Sàn Coinbene là gì? Hoạt động của sàn giao dịch Coinbene

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin, một trong số đó là sàn Coinbene. Việc hiểu rõ về các sàn là một lợi thế khi đầu tư tiền ảo. Để có một cái nhìn khái quát hơn về sàn Coinbene thì chúng ta hãy đến với bài viết dưới đây.

1. Sàn Coinbene là gì?

Khái niệm sàn giao dịch Coinbene

Sàn Coinbene là sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số (Bitcoin) có tọa lạc tại Coleman, The Adelphi, Singapore. Tuy lớn nhưng Coinbene lại không công bố nhiều thông tin về mình. Chính vì vậy sàn này vẫn không quá phổ biến do chưa được người dùng tin tưởng vì thiếu minh bạch. 

Nguồn gốc của sàn Coinbene

Sàn Coinbene chỉ mới ra mắt vào tháng 11/2017 và trụ sở chính ở The Adelphi, Singapore. Mặc dù không lớn mạnh như sàn Binance hay Huobi nhưng Coinbene vẫn khẳng định được vị thế của mình, khi ra mắt sau nhưng số lượng giao dịch trên sàn rất cao.

CoinBene Token

Coinbene Token (Coni) hay coin sàn là đồng coin được phát hành bởi sàn Coinbene. Cũng giống như đồng Huobi Token Coin của sàn Huobi và BNB coin của Binance thì Coinbene Token giúp giảm phí giao dịch và giúp đỡ cho việc phát triển hệ thống. Sẽ có 1 tỷ coin được phát hành và cố định, không phát hành thêm.

2. Các tính năng của sàn Coinbene

Bảo mật

Như những sàn uy tín khác, sàn Coinbene được bảo mật khá tốt. Có cả bảo mật SSL, bảo mật 2FA và điện toán đám mây, xác thực qua số điện thoại, Gmail….Coinbene bảo mật rất tốt vì thế từ khi hoạt động đến giờ sàn vẫn chưa bị sự tấn công nào từ các hacker, hay đánh cắp dữ liệu.

Coinbene có tính năng đòn bẩy lên đến 5x, nhưng chỉ hỗ trợ cho cặp USDT và DeFi. Số lượng giao dịch lớn đứng trong Top 10 thế giới, số người dùng tích cực có mặt ở hơn 200 quốc gia trên thế giới. Nhờ vậy mà sàn có tính thanh khoản rất tốt. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi.

Sàn Coinbene là gì? Hoạt động của sàn giao dịch Coinbene
Sàn Coinbene có tính bảo mật đứng top thế giới

Giao dịch

Phí giao dịch của sàn ở mức trung bình ổn định 0.1% dành cho maker (MKR) và taker, đây là một mức phí cạnh tranh đối với các sàn giao dịch khác ở Việt Nam. Ví dụ như: sàn Huobi có mức phí giao dịch lên đến 0.2%. Đặc biệt sẽ không bị mất phí nếu như gửi tiền vào sàn.

Sàn Coinbene có đồng coin riêng là đồng Coinbene Token Coin, tạo nên sự thuận lợi cho các giao dịch. Đặc biệt sàn chỉ hỗ trợ đồng coin với coin nhưng lại không hỗ trợ giữa đồng coin và tiền pháp quy như USD, EUR.

Dễ sử dụng

Trang web của Coinbene khá ấn tượng, đơn giản phù hợp cho những người mới tham gia vào thị trường tiền ảo. Ngoài ra, sàn có cả công cụ Tradingview, thanh công cụ này giúp bạn có một cái nhìn bao quát về hướng đi của thị trường coin, qua đó có thể đưa ra những chiến lược cụ thể cho nhà đầu tư. Như một số sàn khác, Coinbene hỗ trợ cho cả phần mềm IOS và Android khi sử dụng điện thoại, hoặc bạn có thể truy cập bằng Website.

Sàn này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như: Tiếng Việt, Tiếng Trung, Tiếng Anh và Bồ Đào Nha, Tiếng Hàn,….. Nhờ vào đa dạng về ngôn ngữ tạo nên sự dễ hội nhập cho các nhà đầu tư trên thế giới. Nhìn vào ứng dụng Coinbene nhiều bạn có thể sẽ hiểu nhầm nó có nguồn gốc từ Trung Quốc vì ngôn ngữ mặc định là Tiếng Trung, nhưng thực chất sàn đến từ Singapore.

Coinbene có hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình qua facebook, Twitter, Gmail nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải quyết. Nhưng hạn chế ở sàn là không nhận ký quỹ.

3. Phí giao dịch trên sàn Coinbene

Sàn Coinbene hỗ trợ nhiều coin nhưng điển hình là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), CoinBene Token (Coni),  Litecoin (LTC), Ripple (XRP), Coinbene OCB, …..

Dù ra mắt vào tháng 11/20217 nhưng Coinbene bắt đầu thu phí từ giữa tháng 12/2017. Cũng giống như các sàn coin khác Coinbene cũng thu 3 loại phí: Phí giao dịch, Phí nạp và Phí rút. Tuy nhiên, như đã nói ở trên thì Coinbene miễn phí nạp.

Phí giao dịch

Phí giao dịch hay phí mua bán (trader) của sàn Coinbene là 0.1% được áp dụng cho cả người khớp lệnh và người đặt lệnh mua/bán. Mức phí này có thể giảm mạnh xuống 0.05% nếu như Coinbene thêm thị trường Coin. Một cách nữa để giúp bạn giảm phí giao dịch đó là bạn hãy tích lũy đủ số lượng Coni để được chiết khấu. Với mức phí giao dịch hợp lý, phải chăng như vậy đã làm tăng khả năng cạnh tranh.

