Thị trường Altcoin 2020 được chia thành những loại nào?

Trong thị trường tiền ảo, Bitcoin là một đồng tiền đã quá nổi tiếng khiến cho nó đã có thể đứng riêng một mình và không cần phải xếp vào bất cứ loại coin nào trên thị trường. Tuy nhiên phần lớn những đồng coin có giá trị thấp khác sẽ được liệt kê vào các nhóm tiền ảo mà trong đó là Altcoin. Nhóm Altcoin 2020 đã có nhiều sự thay đổi về mặt giá trị trong thời gian qua kể cả về tiềm năng và sự tăng trưởng trong một thời gian dài. Vậy hãy cùng tìm hiểu nhóm Altcoin 2020 có những đặc điểm gì trên thị trường.

Altcoin là gì?

Alt coin được hiểu là một thuật ngữ chỉ chung cho những đồng tiền ảo thay thế. Cụ thể những đồng tiền này được tạo ra trên thị trường với một mục đích duy nhất đó là phát triển để có thể thay thế được Bitcoin và trở thành đồng tiền ảo có thể thay thế cho những loại tiền pháp định trong nền kinh tế truyền thống.

Top những Altcoin 2020.
Top những Altcoin 2020.

Tại thời điểm 2 năm về trước, Altcoin 2020 đã có tới hơn 5000 loại tiền ảo khác nhau cho thấy một sự đa dạng của các đồng coin trên thị trường. Con số này tại thời điểm đó chiếm tới 34% giá trị của thị trường tiền ảo thống kê lại. Nhưng theo một vài những ý kiến khác lại cho rằng, Altcoin ở đây chỉ đề cập tới những loại tiền ảo được khai thác ngoài nền tảng của Bitcoin.

Vào thời điểm 2011, Namecoin là một trong những Altcoin được ra đời đầu tiên kế tiếp đó thị trường có các đồng như Ripple và Ethereum. Đây đều là những Altcoin 2020 có giá trị tốt nhất trên thị trường tại thời điểm đó. Bên cạnh đó cũng có khá nhiều những đồng coin khác trên thị trường được ra đời với những công nghệ được ứng dụng hiện đại hơn có thể kể tới như Tezos, NEO, Cardano, Ethereum, Ripple, Ethereum Classic,…

Altcoin có những nhóm nào?

Trong nhóm Altcoin 2020 không phải mọi đồng coin đều có sự giống nhau nếu phân nhóm và không tính tới Bitcoin. Dựa vào những đặc điểm và tính chất của coin thì có thể phân thị trường tiền ảo thành hai dạng coin chính đó là Digital Tokens và Stablecoin.

Phân loại các nhóm Altcoin trên thị trường.
Phân loại các nhóm Altcoin trên thị trường.

Nhóm Stablecoin

Stablecoin là một loại tiền ảo xuất hiện trên thị trường với chức năng duy trì sự bình ổn của giá cả. Bởi vì Stablecoin sẽ có giá trị được neo theo một đơn vị tiền tệ nhất định. Ý tưởng sử dụng loại tiền ảo này để làm tài sản ngang giá chung cho tiền pháp định giúp giảm được chi phí đi phần nào cho hệ thống bởi quá trình luân chuyển được diễn ra một cách nhanh chóng hơn mà không cần phải có sự can thiệp của các ngân hàng.

Những Altcoin thuộc vào nhóm Stablecoin sẽ mang những tính chất đặc trưng vốn có của mình trong đó bao gồm tính mở rộng, khả năng bảo mật, tính bình ổn giá. Đây là đặc tính nổi bật của một thị trường phi tập trung.

Một trong số những loại tiền ảo hay Stablecoin có mức vốn hóa cao có thể kể đến như USDT, DAI, USDC, MKR… Trong những năm trở lại đây NĐT có thể nhận thấy top Altcoin 2020 nhận được khá nhiều sự công nhận của cộng đồng tài chính trên thế giới.

Nhóm Digital Tokens

Digital Tokens là các dạng tiền ảo được phát triển trên Blockchain và được đưa ra thị trường vào giai đoạn ICO của dự án nhằm để tạo ra thanh khoản bước đầu cho thị trường. Các loại coin Digital sẽ được ứng dụng vào quá trình thực hiện thanh toán chi phí trong nền tảng mà chúng hoạt động.

Mặc dù Bitcoin hiện tại vẫn đang có một sức ảnh hưởng lớn trên thị trường tiền ảo thế những Bitcoin vẫn ẩn chứa rất nhiều những điểm thiếu sót về chức năng cũng như mức phí giao dịch cao. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều Altcoin được ra đời với một mục đích duy nhất đó là thay thế đồng tiền giá trị kia. Những Altcoin được ra đời sau đều được bổ sung những tính năng quan trọng và đồng thời khắc phục những thiếu sót của các đồng coin đi trước.

Google search engine