Thông tin coin Matic và dự án Layer 2 của Polygon

MATIC Network hay hiện tại có tên gọi là Polygon, đây là một dự án với mục tiêu có thể tạo ra được sự thay đổi lớn đối với nền tảng tiền ảo hiện nay. Đó là tạo ra được một giải pháp Layer 2 giúp giải quyết được những vấn đề còn tồn tại trong hệ thống mà Ethereum đang vận hành. Trong nội dung này hãy cùng tìm hiểu thông tin coin MATIC cũng như hệ thống Polygon hiện tại có những đặc điểm gì?

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network hay Polygon là một nền tảng blockchain được xây dựng lên để giúp khắc phục về vấn đề mở rộng của các nền tảng blockchain tạo nên sự phân cấp giúp cho quá trình tối ưu của các môi trường kỹ thuật số được diễn ra một cách lành mạnh hơn. Xuất phát từ quá trình nâng cao trải nghiệm người dùng và mở rộng không gian, những tính năng mới trong môi trường phi tập trung đã được phát triển tại những hệ sinh thái này góp phần vào việc khẳng định một tầm quan trọng không thể thiếu của môi trường Ethereum.

Nền tảng Layer 2 là gì?
Nền tảng Layer 2 là gì?

Polygon thực chất chính là một kế hoạch để xây dựng nên Layer 2 bằng cách tận dụng những chuỗi khối bên ngoài để đảm nhiệm quá trình tính toán. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được khả năng bảo mật dành cho những tài sản bên trong nhờ vào yếu tố khung Plasma và tính năng xác thực thông tin PoS. Chính vì thế mà nền tảng Matic Network có thể duy trì được mức độ an toàn cao cũng như tính bảo mật đối với tài sản của người dùng. Bên cạnh đó, Matic Network đang rất được cộng đồng kỳ vọng trong tốc độ xử lý các giao dịch.

Dự án Polygon đã được mang tới thử nghiệm lần đầu là vào 9/2018. Cho tới thời điểm hiện tại thì pre-mainnet phiên bản mới nhất của dự án này đã đạt sự hoàn thiện. Trong thời gian tới, Matic sẽ có sự phát triển một ví lưu trữ tiền ảo được hỗ trợ Wallet Connect với một mức độ thân thiện cao trong quá trình tương tác với nhiều thiết bị. Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều các dự án kỹ thuật số được xây dựng với một khả năng tích hợp Matic rất đáng trông đợi. Đây là một dự án IEO có nhiều tiềm năng phát triển khi được khởi chạy chính thức.

Một cách dễ hiểu thì về cơ bản Matic chính là một giải pháp tạo ra Layer 2 dành cho hệ sinh thái Ethereum với khả năng xử lý được những vấn đề mà chính Ethereum đang đối mặt và chưa thể giải quyết được trong quá trình hoạt động.

Thông tin coin Matic của dự án Polygon

Những thông tin về đồng coin Matic.
Những thông tin về đồng coin Matic.

Theo như những thông tin coin Matic thì đây chính là đồng tiền ảo đại diện cho dự án Matic Network, nó được xây dựng theo tiêu chuẩn của ERC20. Người đùng có thể thông qua Matic để tham gia vào các giao thức được tổ chức trên nền tảng, sử dụng coin Matic để tiến hành trả phí trên Network. Khi có càng nhiều người sử dụng và hoạt động trên nền tảng khiến cho khối lượng giao dịch tăng. Điều này đồng nghĩa sẽ làm cho chi phí ngày càng cao hơn. Matic chính là công cụ giúp cho NĐT có thể giảm bớt các chi phí trong quá trình giao dịch.

Bên cạnh đó, Matic còn được dùng như một phần thưởng dành cho những ai tham gia vào quá trình khai thác.

Khi giao dịch được thực hiện sẽ làm phát sinh một chi phí được tiến hành giữ lại trong những giao thức. Điều này giúp hỗ trợ quá trình phát triển dự án và nâng cao chất lượng của hệ sinh thái.

Matic Token được sử dụng như thế nào?

Coin Matic hiện tại có một vai trò lớn để phát triển dự án Polygon với những tính năng rất mạnh mẽ đó là:

Tạo nên các Validation để tạo nên các phần thường khi quá trình Proof of Stake được diễn ra.

Matic Token được sử dụng như một phương tiện cho quá trình thanh toán đối với những bên phát triển dự án Polygon.

Được sử dụng như một phần thưởng dành cho những ai tham gia đào coin.

Google search engine