Future Binance là gì? Đánh giá ưu nhược điểm và kinh nghiệm

Cùng với ưu điểm đó là đưa ra dụng cụ đòn bẫy hỗ trợ gia tăng khả năng sinh lời nhiều lần thì sàn Future ở Binance là hình thức đầu tư được quan tâm phổ biến. Vậy thì phương thức giao dịch Future Binance thế nào, có ưu điểm ra sao và những kinh nghiệm khi thực hiện Future Binance thế nào? Tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Giao dịch Future trên Binance là gì?

Future Binance hay có tên khác là hợp đồng tương lai Binance, đây là cách thức đầu tư phái sinh ở sàn Binance, cách thức giao dịch này sẽ hỗ trợ nhà đầu tư ra lệnh dựa vào sự phán đoán của mình về sự thay đổi giá cho một đồng tiền mà không phải nắm giữ.

Giả sử về phương thức giao dịch Future Binance: thời hạn hợp đồng tương lai ở sàn sẽ là 1 tuần, nếu nhà đầu tư kỳ vọng giá BNB gia tăng thì tiến hành đặt lệnh mua. Thời điểm hợp đồng hết hạn thì giá của BNB tăng nhà đầu tư sẽ có dược khoản lệch giữa ngưỡng giá ở thị trường so với ngưỡng giá đặt giao dịch từ trước. Trái lại nếu BNB có giá giảm thì nhà đầu tư sẽ bị trừ tiền ở tài khoản cùng ngưỡng chênh lệch thích ứng.

Phí giao dịch

Một yếu tố thuận tiện cho nhà giao dịch là khoản phí đầu tư Future Binance khá nhỏ, chi tiết là:

Tỷ lệ phí đầu tư ở thị trường giao dịch sẽ là 0,1%

Khoản phí đầu tư với dạng hợp đồng tương lai USD-M là 0,02% đến 0,04%

Khoản phí đầu tư với dạng hợp đồng tương lai Coin-M sẽ là 0,015% đến 0,04%.

Giới thiệu về Future Binance là gì?
Giới thiệu về Future Binance là gì?

2. Ưu điểm và nhược điểm của giao dịch Future Binance

Bên cạnh phương thức giao dịch Future ở Binance thì một trong số các yếu tố mà nhà giao dịch cần để ý là ưu nhược điểm khi tiến hành đặt lệnh theo hướng này.

Ưu điểm:

Có khá đa dạng ngưỡng đòn bẩy riêng biệt với những nhà đầu tư. Tỷ lệ đòn bẩy cao nhất có khả năng ở mức cao gấp 125 lần. Điều này đem đến khả năng có được ngưỡng sinh lời khá hấp dẫn cho người dùng hay cả khi ở tình huống mà thị trường biến động cực kỳ nhỏ.

Khối lượng đầu tư Future Binance ngày nay có một quy mô khá cao, qua đây hỗ trợ gia tăng thêm tính thanh khoản, việc giao dịch nạp rút tiền đơn giản hơn.

Khi sử dụng cách thức giao dịch Future Binance, trader có khả năng tiến hành giao dịch hợp đồng tương lai trực tiếp mà không phải liên kết cùng tài khoản khác hay bên thứ 3.

Binance được tạo ra cùng với giao diện khá đơn giản, nhà đầu tư có khả năng sử dụng phương thức đánh Futures tái àn này ở thiết bị máy tính hay điện thoại.

Nhược điểm:

Đòn bẩy càng lớn thì rủi ro càng lớn. Do đó mà khi nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm giao dịch Future Binance thì khá dễ bị lỗ hay có thể là dẫn đến thanh lý tài khoản.

Ngày nay khi tiến hành giao dịch đòn bẩy Future thì nhà giao dịch có khả năng giảm thiểu đi số cặp giao dịch. Nhưng với những đồng tiền thường dùng thì vẫn cập nhật khá đầy đủ tại Binance.

Cùng với tính năng sinh lời hấp dẫn thì dạng giao dịch Future Binance được ưa chuộng khá nhiều. Nhưng ở thực tiễn thì mức sinh lời cao luôn đi chung với những vấn đề tiềm năng. Vì vậy mà nhà đầu tư cần phải cân nhắc kỹ trước khi tiến hành giao dịch ở hình thức này.

Đánh giá ưu nhược điểm của Future Binance
Đánh giá ưu nhược điểm của Future Binance

3. Các loại hợp đồng trên Future Binance

Để nắm được cách giao dịch theo cách Future Binance thì đầu tiên phải nắm được những dạng hợp đồng tương lai. Với hình thức này sẽ sở hữu 2 dạng hợp đồng được sử dụng phổ biến đó là hợp đồng USD-M và dạng hợp đồng Coin-M.

Hợp đồng tương lai USDⓈ-M

Dạng Future Binance này được xem là hình thức hợp đồng mà trong đó USDT được dùng làm đồng tiền cơ bản. Điều này tức là chỉ có đồng Đô la mới được dùng nhằm mua bán ở Binance và nhà đầu tư sẽ có lãi hay lỗ qua đồng USD.

Hợp đồng tương lai COIN-M

Hình thức Future Binance này là hình thức hợp đồng mà tiền kỹ thuật số được dùng làm tài sản cơ bản. Các đồng tiền đó được định giá thông qua USD nhưng việc giao dịch, đo lường lãi lỗ sẽ tiến hành ở staking.

4. Một số kinh nghiệm chơi Future Binance hiệu quả

Từ việc chỉ dẫn cách thức giao dịch Future ở Binance có thể nhận ra rẳng quy trình tiến hành giao dịch khá đơn giản. Nhưng ở thực tiễn thì nhằm có thể giao dịch ở Binance tối ưu thì là điều không dễ dàng. Nhà đầu tư có thể em qua một vài kinh nghiệm giao dịch ở Binance cụ thể là:

Ứng dụng công nghệ vào hoạt động đầu tư

Cùng với làn sóng sử dụng khoa học công nghệ ở mảng kinh doanh và cuộc sống thì mảng đầu tư tài chính cũng không là ngoại lệ. Khi mà thị trường có nhiều sự biến động như tiền ảo thì nhà đầu tư nên tận dụng tối ưu nhằm có những tiềm năng sinh lời cho mình và là người xử lý được vấn đề về tính chuẩn xác nhanh chóng khi thực hiện Future Binance.

Ngày nay có khá nhiều nhà giao dịch Future Binance đã nỗ lực và thành công trong việc sử dụng sự trợ giúp đến từ công nghệ nhằm tăng thêm tính cạnh tranh ở thị trường.

Những kinh nghiệm khi giao dịch Future Binance là gì?
Những kinh nghiệm khi giao dịch Future Binance là gì?

Xây dựng chiến lược đầu tư cho riêng mình

Phương thức giao dịch Future ở Binance đem đến hiệu quả tốt sẽ đi chung với các chiến lược tốt. Nhất là với các nhà giao dịch khi vừa bước chân vào thị trường đầu tư thì việc nghiên cứu và đánh giá ký càng chiến lược thích hợp là điều quan trọng. Ngoài ra thì kế hoạch giao dịch ở Future Binance cũng cần được thử nghiệm vài lần nhằm xem xét về mức độ hiệu quả.

Khi hoạch định chiến lược phải chú ý các điều sau:

Đưa ra kế hoạch ở ngắn hạn và dài hạn với bản thân, qua đây đánh giá và phân tích thị trường nhằm chỉnh sửa cho thích hợp.

Đừng nên bỏ qua các biến động được diễn ra mỗi ngày do đây là khía cạnh hỗ trợ nhà đầu tư rút được thêm bài học và kinh nghiệm quản lý thị trường.

Nỗ lực đánh giá, phân tích những khả năng có thể diễn ra tiếp theo ở thị trường nhằm có được chiến lược thích hợp và kịp thời.

Nhà đầu tư phải chú ý là với thị trường giao dịch tiền ảo thì sự biến động giá được thay đổi mỗi ngày hay là mỗi giờ. Vì vậy mà những phương thức đầu tư hay những chiến thuật đầu tư cần phải được xác định cụ thể, rõ ràng và đi theo từng bước 1. Nhất là với cách thức đầu tư có những rủi ro về biến động giá như Future Binance.

Quản lý và phòng tránh rủi ro hiệu quả

Đây được xem là một trong số những kinh nghiệm bên cạnh việc được sử dụng với hình thức Future Binance mà còn ở những mảng khác. Kiểm soát rủi ro sẽ giảm đi nhiều nhất các vấn đề mà người dùng có khả năng gặp phải khi có sự cố diễn ra nhất là khi thị trường có sự biến động mạnh.

Với dạng hợp đồng Future ở Binance cũng có khá nhiều hợp đồng đi kèm với những thời hạn riêng biệt phụ thuộc vào thị trường. Ở cách thức tiếp cận đó thì khi mà thị trường có những sự bất lợi thì nhà giao dịch cũng không có quá nhiều tổn thất.

Lời kết

Và đó là những thông tin về hình thức giao dịch Future Binance là gì cũng như đánh giá các ưu nhược điểm và những kinh nghiệm giao dịch mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một hình thức giao dịch phổ biến ở thị trường và cũng thịnh hành thời gian gần đây.

Google search engine