So sánh Fiahub và Remitano – Liệu có sự khác biệt?

Với sự phát triển bùng nổ của thị trường tiền kỹ thuật số như hiện nay, những kênh đầu tư tiềm năng đang trở thanh từ khóa hot search cho lĩnh vực tài chính, kinh tế. Liệu sự ra đời hàng loạt của các sàn giao dịch điện tử có thực sự uy tín và hiệu quả hay không? Trong thời gian gần đây, tại Việt Nam, sàn Remitano và Fiahub là hai cái tên nhận được nhiều sự chú ý và quan tâm nhất, sở hữu mức biên độ lợi nhuận cực kỳ cao. Cùng đi vào phân tích và so sánh Fiahub và Remitano để đánh giá được ưu và nhược điểm của mỗi mỗi sàn giao dịch. 

1. So sánh Fiahub và Remitano 

Remitano là sàn giao dịch P2P, nơi trao đổi bitcoin lớn nhất Việt Nam. Trong khi đó, Fiahub thuộc DIGITEX Pte Ltđ, cho phép sử dụng tiền Việt để mua Bitcoin.  

Để đưa ra quyết định nên đầu tư vào sàn giao dịch điện tử nào, mọi người cần nắm được sự khác biệt cơ bản của chúng, để đưa ra đánh giá phù hợp nhất. Sau đây là thông tin so sánh cơ bản giữa hai sàn Remitano và Fiahub. 

So sánh Fiahub và Remitano - Liệu có sự khác biệt?
So sánh sàn Fiahub và Remitano

1.1 Điểm giống nhau giữa sàn giao dịch Remitano và Fiahub

Khi so sánh Fiahub và Remitano, nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến một số điểm chung giữa hai thị trường này. Cụ thể là, cả sàn Remitano và sàn Fiahub đều cho phép quá trình mua bán bitcoin bằng đồng tiền Việt Nam, thông qua các hình thức thanh toán như Internet Banking. Bên cạnh đó, với thiết kế giao diện đơn giản, đẹp mắt, cả hai đã và đang thu hút sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là các nhà đầu tư chập chững, thiếu kinh nghiệm giao dịch. 

1.2 Sự khác biệt cơ bản khi so sánh Fiahub và Remitano

1.2.1 Cách thức vận hành 

Đối với sàn giao dịch Remitano, quá trình đầu tư đặt dưới sự quản lý và kiểm soát của mã lệnh Peer – to – Peer (P2P). Thế nên, Remitano sẽ đóng vai trò như một đơn vị trung gian,  giúp kết nối người bán và người mua với nhau, dựa trên sự công bằng, bình đẳng trong giao dịch. Cụ thể là, khi tham gia sàn Remitano, cả hai bên liên quan sẽ tiến hành thanh toán bằng hình thức chuyển tiền qua lại giữa hai ngân hàng cho nhau, có thể cùng hoặc khác hệ thống giao dịch. Nhìn chung, Remitano sẽ làm nhiệm vụ của một cổng thanh khoản VND, với mức phí giao dịch trên Remitano là vô cùng hợp lý. 

Riêng với sàn Fiahub, một loại sổ lệnh có tên gọi là Orderbook sẽ được sử dụng trực tiếp để giao dịch với hình thức tương tự như sàn CEX, nổi tiếng trên thế giới. Khi so sánh Fiahub và Remitano với nhau, nhà đầu tư sẽ thấy được sự nổi bật của Fiahub trong điều kiện mua bán và thanh toán. Mọi biến động về giá, thao tác đặt lệnh mua bán đều có thể thực hiện một cách đơn giản, mang đến một trải nghiệm “trade” thực sự đối với người dùng. 

1.2.2 Ứng dụng di động của sàn giao dịch Remitano và Fiahub

Sàn Remitano và Fiahub đều sở hữu nền tảng ứng dụng trên Appstore hay Google Play, giúp tăng tính linh hoạt và chủ động cho khách hàng, ngay cả khi không có máy tính. Điều này tối giản hóa rất nhiều thao tác cần phải thực hiện trên máy tính, và thay thế hoàn toàn bằng một cú chạm trên điện thoại. Tuy nhiên, khi so sánh Fiahub và Remitano về mặt thiết kế, đặc biệt là giao diện trên app thì lại có một số điểm khác nhau cơ bản, như là: 

  • Sàn giao dịch Remitano không đầu tư quá nhiều chi phí cho việc xây dựng một ứng dụng cụ thể, mà định hình nó theo dạng mô hình thu nhỏ trong một trình duyệt. Điều này hoàn toàn có thể tạo nên sự đồng nhất, hiệu quả trong suốt quá trình đầu tư. 
  • Fiahub App sở hữu giao diện theo hướng hiện đại, ưu tiên sự tiện dụng cho nhà đầu tư. 
So sánh Fiahub và Remitano - Liệu có sự khác biệt?
Giới thiệu App Fiahub

1.2.3 Các loại đồng coin được hỗ trợ sử dụng cho sàn Remitano và Fiahub

Đối với sàn điện tử Fiahub thì đã tiến hành kiểm soát và niêm yết 20 loại đồng kỹ thuật khác nhau, có giá trị trao đổi cao trên CoinMarketCap. Theo đánh giá chung, chinh sách này sẽ giúp ổn định được danh mục đầu tư, nhưng mọi người sẽ phải từ bỏ cơ hội mua bán nhiều loại đồng xu có tiềm năng mới trên thị trường. 