Sàn Coinbene là gì? Hoạt động của sàn giao dịch Coinbene
Phí giao dịch của sàn Coinbene chỉ 0.1%

Phí rút

Mỗi coin sẽ có một mức phí rút riêng. Sau đây là phí và giới hạn rút của một số loại coin:

Bitcoin (BTC): 0.01

Ethereum (ETH): 0.05

USDT (Tether): 10

CoinBene Token (Coni): 150

Litecoin (LTC): 0.001

Ripple (XRP): 1

Ethereum Classic (ETC): 0.01

Phương thức thanh toán của sàn chủ yếu là Bitcoin và Ethereum vì sàn chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo.

Một bất cập lớn với sàn Coinbene là sàn chỉ sử dụng tiền điện tử, chính vì thế những ai mới gia nhập mà chưa có tiền điện tử sẽ là một trở ngại lớn. Trong trường hợp này, các nhà đầu tư mới phải đi mua ở những sàn khác rồi mới giao dịch ở Coinbene.

4. Sàn Coinbene có lừa đảo hay không?

Sàn Coinbene có lừa đảo hay không là một câu hỏi lớn đối với các nhà đầu tư. Bởi vì, hiện nay trên internet tràn lan những trang web, phần mềm đầu tư tiền ảo. Việc lựa chọn được một nơi đầu tư uy tín, chất lượng là mong ước của rất nhiều nhà đàu tư. Và sự thật là các bạn hãy dành một sự an tâm cho sàn này. Vì sao lại vậy? Từ khi thành lập đến nay thì sàn chưa dính bất cứ một phàn nàn nào về dữ liệu bị tấn công, hay thông tin bị đánh cắp. 

Mặc dù, các sàn giao dịch điện tử luôn là điểm nhắm đến của các hacker, nhưng sàn luôn đảm bảo một độ an toàn nhất định. Một số sự cố như lỗi đăng nhập, không thể rút tiền là những sự cố ngoài ý muốn, nhưng bạn có thể dễ dàng liên hệ để nhận được sự hướng dẫn cũng như hỗ trợ giải quyết một cách nhanh chóng. Ngoài ra, CoinBene đã cấp Giấy phép giao dịch tiền điện tử mà không phải sàn giao dịch điện tử nào cũng có.

Thông tin liên hệ của sàn Coinbene

Website: https://www.coinbene.com/

Facebook: https://www.facebook.com/CoinBeneOfficial/

Twitter: https://twitter.com/coinbene

Sàn Coinbene là gì? Hoạt động của sàn giao dịch Coinbene
Sàn Coinbene là sàn uy tín chưa có thông tin lừa đảo

5. Ưu nhược điểm của sàn này

Ưu điểm

Thứ nhất: Ưu điểm nổi trội nhất của Coinbene chính là phí giao dịch thấp. So với các sàn giao dịch tiền ảo ở Việt Nam, thì sàn có mức giá giao dịch khá cạnh tranh chỉ có 0.1% cho cả taker và maker. Và sàn Coinbene không thu phí nộp tiền vào tài khoản.

Thứ hai: Tính bảo mật tốt, bảo mật trong cả quá trình đăng nhập, đăng ký, nộp tiền, rút tiền và giao dịch, …..

Thứ ba: Nhờ khối lượng giao dịch lớn nên Coinbene có tính thanh khoản cao.

Thứ bốn: Có coin riêng được phát hành chính là đồng Coni.

Thứ năm: Hỗ trợ nhiều hệ điều hành, có cả IOS dành cho Apple và Android dành cho các hãng điện thoại khác, ngoài ra có thể thực hiện trên laptop hoặc Mac.

Thứ sáu: Hỗ trợ nhiều cặp coin

Thứ bảy: Ngôn ngữ đa dạng có thể lựa chọn. Đồng thời có thể hỗ trợ nhiều cách qua các trang mạng trong vòng 24h.

Thứ tám: Có Tradingview theo dõi hướng đi của giá cả đồng coin

Thứ chín: CoinBene được cấp Giấy phép giao dịch tiền điện tử. Điều này làm tăng sự uy tín cho sàn.

Nhược điểm

Thứ nhất: Không hỗ trợ Margin (ký quỹ)

Thứ hai: Chỉ hỗ trợ đồng coin với coin nhưng lại không hỗ trợ giữa đồng coin và tiền pháp quy như USD, EUR.

Thứ ba: Còn hạn chế trong hỗ trợ giao dịch đòn bẩy (chỉ mới hỗ trợ cặp USDT và DeFi)

Thứ tư: Đội ngũ công ty đứng đằng sau chưa thật sự rõ ràng

Thứ năm: Chưa có lệnh dừng – giới hạn (stop-limit).

Sàn Coinbene là gì? Hoạt động của sàn giao dịch Coinbene
Sàn Coinbene – Một sàn giao dịch đáng cân nhắc cho các nhà đầu tư

Với một số thông tin trên, mong rằng các bạn sẽ trang bị cho bản thân thêm hiểu biết về sàn Coinbene, dựa vào đấy so sánh, đánh giá, lựa chọn cho mình sàn đầu tư tiền ảo mà bạn cảm thấy an tâm nhất. Chúc các bạn may mắn.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine