gì? Tìm hiểu những thông tin liên quan

Khi tham gia giao dịch đầu tư với lệnh stop loss, những rủi ro có thể xảy đến với giá cổ phiếu, tiền ảo thấp hơn nhiều so với mức giới hạn lỗ mà nhà đầu tư có thể chấp nhận được sẽ được hạn chế thấp hơn. Đồng thời, nhà đầu tư sẽ không cần lo ngại về những biến động về các sự kiện trên thị trường làm ảnh hưởng đến sự giảm giá đột ngột của sản phẩm đầu tư. Hãy tìm hiểu thông tin cơ bản liên quan về trailing stop loss là gì trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tìm hiểu về stop loss

Việc định ra một mức giá cho trước để bán sản phẩm đầu tư sẽ hạn chế được rủi ro về thua lỗ với giá trị cao. Bạn đã biết thông tin về trailing stop loss là gì chưa?

Stop loss là một lệnh giao dịch với mục đích cắt lỗ của những tài sản thuộc sở hữu bởi nhà đầu tư trên thị trường. Việc sử dụng lệnh này sẽ hạn chế được rủi ro về những đợt giảm giá thấp của sản phẩm đầu tư trên thị trường giao dịch một cách nhanh chóng.

trailing stop loss
Stop loss là một lệnh giao dịch với mục đích cắt lỗ của những tài sản

Hiện nay, lệnh cắt lỗ được sử dụng một cách phổ biến và thông dụng trên thị trường. Nếu như nhà đầu tư tiến hành mua và sở hữu một loại hình cổ phiếu có giá trị là 50 đô la Mỹ và tiến hành đặt lệnh cắt lỗ với mức trên là thấp hơn 10% tương đương là 5 đô la Mỹ. Khi đó, giá trị của sản phẩm cổ phiếu mà nhà đầu tư đã sở hữu sẽ có mức cắt lỗ với giá 45 đô la Mỹ. Với những biến động giá trên thị trường, khi mà giá trị của cổ phiếu đó đạt ở mức thấp hơn 45 đô la Mỹ thì ngay lập tức lên cắt lỗ sẽ được thực hiện và cổ phiếu này sẽ được bán ra với giá 45 đô la Mỹ.

Lợi ích của stop loss

Lệnh cắt lỗ được sử dụng trong hoạt động giao dịch với mục đích đem lại sự an toàn trong hoạt động đầu tư. Nhờ đó, những rủi ro có thể xảy đến với giá cổ phiếu, tiền ảo thấp hơn nhiều so với mức giới hạn lỗ mà nhà đầu tư có thể chấp nhận được sẽ được hạn chế thấp hơn. Đồng thời, nhà đầu tư sẽ không cần lo ngại về những biến động về các sự kiện trên thị trường làm ảnh hưởng đến sự giảm giá đột ngột của sản phẩm đầu tư. 

trailing stop loss
Sử dụng trong hoạt động giao dịch với mục đích đem lại sự an toàn trong đầu tư

Nên sử dụng stop loss khi nào?

Trong hoạt động giao dịch ngoại hối trên thị trường, để có thể xác định được những thời điểm nên chốt lời và cắt lỗ hợp lý sẽ giúp cho nhà đầu tư có được sự đầu tư thành công. Từ đó nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận thông qua những câu lệnh được thực hiện trực tiếp từ các nền tảng cung cấp hoạt động giao dịch trên thị trường.

Trong quá trình tham gia hoạt động đầu tư, những nhà đầu tư phải có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt lệnh cắt lỗ với mức giá trị tương ứng. Đồng thời, nhà đầu tư nên kết hợp thêm những công cụ và tính năng hữu ích giúp cho việc phân tích thị trường đạt được hiệu quả cao hơn, giúp nhà đầu tư có thể lựa chọn được thời điểm và các mức giá phù hợp để áp dụng cho lệnh cắt lỗ được thực hiện.

Những thông tin liên quan về trailing stop loss là gì đã được đề cập trong bài viết trên. Các kiến thức hữu ích và những kinh nghiệm từ các nhà đầu tư có nhiều năm tham gia giao dịch trên thị trường tài chính sẽ giúp ích cho việc tìm hiểu thị trường và đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả hơn. Hãy tìm hiểu thêm về những kỹ năng cần thiết để có thể giúp cho nhà đầu tư nắm bắt được các cơ hội tốt trên thị trường nhé.

Google search engine