Hướng dẫn nhà đầu tư giao dịch với nến Doji hiệu quả nhất

Nến Doji là một công cụ được rất nhiều những nhà đầu tư tài chính sử dụng trong quá trình phân tích kỹ thuật nhằm đưa ra nhận định về xu hướng trong tương lai. Hãy cùng tìm tìm hiểu nội dung sau để biết cách thực hiện giao dịch với nến Doji hiệu quả hơn nhé.

Giao dịch với nến Doji cần lưu ý điều gì?

Trong quá trình phân tích kỹ thuật thì việc mà mọi người cần phải quan tâm đó là: Những dạng nến Doji không phải là một công cụ hoàn hảo và nó cũng sẽ có những điểm chưa hoàn thiện. Sử dụng nến Doji cho quá trình phân tích chỉ mang lại hiệu quả trong khoản thời gian ngắn từ 1 cho tới 3 ngày. Đối với những phân tích trong dài hạn thì công cụ này dường như rất khó mang lại kết quả chính xác. Trong quá trình thực hiện phân tích thông qua nến Doji, để đảm bảo kết quả phân tích chính xác thì NĐT cần phải có sự kết hợp với những công cụ kỹ thuật khác.

Hướng dẫn nhà đầu tư giao dịch với nến Doji.
Hướng dẫn nhà đầu tư giao dịch với nến Doji.

Trong quá trình giao dịch với nến Doji bạn nên sử dụng các chiến thuật như sau:

Nến Doji Star (tiêu chuẩn)

Đây là một dạng nến cơ bản và được hình thành ở xu hướng giảm, nến được hình thành ở phần đáy cho thấy được người bán và người mua đều không thể nào kiểm soát được thị trường và sắp tới sẽ có thể xuất hiện đảo chiều. Nhà đầu tư khi giao dịch với nến Doji tại thời điểm này cần quan tâm tới những tín hiệu quan trọng nhằm để xác định chắc chắn rằng sự đổi chiều chắc chắn sẽ xảy ra. Trader khi phân tích có thể kết hợp sử dụng chỉ báo Stochastic để củng cố tín hiệu khi giao dịch.

Nến Doji chuồn chuồn

Mô hình này thể hiện một mức giá thấp hơn trên thị trường đang bị từ chối, sắp tới sẽ có một xu hướng đi lên trở lại vào có thể sẽ gần bằng với mức giá tại thời điểm mở cửa. Tín hiệu tăng giá này có một mức độ tin tưởng khá cao khi mà cây nến được thể hiện gần với ngưỡng hỗ trợ, ngoài ra mức giá trước đó đã có sức bật ra khỏi các xu hướng này. Mô hình Doji chuồn chuồn được hình thành tiệm cận mức hỗ trợ của đường xu hướng.

Đối với tình huống này thì nến sẽ không được tạo ra ở định của một xu hướng tăng. Tuy nhiên, trader vẫn có thể tiến hành các giao dịch dựa vào những gì mà mô hình đã mang lại tín hiệu về thị trường.

Chiến lược Doji kép

Mô hình thể hiện tín hiệu kép của hai xu hướng.
Mô hình thể hiện tín hiệu kép của hai xu hướng.

Khi mô hình Doji kép xuất hiện thường sẽ tạo ra được một sự phá vỡ có phần mạnh mẽ, đây có thể được xem là một trong những dấu hiệu rất khả quan của thị trường khi đang rơi vào tình trạng lưỡng lự. Một kế hoạch Doji kép có thể được sử dụng nhằm để nắm bắt thời cơ của một xu hướng sắp tới khi mà thị trường đang trong thời điểm dằn co. Những trader có thể chờ đợi thị trường có sự tăng giá lên cao hoặc rơi xuống mức thấp trong trường hợp mô hình này xuất hiện.

Trong trường hợp này thì thời điểm đặt lệnh có thể nằm tại vị trí có mức giá thấp nhất hoặc tồn tại ở đỉnh của một mức giá cao của xu hướng nếu mô hình này diễn ra.

Mô hình 3 nến Doji

Mô hình này xuất hiện báo hiệu một sự giảm hoặc tăng tại đỉnh hoặc đáy của một xu hướng đang được duy trì trên thị trường. Khi giao dịch với nến Doji này, NĐT cần phải hiểu rằng thị trường hiện tại đang có sự không quyết đoán. Vào lúc này mọi người có thể tiến hành giao dịch sau khi trên thị trường xuất hiện 3 nến ngôi sao. Lệnh mua được thực hiện đồng thời kết hợp đặt thêm lệnh Stop Loss tại phần bóng của 3 nến. Ngoài ra, trader cần phải tính toán và xác định được những tỉ lệ Reward và Risk sao cho có được một kết quả mang lại lợi nhuận phù hợp nhất.

Google search engine