Thay đổi phí giao dịch chứng quyền Vndirect trong năm 2022

Thay đổi mức đóng phí giao dịch chứng quyền Vndirect trong năm 2022 là thay đổi thường niên và tất yếu do công ty chứng khoán quyết định. Tổng phí thay đổi có thể ít hoặc nhiều và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để quá trình giao dịch được “thuận buồm xuôi gió”, các nhà đầu tư cần tìm hiểu trước các mức phí và sự thay đổi của nó qua các năm. 

1. Tìm hiểu các loại phí giao dịch Vndirect trong năm 2022

Muốn tham gia và thực hiện quá trình mua (hoặc bán) cổ phiếu, các nhà đầu tư buộc phải đóng cho công ty chứng khoán một khoản phí. Bạn có thể hiểu nôm na đây chính là phần trăm hoa hồng mà công ty được nhận sau quá trình khớp lệnh thành công.

Các mức phí này tùy thuộc vào nội dung giao dịch, khối lượng giao dịch và đôi khi là thời giao dịch. Mỗi năm, công ty chứng khoán lại thông báo có sự thay đổi về phí giao dịch. Tuy nhiên, sự thay đổi này không quá nhiều. 

Sau đây là một số loại phí giao dịch chứng quyền Vndirect mà các nhà đầu tư nhất định phải biết:

 • Mức phí lưu ký: Trung tâm lưu ký sẽ có trách nhiệm thu tiền phí lưu ký cho nhà đầu tư. Và đi đôi với quyền lợi này chính là nghĩa vụ phải hoàn tất các thủ tục sở hữu cổ phiếu cho nhà đầu tư hàng tháng. Mức phí này không nhiều, dao động chỉ từ 0,5 đồng/cổ phiếu/tháng.
 • Phí thuế cổ tức: Bất kỳ hình thức sở cổ tức bằng cổ phiếu hoặc tiền mặt đều bị “đánh” thuế cổ tức. Hiện tại, trong năm 2022, mức phí này đang còn thấp, khoảng 5% tổng giá trị nhận được.
 • Ngoài ra, bạn cần nạp thêm mức phí thuế thu nhập cá nhân trong tất cả các trường hợp chuyển nhượng cổ phiếu.
Phí giao dịch chứng quyền Vndirect
Phí giao dịch chứng quyền Vndirect

2. Biểu giá phí giao dịch Vndirect được cập nhật mới nhất trong năm 2022

Nhìn chung, bảng giá thuế phí giao dịch tại Vndirect trong năm 2022 không có nhiều biến động. Đặc biệt, sau đợt dịch Covid-19, công ty chứng khoán cũng liên tục thực hiện các chương trình ưu đãi, tạo cơ hội cho nhà đầu tư tham gia “sân chơi” chứng khoán.

Sau đây là một số mức phí mà các nhà đầu tư cần quan tâm, như:

 • Phí giao dịch cho các cá nhân đầu tư chỉ ở mức 0.15%. Đây được đánh giá là mức giá tốt mà công ty chứng khoán thực hiện nhằm thu hút các nhà đầu tư.
 • Phí giao dịch thông qua môi giới cũng dao động trong khoảng từ 0.15% đến tối đa 0.35% (tùy khối lượng giao dịch). Nghĩa là giá trị đầu tư càng cao thì phí giao dịch càng thấp và ngược lại.
 • Giao dịch cổ phiếu OTC là 0.3%, ký quỹ là 12%/năm, v.v.

Các khoản phí khác như phí ứng tiền, phí nạp/rút tiền, phí phong tỏa tài khoản, v.v đa số không có nhiều sự thay đổi so với các năm trước.

Vndirect có nhiều chương trình ưu đãi về phí dịch vụ để thu hút nhà đầu tư
Vndirect có nhiều chương trình ưu đãi về phí dịch vụ để thu hút nhà đầu tư

3. Những thông tin nhất định phải biết khi tham gia đầu tư chứng khoán

Ngoài phí dịch vụ, muốn tham gia đầu tư thị trường chứng khoán hiệu quả, các nhà đầu tư cần kịp thời nắm bắt các thông tin sau:

 • Bạn là nhà đầu tư cá nhân hay doanh nghiệp? Và chính sách tính phí giao dịch của công ty chứng khoán cho mỗi đối tượng là khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư.
 • Tận dụng tối đa các chương trình ưu đãi của công ty chứng khoán để tham gia đầu tư
 • Công ty chứng khoán có các biểu giá trừ phí tùy theo thời gian khớp lệnh chứng khoán.
 • Ngoài Vndirect thì Việt Nam còn có các công ty chứng khoán khác. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu bảng giá dịch vụ ở nhiều công ty khác nhau để lựa chọn đơn vị phù hợp.
 • Muốn đầu tư chứng khoán hiệu quả, nhà đầu tư không nên vội vàng mà hãy tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư từ các chuyên gia, nhà đầu tư đi trước. Và cuối cùng là hãy nghiên cứu kỹ thị trường và từng bước đầu tư chắc chắn để đem lại lợi nhuận tốt nhất.

Trên đây là những thông tin mới nhất về mức phí giao dịch tại Vndirect. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích!

Google search engine