Với sàn giao dịch Remitano, khách hàng chỉ được giới hạn sử dụng 6 loại đồng xu, bao gồm: USDT, BCH, ETH, BTC, XRP và LTC. Sự hạn chế này đã khiến cho sàn Remitano ra mắt thêm hạng mục “Invest”, bổ sung lên đến 13 đồng coin, gia tăng cơ hội lợi nhuận cao hơn cho nhà đầu tư. 

1.2.4 So sánh Fiahub và Remitano về thiết kế giao diện

Sàn giao dịch Remitano làm chủ một landing page, ghi nhận tất cả các chỉ số một cách cụ thể và rõ ràng nhất. Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu tỷ giá VNĐ được quy đổi từ tiền tệ quốc tế, từ việc sử dụng giao diện Remitano.

Sử dụng các công cụ hiển thị như biểu đồ nến hay dữ liệu phân tích kỹ thuật, Fiahub có khả năng mang đến một cái nhìn cực kỳ tổng quát cho các nhà đầu tư hiện nay. Nếu chi phí giao dịch trên Remitano khá ổn định, thì tính năng thu thập và xử lý tổ dữ liệu lại là một ưu thế của Fiahub khi được so sánh với sàn Remitano

1.2.5 Xu hướng lệch giá của cả hai thị trường

Fiahub luôn được đánh giá cao về sự linh hoạt trong xây dựng hệ thống vận hành, vì vậy, sự chủ động trong liên kết thanh khoản sẽ là ưu thế lớn nhất của sàn điện tử này. Mọi người hoàn toàn có thể dễ dàng bám sát thị trường , với một tâm lý vô cùng chủ động. 

Mức giá của sàn giao dịch Remitano hầu như không có sự chênh lệch quá nhiều, có thể cao hoặc thấp hơn mức giá Crypto đang có sẵn trên thị trường. Đó là lý do tại sao nhiều người lựa chọn hình thức trao đổi này thay thế cho Fiahub trong một số cụ thể. 

Tuy nhiên, cần chú ý rằng, khi tồn tại sự biến động lớn trên thị trường, thì sự chênh lệch đáng kể giữa hai sàn này sẽ bắt đầu xuất hiện. Đó là lý do tại sao phương pháp tự đặt lệnh lại quan trọng đến như vậy trong khi giao dịch trên cả sàn Remitano và Fiahub. 

1.2.6 So sánh Fiahub và Remitano về khả năng thanh khoản

Trên thực tế, khi so sánh Fiahub và Remitano về mức độ nổi tiếng thì sàn Remitano đang chiếm vị thế áp đảo. Điều này có nghĩa là số lượng người dùng Fiahub chưa cao, chưa thật sự thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, thế nên, độ thanh khoản cũng khá thấp, chỉ dao động ở mức 200 triệu đồng. 

So sánh Fiahub và Remitano - Liệu có sự khác biệt?
Thanh khoản trên sàn Remitano

Trong khi đó, sàn giao dịch Remitano hiện là hệ thống mua bán tiền điện tử lớn nhất Việt Nam, là địa chỉ tin cậy của nhiều trader ngay từ thời gian đầu ra mắt trên thị trường. Cho đến nay, Remitano vẫn duy trì được tầm ảnh hưởng và vị thế của mình, trong cả hình thức kinh doanh, cũng như chính sách phát triển. 

2. Độ bảo mật khi sử dụng sàn Remitano và Fiahub

Có thể nói, trước khi đào tư bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào, khách hàng cần phải cực kỳ lưu ý đến yếu tố bảo mật thông tin cá nhân. Điều này giúp hạn chế xảy ra rủi ro, nhanh chóng khắc phục được sự cố, và loại trừ một số phần tử trục lợi qua mạng Internet.

Sau khi so sánh Fiahub và Remitano, một số kết luận có thể rút ra bao gồm:

  • Quá trình xác minh danh tính của Remitano khá lỏng lẻo, cho thấy một số dấu hiệu nguy hiểm đáng ngại trong suốt quá trình đầu tư.
  • Sàn Fiahub ứng dụng hệ thống giám định danh tính nghiêm ngặt, ứng dụng cả công nghệ tiên tiến vào KYC. Điều này tạo ra một môi trường mua bán tiền kỹ thuật số lành mạnh. 

Bài viết so sánh Fiahub và Remitano giúp nhà đầu tư nhận ra những điểm khác biệt cơ bản nhất giữa hai sàn giao dịch này. Từ đây, khách hàng sẽ có nhiều thông tin hơn trong việc chọn lựa thị trường điện tử phù hợp. Tham khảo ngay website https://toptradingforex.com/ để xem được nhiều bài tổng hợp bổ ích hơn. 

Google search engine