Thông tin và ứng dụng hộp darvas trong chứng khoán

Một trong những phát minh được nghiên cứu thành công bởi Nicolas Darvas chính là hộp darvas chuyên dùng trong chứng khoán. Hộp này được sử dụng rất thịnh thành trên thị trường hiện nay. Các nhà đầu tư có thể dùng hộp darvas như một công cụ hỗ trợ đắc lực. Vậy bản chất của hộp này như thế nào và ứng dụng hộp darvas trong chứng khoán ra sao? Hãy cùng bài viết nghiên cứu để hiểu rõ về hộp darvas nhé!

Hộp darvas là gì?

Hộp darvas là một phương pháp được sử dụng rất phổ biến, mục đích để nhà đầu tư có thể tìm điểm mua, bán cổ phiếu. Phương pháp được ra đời vào năm 1960, do ông Nicolas Darvas sáng lập. Giao dịch của hộp darvas liên kết việc mua vào những mã cổ phiếu đang ở mức cao và vẽ mô hình hộp tại điểm cao và mức điểm thấp gần nhất để cài đặt điểm mua vào hoặc điểm đặt lệnh cắt lỗ. Khi những cổ phiếu trong khung hộp darvas khi thị trường có xu hướng tăng và đẩy giá cổ phiếu lên nhưng không đạt mức giá như trước đó.

hộp darvas trong chứng khoán
Hộp darvas là hộp gì?

Mặc dù ông Nicolas Darvas không có làm nghề liên quan tới thị trường tài chính nhưng nhờ sự nghiên cứu nhiều năm, ông đã đam mê với chứng khoán. Ông đã đi khắp các châu lục để tìm hiểu về thị trường các vùng và hình thành nền tảng về chứng khoán. Khi mới bắt đầu sự nghiệp, vào lần đầu tiên giao dịch mua vào ông đã thành công đem về 200% lợi nhuận. Nhưng sau đó, khi thị trường gặp biến động thì ông gặp khó khăn, dẫn đến khó có thể thu về lợi nhuận như vậy.

Hộp Darvas trong thị trường chứng khoán

Thực ra hộp darvas trong chứng khoán sẽ giống như 1 chiến lược mang tính động lượng. Mang lý thuyết về xung lượng trên thị trường để phân tích kỹ thuật, mục đích nhằm xác định khung thời gian tham gia mua vào, bán ra trên thị trường.

hộp darvas trong chứng khoán
Các đặc điểm nổi bật cần chú ý

Hộp darvas này cũng là 1 chỉ báo đưa ra xu hướng dự đoán thị trường bằng cách vẽ những đường dọc trên biểu đồ thể hiện những mức giá thấp và cao. Tức là khi bạn theo dõi quan sát hộp này trên biểu đồ trong khung thị trường giao động sẽ thấy hộp tăng giảm theo thị trường. Đặc biệt, việc yêu cầu các giao dịch có thể sử dụng ở mức cao thì khả năng sẽ hình thành mức lệnh cắt lỗ cho nhà đầu tư.

Ứng dụng hộp darvas trong chứng khoán

Hộp darvas được tạo nên nhằm đưa đến cho nhà đầu tư hình thành những phân tích cơ bản đến nâng cao về các cổ phiếu. Do đó ông Darvas đã tin mình có thể truyền phương pháp hộp darvas đến người sử dụng một cách hiệu quả. Mục đích xây dựng một công thức giúp nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận tối đa.

Hộp darvas khuyến khích nhà đầu tư có cơ hội tìm kiếm những mã cổ phiếu có sự tăng trưởng trong tương lai. Chính là những mà đầu cơ trong ngành để gia tăng lợi nhuận. Hộp darvas đem lại cho nhà đầu tư sự chủ động trong việc theo dõi giá cả của các cổ phiếu linh động. Bên cạnh đó, darvas sử dụng những khối lượng cổ phiếu trong việc nhận diện cổ phiếu có trạng thái tăng trưởng mạnh hay chưa.

Hạn chế của hộp darvas

Việc quan sát các mốc thời gian của hộp darvas sẽ là một trong những mối lo ngại về rủi ro. Cụ thể khi trong việc kiểm soát những sự thay đổi về giá của cổ phiếu trong hộp darvas cũng không thể chính xác 100%. Còn có thể hộp darvas đi theo một kế hoạch nhất định mà khi gặp thị trường biến động mạnh sẽ bị phá vỡ nguyên tắc. Vì vậy người đọc cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định sử dụng hộp darvas này.

Tổng quan về bài viết, đưa đến cho bạn đọc những thông tin chủ yếu về ứng dụng hộp darvas trong chứng khoán. Những thông tin này hy vọng đem đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích và giúp bạn có thêm kỹ năng và kinh nghiệm trong việc đầu tư chứng khoán thành công!

Google search engine