Sàn kucoin là gì? Đăng ký tài khoản trên sàn thế nào?

Sàn kucoin đã chứng minh được độ tin cậy và chất lượng của mình dù cho tuổi đời còn khá non trẻ. Rất nhiều trader Việt đã đón nhận và tham gia vào sàn giao dịch này với số lượng giao dịch cực kỳ lớn. Vậy sàn kucoin là gì? Làm thế nào để đăng ký tài sản trên sàn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời chính xác nhé.

Sàn kucoin là gì?

Kucoin là sàn giao dịch tiền điện tử khá nổi tiếng trên toàn cầu được ra mắt vào năm 2017. Sàn kucoin hoạt động dưới hình thức sàn giao dịch CEX. Sàn kucoin cho phép khách hàng có thể giao dịch với rất nhiều cách thức đa dạng như chứng khoán phái sinh, coin, spot, stacking, xổ số,…Sàn có trụ trở tại Hongkong.

sàn kucoin
Website chính thức của sàn kucoin

Cách thức hoạt động của sàn

Đối với những giao dịch về tiền ảo thì sàn kucoin chỉ chuyên về giao dịch từ coin sang coin. Điều này có nghĩa là bạn không thể giao dịch giữa coin với các cặp tiền của các quốc gia hiện nay như USD, VNĐ hay JPY. Do đó, những tài khoản dưới hình thức thanh toán qua paypal, tài khoản ngân hàng, visa hay mastercard cũng không được hỗ trợ để có thể mua được đồng coin của sàn giao dịch này.

Đồng tiền ảo phổ biến nhất được giao dịch trên sàn là bitcoin, litecoin, ethereum, altcoin, dự án ICO (huy động vốn đầu tư) từ những token được cung cấp. Một điểm đặc biệt hơn, kucoin còn phát hành một đồng coin riêng của chính nó đó là Kucoin Shares. Nhà đầu tư có thể giao dịch từ KCS với những đồng Coin khác một cách dễ dàng.

Thị trường giao dịch chính của sàn kucoin tập trung vào 5 thị trường đó là ETH, BTC, USDT, NEO, KCS. Hỗ trợ đa dạng rất nhiều loại đồng coin khác nhau cũng như rất nhiều token đa dạng như XRB, LEND, DRGN, DENT,.. 

Với chi phí giao dịch tương đối thấp và thành viên được phân chia đến 90% lợi nhuận thu phí, trong đó 50% dành cho những khách hàng có số lượng coin KCS lớn trên sàn và 40% còn lại thuộc về chi phí hoa hồng khi giới thiệu thành công thành viên mới. Điều này đã thu hút được sự tham gia của đông đảo những nhà đầu tư tại Việt Nam. 

Ưu nhược điểm của sàn kucoin

Ưu điểm

Sàn kucoin vẫn tiếp tục giữ được phong độ của mình cho dù thị trường có xảy ra bao nhiêu biến động. Nó thu hút được nhiều lượt tham gia và rất nhiều sự quan tâm hiện nay bởi những ưu điểm nổi trội phải kể đến như sau:

Kucoin là sàn giao dịch đã được hợp pháp hóa và tuân thủ theo những quy định của pháp luật. Vốn điều lệ khi đăng ký hoạt động của sàn lên đến 2 triệu USD và nó được thiết lập với hệ thống kiểm tra cực kỳ chặt chẽ và bảo mật, Với nhiều cố vấn cấp cao thường xuyên tư vấn và điều hành sàn giao dịch này. 

Công nghệ sử dụng cực kỳ hiện đại với những thuật toán có độ chính xác và nhanh nhạy cao. Những chuyên gia thiết kế đến từ Ant Financial đã giúp cho sàn kucoin trở thành một sàn giao dịch có bộ nhớ lưu trữ tiên tiến, hiện đại cũng như cách thức xử lý các giao dịch đặt hàng khổng lồ trong ngày chỉ trong vài giây. 

Số tiền mà khách hàng đầu tư sẽ được lưu ký tại những ngân hàng lớn và được quản lý chặt chẽ bởi bên thứ ba này. Điều này có nghĩa là khi sàn sập, khách hàng không lo rằng tiền của mình cũng không cánh mà bay bởi ngân hàng sẽ là bên đứng ra chi trả những khoản tiền đầu tư của bạn. 

Quy trình hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và tiện lợi. Khách hàng có thể chat hoặc liên hệ trực tiếp đến sàn thông qua website, wechat, email. Thông thường, quá trình phản hồi lại không quá 10 phút sau khi liên hệ.

