Tiềm năng của tiền điện tử thế nào? phát triển hay ổn định?

2021 là thời gian khá biến động với thị trường tiền ảo cùng với các con số tăng lên nhanh chóng và cũng giảm nhanh đến ngạc nhiên. Điều này thể hiện cho những gì sẽ diễn ra kế tiếp ở thị trường tiền ảo, các đồng coin lớn có tiềm năng phát triển thế nào. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về tiềm năng của tiền điện tử quy mô lớn, có đáng để đầu tư không?

1. Bitcoin: Vẫn rất lớn

Hiện tại việc cân nhắc về tiềm năng của tiền điện tử có quy mô lớn là có ích. BTC là đồng tiền nổi tiếng quy mô lớn ở thị trường cùng một năm 2021 khá tích cực, có ngưỡng giá lớn nhất là 68.789 Đô la trong ngày 10/11

Con số này lớn gấp đôi so với ngưỡng giá 28.994 Đô la mà BTC sở hữu trong khoảng đầu năm. Nhưng ở phía sau là một đợt giá giảm xuống khá chớp nhoáng được thấy trong ngày 7/1, mức giá giảm chỉ còn 42.300 vì sự quan ngại về gia tăng lãi suất và tình hình không ổn định ở Kazakhstan, nơi mà hoạt động đào tiền ảo diễn ra tấp nập.

Điều này có nghĩa là đồng BTC sẽ là đồng tiền điện tử tiềm năng trong năm 2022 không? Có khả năng là không? Bản chất thì do BTC có quy mô lớn do đó giá trị của nó cần gia tăng thêm một lần để đạt ngưỡng 100 nghìn Đô.

Đây không đồng nghĩa với việc giả định đó không khả thi, có thể thấy ở trong năm qua thì việc giá BTC gia tăng gấp đôi mỗi năm không phải là điều khó thấy ở thị trường tiền ảo, tuy nhiên ở một ngưỡng lớn như vậy thì có thể BTC sẽ gia tăng chậm hơn so với các đồng coin ít phổ biến hơn.

Tiềm năng của tiền điện tử Bitcoin
Tiềm năng của tiền điện tử Bitcoin

Đây là lúc mà các nhà đầu tư nên so đó về hiệu suất của đồng BTC ở sau tuần cuối của năm 2021 cùng kỳ vọng của nhóm nghiên cứu tiền ảo từ ngân hàng Standard Chartered trong tháng 9

Nhóm nghiên cứu kỳ vọng rằng đồng Bitcoin gia tăng đến 100 nghìn Đô trong khoảng cuối 2021 hay đầu năm 2022. Điều này đi trái lại với những gì được thấy. Trong dài hạn thì nhóm nghiên cứu ở doanh nghiệp kỳ vọng rằng đồng BTC có khả năng lên đến giá 175 nghìn Đô trong tương lai.

Nhưng những nhà nghiên cứu cũng chú ý là Bitcoin mang tính chu kỳ, nghĩa là sau klhoangr 4 năm thì sẽ có một đợt giá suy giảm.

2. Ether: Liệu đây có phải là lựa chọn thân thiện với môi trường?

Khi đã nhắc đến BTC thì cũng phải nhắc đến một đối thủ của dự án này đó là đồng Ether. Một điều đáng nói đó là nhiều người quan ngại khi nào thì chuỗi khối ETH tiến hành quy trình chuyển đổi từ thuận toán Proof of Work hay bằng chứng công việc và chuyển thành thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần Proof of Stake (PoS). Ngoài ra thì nhà đầu tư phải đợi để xem quy trình này tác động đến thị trường ra sao.

Tiềm năng của tiền điện tử ETH
Tiềm năng của tiền điện tử ETH

Cần phải nhớ là một trong số các vấn đề đáng quan tâm lâu nay về tiền ảo nhìn chung luôn đi quanh sự ảnh hưởng của môi trường trong việc khai thác. Khi mà việc quy đổi thành thuật toán POS được tiến hành sớm thì sẽ có nhiều thứ thay đổi.

Ví dụ như khi mà đối thủ cạnh tranh của BTC có sự cải tiến để thân thiện hơn với môi trường và quan trọng hơn là đồng tiền ảo đó phản ánh được phương thức và nguyên nhân cho sự đợt phá ngoạn mục đó thì có nhiều người để ý hơn đến việc bỏ tiền vào ETH và lĩnh vực tiền ảo nhìn chung.

Tuy là có khả năng tốn một thời gian cho đến thời điểm mà được nhiều người mong chờ nhất được diễn ra, thời điểm mà mức giá ETH lớn hơn cả BTC, hay người ta còn xem đây là Flippenning. Tuy nhiên nếu thật sự diễn ra thì quy trình chuyển đổi sẽ nhanh và thành công, tối ưu hơn và đưa ra giá ETH lên cao hơn.

Google search engine