Sàn Coinbene là gì? Hoạt động của sàn giao dịch Coinbene

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin, một trong số đó là sàn Coinbene. Việc hiểu rõ về các sàn là một lợi thế khi đầu tư tiền ảo. Để có một cái nhìn khái quát hơn về sàn Coinbene thì chúng ta hãy đến với bài viết dưới đây.

1. Sàn Coinbene là gì?

Khái niệm sàn giao dịch Coinbene

Sàn Coinbene là sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở tại Coleman, The Adelphi, Singapore. Tuy là một sàn giao dịch lớn nhưng Coinbene lại không công bố nhiều thông tin về mình. Chính vì vậy mà nhiều người nghi ngại về độ minh bạch của sàn và không sẵn sàn đầu tư tiền của mình vào sàn.

Nguồn gốc của sàn Coinbene

Sàn Coinbene chỉ mới ra mắt vào tháng 11/2017 và trụ sở chính ở The Adelphi, Singapore. Mặc dù không lớn mạnh như sàn Binance hay Huobi nhưng Coinbene chiếm được một vị thế vững chắc, khi ra mắt sau rất nhiều đàn anh nổi tiếng khác.

CoinBene Token

Coinbene Token (Coni) hay coin sàn là đồng coin được phát hành bởi sàn Coinbene. Cũng giống như đồng Huobi Token Coin của sàn Huobi và BNB coin của Binance, thì Coinbene Token giúp giảm thiểu phí giao dịch cho người dùng và giúp huy động nguồn vốn hùng hầu để sàn phát triển. Sẽ có 1 tỷ coin được phát hành và cố định, không phát hành thêm.

2. Các tính năng của sàn Coinbene

Bảo mật

Như những sàn uy tín khác, sàn Coinbene được bảo mật khá tốt. Có cả bảo mật SSL, bảo mật 2FA và điện toán đám mây, xác thực qua số điện thoại, Gmail… Nhờ vào hệ thống bảo mật tốt nên Coinbene chưa bị sự tấn công nào từ các hacker, hay đánh cắp dữ liệu kể từ khi thành lập đến nay.

Coinbene hỗ trợ tỉ lệ đòn bẩy lên đến 5x, nhưng chỉ hỗ trợ cho cặp USDT và DeFi. Số lượng giao dịch lớn đứng trong Top 10 thế giới, số người dùng tích cực có mặt ở hơn 200 quốc gia trên thế giới. Nhờ vậy mà người dùng không cần phải lo lắng về khả năng thnah khoản cảu sàn.

Sàn Coinbene là gì? Hoạt động của sàn giao dịch Coinbene
Sàn Coinbene có tính bảo mật đứng top thế giới

Giao dịch

Phí giao dịch của sàn ở mức 0.1% dành cho maker (MKR) và taker, đây là một mức phí vô cùng cạnh tranh đối với các sàn giao dịch khác ở Việt Nam. Ví dụ như: sàn Huobi có mức phí giao dịch lên đến 0.2%. Đặc biệt, bạn sẽ không bị mất phí nếu như gửi tiền vào sàn.

Sàn Coinbene có đồng coin riêng là đồng Coinbene Token, giúp việc giao dịch trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Đặc biệt, sàn chỉ hỗ trợ mua bán các đồng coin với nhau, không hỗ trợ giao dịch giữa tiền điện tử và tiền pháp quy như.

Dễ sử dụng

Trang web của Coinbene khá ấn tượng, giao diện đơn giản phù hợp cho những người mới tham gia vào thị trường tiền ảo. Ngoài ra, sàn có cả công cụ Tradingview, thanh công cụ này giúp bạn có một cái nhìn bao quát về xu hướng của thị trường coin, qua đó có thể đưa ra những chiến lược đầu tư phù hợp. Như một số sàn khác, Coinbene có cả ứng dụng trên IOS và Android để người dùng dễ dàng sử dụng trên điện thoại.

Sàn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như: Tiếng Việt, Tiếng Trung, Tiếng Anh và Bồ Đào Nha, Tiếng Hàn,… Nhờ vào đa dạng về ngôn ngữ tạo nên sự dễ hội nhập cho các nhà đầu tư trên thế giới. Nhìn vào ứng dụng Coinbene nhiều bạn có thể sẽ hiểu nhầm nó có nguồn gốc từ Trung Quốc vì ngôn ngữ mặc định là Tiếng Trung, nhưng thực chất sàn đến từ Singapore.

Coinbene có đội ngũ hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình qua facebook, Twitter, Gmail để giải quyết tốt nhất mọi vấn đế của khách hàng. Nhưng điểm hạn chế ở sàn là không có dịch vụ giao dịch ký quỹ.

3. Phí giao dịch trên sàn Coinbene

Sàn Coinbene hỗ trợ nhiều coin nhưng phổ biến nhất là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), CoinBene Token (Coni),  Litecoin (LTC), Ripple (XRP), Coinbene OCB,…

Dù ra mắt vào tháng 11/20217 nhưng Coinbene bắt đầu thu phí từ giữa tháng 12/2017. Cũng giống như các sàn coin khác Coinbene cũng thu 3 loại phí: Phí giao dịch, Phí nạp và Phí rút. Tuy nhiên, như đã nói ở trên thì Coinbene miễn phí nạp tiền.

