Tiền ảo Iost coin là gì và thông tin về đồng tiền này

Thị trường đầu tư những sản phẩm tài chính đang dần trở nên thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dạo gần đây nổi lên nhanh chóng và đặc biệt hấp dẫn trong giới nhà đầu tư là thị trường crypto, đây là nơi diễn ra một khối lượng giao dịch khủng khiếp mỗi ngày do có nhiều dự án tiền điện tử khác nhau để lựa chọn mua bán. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án tiền ảo Iost coin và các thông tin cơ bản về đồng tiền này để nhà đầu tư có thể cân nhắc.

1. Iost coin là gì? 

Dựa trên website chính thức của Iost thì cụm từ IOS là cách viết ngắn gọn của “Internet Of Services”. Iost được tạo ra nhằm đưa ra hệ thống ở một hệ sinh thái blockchain thiên về dịch vụ. Iost công bố rằng đưa ra những khả năng giải quyết lượng truy cập lớn.

Doanh nghiệp nãy đã nói rằng họ có khả năng thực hiện điều đó thông qua dùng một dạng sharding đặc biệt ( EDS hay có thể tả sharding phân chia hiệu quả) cùng với một khái niệm đồng thuận mới (Proof-of-Believability). Iost chưa bao gồm phí giao dịch và có thể có khoảng 8000 giao dịch Iost coin trong từng giây cùng mức độ tín nhiệm về bảo mật cực tốt.

Mạng Iost có thể phân cấp tức là nhà đầu tư Iost coin đưa ra một nguồn năng lượng với mạng lưới qua những máy tính cá nhân họ có, thay vì đến từ 1 máy chủ đưa ra nguồn năng lượng với hệ thống.

Lợi thế trong yếu tố này đó là ngay khi thời điểm một vài máy tính giữ mạng hay những nút như vậy gặp vấn đề sẽ không tác động đến tất cả nguồn mạng Iost.

Mục đích cuối trong nền tảng này là giúp cho những lựa chọn thay thế OTC (phi tập trung) với những ứng dụng được dùng rộng rãi mà chúng ta vẫn hay yêu thích ở thời đại này như Facebook hay Amazon cùng những sàn đầu tư loại sản phẩm tài chính này.

Iost coin
Thông tin về đồng Iost coin

2. Proof-of-Believability là gì?

Proof-of-Believability là một cách thức đo lường mức độ tin tưởng trong một nút. Nhằm thực hiện điều này, người ta quản lý hành vi cùng lịch sử hoạt động ở thời gian trước cùng với nền tảng sharding đem đến sự tối ưu tính thuận tiện cho khách hàng kèm tốc độ đầu tư tốt.

Thuật toán được tạo ra thông qua nhóm Iost ở năm 2018 và chưa được dùng một cách phổ biến. Nó đưa ra một thuật toán nhằm xác minh những khối dựa vào hành vi và những đóng góp ở thời gian trước trong nút.

Thông qua đây, blockchain vẫn duy trì được tính chất phi tập trung của mình trong khi những xác mình giữ tính bảo mật và có khả năng mở rộng. Cơ chế đồng nhất PoB tiến hành mã thông báo phụ có tên gọi là servi.

3. Đội ngũ phát triển của IOST Coin

Đồng tiền ảo Iost coin được phát triển bởi những nhà sáng lập như:

Iost coin
Đội ngũ phát triển của đồng Iost coin

Terrence Wang: Đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực tiền ảo cùng với việc nghiên cứu về thuật toán về phân tán. Đây còn là người thuộc đội ngũ sáng lập của CoinLang trong Princeton, khái niệm này là một ngôn ngữ lập trình ứng dụng nhằm nâng cấp khoản tiền điện tử Bitcoin.

Jimmy Zhong: đây là người đã hình thành nên nhiều doanh nghiệp có tiếng tăm ở lĩnh vực tiền ảo. Ông nằm trong đội ngũ những thành viên đầu tìm ra BTC và ETH.

Ray Xiao: ông có xuất phát điểm là ở quỹ đầu tư Xhenfund cùng nhiều nam làm việc với vai trò cố vấn đầu tư, xây dựng cho hệ thống những doanh nghiệp khởi nghiệp ở Bắc Kinh và New York.

Bosch Lee: đây là người có chuyên môn cấp cao ở mảng blockchain trên Mobile.

4. Đặc điểm của IOST coin

Ứng dụng của nền tảng lưu trữ dữ liệu HUDS – Hyper Universe Distributed System. Được dùng với mục đích lưu lại thông tin của những blockchain. Qua hệ thống HUDS, những nguồn tin của Iost coin ví dụ như node, chuỗi hay giao dịch,… sẽ được chắc chắn về tính bảo mật và khả năng truy cập những thông tin kịp thời và hiệu quả. Khi dùng HUDS thì bên cạnh đó còn tối ưu được thời gian và khối lượng thông tin được lưu trữ.

Iost coin
Đặc điểm của đồng Iost coin

Nền tảng phân tán riêng EDS: được tạo ra bởi những nhà sáng lập nên Iost coin để đem lại một nguồn năng suất được đơn giản hóa quá trình xử lý giao dịch ở mỗi lần tiến hành xác thực giao dịch đó. Qua đây mà sẽ gia tăng được nguồn dung lượng cho hệ thống và từ đây giải quyết được giao dịch nhanh gọn và đỡ tốn tài nguyên hơn.

Tạo ra một nền tảng phản hồi thông tin nhanh gọn và rõ ràng: cùng ứng dụng FTFS được đội ngũ sáng tạo này thiết kế nên. Sau khi những dịch dịch hay thao tác ở sàn được hoàn tất thì nhà đầu tư sẽ có được tin phản hồi qua nền tảng. 

5. IOST coin hoạt động như thế nào?

Dựa vào hyperledger Fabric, Iost coin đã phát triển vượt bậc so với những hệ thống khác và có khả năng tiếp cận với những doanh nghiệp có nhu cầu tích hợp và cải tiến.

Để có được mục tiêu này, Iost coin đã tạo ra những phương pháp mang tính thương mại nhằm đáp ứng được dịch vụ với những công ty cổ điền dể hỗ trợ họ sử dụng hay chuyển đổi sang blockchain.

Hệ thống với chuỗi khối đều đi đến dịch vụ trong Iost coin là mã thông báo. Chúng có khả năng đầu tư trên những sàn mua bán tiền ảo riêng biệt.

Hệ thống này nay có khả năng giải quyết được khoảng 8000 giao dịch từng giây mà không tác động đến yếu tố bảo mật. Mạng được phân cấp và có khoảng hơn 400 nút ở hệ sinh thái.

Iost coin
Cách hoạt động của Iost coin

Iost coin có tính thân thiện và nhà sáng lập cho nó dùng một ngôn ngữ lập trình Javascript dùng phổ biến, Mục đích từ những nhà sáng lập là nhằm đưa ra sự lựa chọn thay cho phi tập trung giữa những nền tảng được biết đến rộng rãi mà chúng ta đang dùng ngày nay, ví dụ như Facebook, Amazone hay giao dịch sản phẩm tài chính.

6. Những câu hỏi thường gặp về IOST Coin 

Làm thế nào để lưu trữ tiền điện tử IOST coin?

Iost coin được tạo ra dựa vào tiêu chuẩn của đồng ERC20 từ Ethereum do đó khá thuận tiện để tích trữ những loại ví tiền điện tử mang tính support cho ERC20. Tiêu chí này dễ thấy nên khách hàng có khả năng xác định được các ứng dụng tích trữ thích hợp như: Ledger Wallet, Trezor, MyEtherWallet,…

Bên cạnh đó, khách hàng còn có khả năng tích trữ trực tiếp ở những ví điện tử trên sàn giao dịch mà không nhất thiết phải chuẩn bị thêm một ví điện tử khác bên ngoài. Nhưng nhằm chắc chắn yếu tố quản trị và sự bảo đảm về sự an toàn trong sự đầu tư dài hạn thì khách hàng có thể chọn những loại ví điện tử khác bên ngoài sàn mua bán.

Có nên đầu tư vào IOST Coin không? 

Yếu tố bỏ tiền vào một hình thức tiền điện tử sẽ bị ảnh hưởng qua nhiều khía cạnh riêng biệt và trong đây có nhiều yếu tố đầu tư qua từng người phù hợp trong loại tiền này. Khi bạn có nhu cầu bỏ tiền trong đồng Iost coin thì nên phân tích chi tiết về thị trường, nguồn tin cụ thể của những loại tiền ảo này và chắc chắn rằng đảm bảo thích hợp trong khả năng tài chính cũng như kế sách đầu tư bạn đang hướng đến.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án tiền điện tử Iost coin mà bạn cần quan tâm. Trên thị trường crypto ngày càng nổi trội từ đó mà hình thành nên nhiều dự án tiền điện tử để nhà đầu tư kiếm lời. Tuy nhiên kèm theo đó vẫn là rủi ro thua lỗ, vì vậy mà mọi dự án cần được đánh giá và phân tích kỹ càng trước khi quyết định đầu tư vào đó.

Google search engine