Sàn kucoin có độ bảo mật cao, với hình thức bảo mật 2 yếu tố thông qua Email xác nhận nếu như có sự truy cập bất hợp pháp. Ngoài ra, khách hàng khi tham gia vào sàn sẽ được cấp ví điện tử được mã hóa qua nhiều lớp và nhận được sử kiểm toán định kỳ từ bên kiểm toán thứ ba. 

Khi tham gia giao dịch vào kucoin, phí giao dịch sẽ cực kỳ cạnh tranh với thị trường để thu hút được nhiều sự tham gia của khách hàng. Kucoin hỗ trợ chuyển tiền và rút tiền nhanh chóng. Sau khi thực hiện các lệnh nạp tiền thì chỉ cần từ 2 phút là bạn đã nhận được tiền trong tài khoản và rút tiền trong 10 phút sau khi thực hiện. Đặc biệt, khi nạp tiền thì bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Kucoin có màn hình và giao diện được thiết kế hiện đại, thuận tiện với những chỉ số được thiết lập chi tiết, kỹ càng. Các dạng biểu đồ được cung cấp vô cùng trực quan, ngay cả những trader mới cũng có thể dễ dàng hiểu được. Ngoài ra, sàn kucoin còn hỗ trợ thực hiện các giao dịch qua app điện thoại và tương thích với bất kỳ hệ điều hành nào. Ngôn ngữ hỗ trợ linh hoạt, đa dạng. 

Đặc biệt hơn, sàn kucoin còn cung cấp rất nhiều dạng thức giao dịch với nhiều đồng coin khác nhau cũng như thêm các đồng coin mới vào quá trình giao dịch của mình. Hệ thống trang tin tức cập nhật thường xuyên sẽ giúp cho nhà đầu tư hiểu được những biến động của sàn. 

Nhược điểm

Mặc dù là một sàn giao dịch mới nhưng Kucoin đã cải thiện được rất nhiều yếu điểm mà những sàn giao dịch khác đang mắc phải. Đây chính là lý do mà chúng ta khó có thể tìm thấy một nhược điểm nào của sàn.

Tuy nhiên, theo một số thông tin trải nghiệm từ người dùng thì các vấn đề nhập mã rút và nạp tiền hơi phức tạp và khá rắc rối, tốn nhiều thời gian để thực hiện. Ngoài ra, kucoin vẫn chưa áp dụng hình thức xác minh danh tính người dùng nên quy trình nạp tiền với số lượng lớn vẫn còn diễn ra khá chậm. 

sàn kucoin
Ưu nhược điểm của sàn kucoin

Cách thức đăng ký tài khoản

Để được tham gia vào các giao dịch tại sàn Kucoin thì bạn sẽ phải có một tài khoản để đăng nhập. Cách thức đăng ký tài khoản được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website chính thức của sàn kucoin và click vào nút đăng ký ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Trong mục sign up, bạn sẽ thấy những thông tin sau đây: Email, Password, Confirmation password. 

Bước 3: Bạn truy cập vào mail mà mình đã đăng ký và bấm xác nhận tài khoản.

Tài khoản sau khi được duyệt thì điều tiếp theo mà mọi người nên làm đó là kích hoạt bảo mật hai lớp để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Để làm được điều này, bạn chỉ cần click vào ký hiệu bảo mật tài khoản và thực hiện theo những gì mà hệ thống yêu cầu. 

Trong mỗi lần rút, bạn chỉ được rút dưới 50 BTC. Trường hợp bạn muốn rút hơn 50 BTC thì sẽ phải chờ trong một khoảng thời gian lâu hơn bởi những lệnh này sẽ được chính các nhân viên kucoin duyệt thủ công. 

Để giao dịch được thì người dùng phải mua các BTC. Từ đó, bạn mới có thể mua được những coin theo ý muốn của mình. 

Sàn kucoin cực kỳ an toàn với độ tin cậy và bảo mật thông tin cá nhân cao. Vì vậy, mọi người có thể yên tâm giao dịch mà không cần phải lo lắng về những rủi ro hoặc tình trạng scam nhé.

sàn kucoin
Đăng ký tài khoản trên sàn kucoin

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã giải thích cho bạn đọc về sàn kucoin là gì cũng như cách thức đăng ký tài khoản trên sàn nhanh chóng nhất. Nhìn tổng quan, sàn kucoin cực kỳ uy tín với nhiều đồng coin đa dạng mà bạn sẽ không thể thấy được ở bất kỳ một sàn giao dịch nào. Chúc các bạn thành công. 

Google search engine