Phí giao dịch

Phí giao dịch hay phí mua bán (trader) của sàn Coinbene là 0.1% được áp dụng cho cả bên mua lẫn bên bán. Mức phí này có thể giảm mạnh xuống 0.05% nếu như giao dịch bằng Coinbene. Một cách nữa để giúp bạn giảm phí giao dịch đó là hãy tích lũy đủ số lượng Coin để được chiết khấu. Nhờ vào mức phí giao dịch thấp, Coinbene thu hút được đông đảo người dùng và nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất hiện nay.

Sàn Coinbene là gì? Hoạt động của sàn giao dịch Coinbene
Phí giao dịch của sàn Coinbene chỉ 0.1%

Phí rút

Mỗi coin sẽ có một mức phí rút riêng. Sau đây là phí và giới hạn rút của một số loại coin:

Bitcoin (BTC): 0.01

Ethereum (ETH): 0.05

USDT (Tether): 10

CoinBene Token (Coni): 150

Litecoin (LTC): 0.001

Ripple (XRP): 1

Ethereum Classic (ETC): 0.01

Phương thức thanh toán của sàn chủ yếu là Bitcoin và Ethereum vì sàn chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo.

Một bất cập lớn với sàn Coinbene là sàn chỉ sử dụng tiền điện tử, chính vì thế những ai mơi tham gia sàn mà chưa có sẵn tiền điện tử sẽ là một trở ngại lớn. Trong trường hợp này, các nhà đầu tư mới buộc phải mua coin ở những sàn khác rồi mới giao dịch ở Coinbene.

4. Sàn Coinbene có lừa đảo hay không?

Sàn Coinbene có lừa đảo hay không là một câu hỏi lớn đối với các nhà đầu tư. Bởi vì, hiện nay trên internet tràn lan những trang web, phần mềm đầu tư tiền ảo lừa đảo. Việc lựa chọn được một nơi đầu tư uy tín, chất lượng là mong ước của rất nhiều nhà đàu tư. Và sự thật là các bạn hãy dành một sự an tâm cho sàn này. Vì sao lại vậy? Từ khi thành lập đến nay thì sàn chưa dính bất cứ một phàn nàn nào về dữ liệu bị tấn công, bị đánh cắp hay có dấu hiệu lừa đảo cả. 

Mặc dù, các sàn giao dịch điện tử luôn là điểm nhắm đến của các hacker, nhưng sàn luôn đảm bảo một độ an toàn cao nhất. Một số sự cố như lỗi đăng nhập, không thể rút tiền là những sự cố ngoài ý muốn, nhưng bạn có thể dễ dàng liên hệ để nhận được sự hướng dẫn cũng như hỗ trợ giải quyết một cách nhanh chóng. Ngoài ra, CoinBene đã cấp Giấy phép giao dịch tiền điện tử mà không phải sàn giao dịch điện tử nào cũng có.

Thông tin liên hệ của sàn Coinbene

Website: https://www.coinbene.com/

Facebook: https://www.facebook.com/CoinBeneOfficial/

Twitter: https://twitter.com/coinbene

Sàn Coinbene là gì? Hoạt động của sàn giao dịch Coinbene
Sàn Coinbene là sàn uy tín chưa có thông tin lừa đảo

5. Ưu nhược điểm của sàn này

Ưu điểm

 • Ưu điểm nổi bật nhất của Coinbene chính là phí giao dịch thấp. So với các sàn giao dịch tiền ảo ở Việt Nam, thì Coinbene có mức phí giao dịch khá cạnh tranh chỉ có 0.1% cho cả taker và maker. Và sàn Coinbene không tính phí khi nộp tiền vào tài khoản.
 • Tính bảo mật tốt, bảo mật trong cả quá trình đăng nhập, đăng ký, nộp tiền, rút tiền và giao dịch.
 • Nhờ khối lượng giao dịch lớn nên Coinbene có tính thanh khoản cao.
 • Có coin riêng được phát hành chính là đồng Coni.
 • Hỗ trợ nhiều hệ điều hành, có cả IOS dành cho Apple và Android dành cho các hãng điện thoại khác. Dễ dàng truy cập vào website nếu sử dụng trên laptop hoặc Mac.
 • Hỗ trợ nhiều cặp coin.
 • Ngôn ngữ đa dạng có thể lựa chọn.
 • Đa dạng phương thức hỗ trợ qua các trang mạng, và luôn phản hồi nhanh trong vòng 24h.
 • Có Tradingview theo dõi hướng đi của giá cả đồng coin.
 • CoinBene được cấp Giấy phép giao dịch tiền điện tử. Điều này làm tăng sự uy tín cho sàn.

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ Margin (ký quỹ)
 • Chỉ hỗ trợ đồng coin với coin nhưng lại không hỗ trợ giữa đồng coin và tiền pháp quy như USD, EUR.
 • Còn hạn chế trong hỗ trợ giao dịch đòn bẩy (chỉ mới hỗ trợ cặp USDT và DeFi).
 • Đội ngũ công ty đứng đằng sau chưa thật sự rõ ràng.
 • Chưa có lệnh dừng – giới hạn (stop-limit).
Sàn Coinbene là gì? Hoạt động của sàn giao dịch Coinbene
Sàn Coinbene – Một sàn giao dịch đáng cân nhắc cho các nhà đầu tư

Với một số thông tin trên, mong rằng các bạn sẽ trang bị cho bản thân thêm hiểu biết về sàn Coinbene, dựa vào đấy so sánh, đánh giá, lựa chọn cho mình sàn đầu tư tiền ảo mà bạn cảm thấy an tâm nhất. Chúc các bạn may mắn.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine