C98 là gì? – Tổng hợp mọi điều nhà đầu tư cần biết

Một loại token được phát triển bởi những nhà sáng tạo đến từ Việt Nam chính là Coin98, hay gọi tắt là C98. Thế nào là C98? Chúng được sử dụng như thế nào trên cộng đồng tiền số tại nước ta cũng như toàn cầu? Hãy tìm hiểu đặc điểm nhận dạng và cách vận hành của đồng tiền ảo này bởi bài chia sẻ ngay dưới đây.

Khái niệm về C98

C98 (Coin98) là hệ sinh thái của Defi, ra đời với mục đích hỗ trợ nhà đầu tư sử dụng Defi một cách tốt nhất. Đây là một hình thức Launchpad 20 trên nền tảng Binance phát triển, đáp ứng nhu cầu thực hiện các giao dịch, quản lý tài sản của người dùng, các hình thức tài chính khác,…

C98 mang đến những sản phẩm trên Multi chain vô cùng tiện ích và thông minh, hỗ trợ tối đa người dùng khi tham gia vào cộng đồng Blockchain.

c98
Khái niệm về C98

Thông tin về nhà sáng lập C98

Các thành viên của dự án

Đội ngũ phát minh ra C98 là các chuyên gia đến từ Việt Nam. Họ có bề dày kinh nghiệm trong việc xây dựng sản phẩm tại thị trường Crypto. Các thành viên được chi tiết như sau:

 • Lê Thanh: Đồng sáng lập, người tiên phong cho C98 Community. Bên cạnh đó, anh còn là cố vấn cho rất nhiều dự án liên quan đến thị trường tiền số trong nước và khắp thế giới.
 • Nguyễn Thế Vinh: Đồng sáng lập, người trực tiếp quản lý kỹ thuật của. 

Đơn vị đầu tư dự án

C98 Labs đã huy động số vốn lên đến 1,25 triệu đô la Mỹ tại Seed. Đây là các loại quỹ:

 • Quỹ đầu tư trên nền tảng Blockchain toàn thế giới bao gồm những thành viên của Hàn Quốc và Sillicon.
 • Doanh nghiệp đầu tư Alternative trên nền tảng Blockchain cũng như Defi – ParaFi Capital
 • Quỹ đầu tư hàng đầu Crypto – Spartan Capital
 • Quỹ đầu tư bởi Binance – Multicoin Captital

Một số đối tác lớn 

Binance là đối tác lớn hàng đầu của C98. Ngoài ra còn có nền tảng Coingecko cung cấp hơn 2000 loại tiền số cùng 50 Blockchain. Cùng một số dự án khác của Kyber Network. 

Danh mục của C98 bao gồm những loại sản phẩm nào?

Coin98 Exchange

Đây là một loại sản phẩm chính của C98. Nó thuộc sàn giao dịch phi tập trung Cross chain. Tại đây nhà đầu tư có thể thực hiện những giao dịch với danh mục tài sản Crypto. Một số nền tảng được áp dụng như Ethereum, Tron, BSC, Solana,…

Sản phẩm này được phát minh với mục đích là hướng tới người sử dụng. Họ có thế dễ dàng giao dịch chỉ với vài bước cơ bản và có được những trải nghiệm tốt nhất ở đây.

Coin98 Wallet

Một loại ví tiền điện tử dùng để thực hiện việc lưu trữ, bảo quản, thực hiện các giao dịch liên quan đến đồng tiền số đa phương tiện. Tại đây có thể thực hiện trên mọi nền tảng thông dụng và phổ biến hiện nay như nền tảng BTC, TOMO, ETH, TRON, Huobi, Band,… Ví điện tử này đã được phát triển và sử dụng trên cả thiết bị điện thoại và máy tính trên toàn cầu. Tóm lại, đây là một loại ví điện tử bao gồm đa dạng loại chức năng.

Coin98 Portfolio

Một sản phẩm hỗ trợ nhà đầu tư quá trình theo dõi, sử dụng nhằm quản lý danh mục của họ trên nhiều nền tảng Blockchain nhưng không yêu cầu Import Key. Đây là dự án thứ 2 ra đời từ Coin98 Finance Labs. 

Sản phẩm này hiện đang hỗ trợ người dùng tại các chain cơ bản và phổ biến như: BSC, Tron, Near, Celo, Solana,… 

Một số loại sản phẩm đang nghiên cứu phát triển

Ngoài những sản phẩm nổi bật được liệt kê phía trên, C98 hiện đang tiến hành nghiên cứu và chuẩn bị cho ra đời rất nhiều sản phẩm khác. Có thể kể đến như: 

 • C98 Launchpad trên IDO nền tảng
 • C98 Markets trên nền tảng Blockchain on chain
 • C98 Terminal trên Defi
 • C98 Lend và Borow trên nền tảng C98
 • C98 Mega Farm trên C98 Exchange
 • C98 Staking 
 • C98 NFT Marketplace
 • C98 Derivatives
c98
Đa dạng loại sản phẩm của Coin98

Một số thông tin tổng hợp về C98

Cập nhật tỷ giá

Người tham gia thị trường đồng tiền số có thể thực hiện việc theo dõi giá của loại token này nhanh chóng và chính xác tại nhiều trang web chính thống khác nhau. 

Phí giao dịch

Các giao dịch được thực hiện trên C98 Exchange sẽ mất phí giao dịch tùy vào giá trị giao dịch từng lần

Mục tiêu phát triển

Hiện nay các lợi nhuận mà C98 mang về từ hình thức thu phí giao dịch cùng với các nguồn lợi nhuận khác sẽ được dùng để phát triển sản phẩm. Nhằm mục đích thu hút và kêu gọi người chơi có thể ủng hộ dưới nhiều hình thức khác nhau.

C98 kiếm như thế nào?

Người dùng hiện nay có thể áp dụng một số cách sau để có thể kiếm C98. Cụ thể:

 • Thực hiện mua trên ứng dụng Binance của sàn CEX
 • Thực hiện mua C98 Exchange trên sàn DEX
 • Dựa vào các hoạt động thanh khoản tại C98 Exchange
 • Nhận chúng nhờ vào Stacking

Ví lưu trữ C98

Nhà đầu tư có thể thực hiện lưu trữ chúng thông qua các nền tảng như C98 Wallet đã giới thiệu ở phần trên bài viết. Ví điện tử này cho phép người dùng quản lý danh mục đầu tư của họ trên nhiều nền tảng thông dụng khác nhau. Hướng dẫn người dùng quá trình lưu trữ cơ bản như:

Bước 1: Tại ví C98 Wallet, người dùng nhấn vào “Receive”

Bước 2: Tiến hành lựa chọn ví điện tử (SPL, ERC20 hay BEP20)

Bước 3: Copy địa chỉ của ví điện tử và chọn gửi token C98 vào đó.

Ngoài cách lưu trữ hay được áp dụng là C98 Wallet, người chơi có thể lựa chọn một số sàn khác như Binance hay FTX,…

Sàn thực hiện giao dịch 

C98 là một token phổ biến nên được giao dịch trên nhiều sàn lớn cho đến sàn có quy mô nhỏ. Tiêu biểu như các sàn của CEX hay DEX. Tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc thực hiện giao dịch trên C98 Exchange. 

Bước 1: Người dùng tiến hành kích hoạt ví với C98 Extension

Bước 2: Lựa chọn chain với token C98 phù hợp

Bước 3: Nhập số token mà người chơi muốn tham gia

Bước 4: Thay đổi gas Gwei theo mong muốn người chơi

Bước 5: Approve giao dịch của mình và hoàn tất.

Các đơn vị tiền tệ mà C98 đang tiến hành giao dịch trên thị trường như C98/EUR, C98/USD, C98/IDR, C98/CAD, C98/PHP,…

Tỷ lệ phân bổ token như sau: 21% dùng để duy trì và phát triển nền tảng, 20% mở rộng cộng đồng, 20% dành cho đội ngũ thực hiện, 15% dùng trong công việc bán hàng, 12% để lại vào ngân quỹ, 5% chuẩn bị cho các đợt mở bán, 5% vào Binance Launchpad và 2% cuối cùng để trả cho cố vấn.

c98
Sàn thực hiện giao dịch token này phổ biến

Lưu ý khi tham gia thị trường với C98

Nhà đầu tư cần phải hiểu rằng thị trường đồng tiền số có rủi ro cao và sự biến động giá vô cùng lớn. Bạn cần trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm đầu tư, từ đó lựa chọn danh mục những sản phẩm đáng đầu tư. C98 là một token có tiếng trên thị trường Crypto nhưng cũng đi kèm với những rủi ro nhất định. Các nền tảng như Binance sẽ không chịu trách nhiệm nếu như người chơi có bất kỳ hao hụt hay vấn đề phát sinh. Đầu tư vào C98 có thể mang về lợi nhuận cao nhưng đồng nghĩa với việc đó bạn cũng phải chấp nhận việc mất hoàn toàn tiền bởi biến động của thị trường. 

Hy vọng những chia sẻ về C98 cùng những thông tin liên quan đến đồng tiền ảo này sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Để tìm hiểu thêm về nhiều loại token khác cũng như kiến thức về cộng đồng tiền ảo hãy theo dõi và cập nhật trang của chúng tôi hàng ngày nhé! 

Google search engine