Sàn Upcom Fpts là gì? Những đặc điểm khi giao dịch tại Upcom

Sàn giao dịch Upcom được xem là một thị trường được vận hành để chọn lọc các loại cổ phiếu có tiềm năng để mang tới cho những nhà đầu tư. Những ai có kinh nghiệm, kiến thức và may mắn sẽ có cơ hội thu lại được lợi nhuận cao hơn rất nhiều. Mặc dù sàn Upcom không phải là một nơi lý tưởng để đầu tư, tuy nhiên đây là một thị trường hoàn toàn có được cơ hội để thu về lợi nhuận nếu biết cách giao dịch. Trong nội dung này hãy cùng mình tìm hiểu về cách giao dịch sàn Upcom Fpts là gì trong nội dung bên dưới nhé.

Sàn Upcom Fpts là gì?

Giao dịch sàn Upcom Fpts chính là quá trình nhà đầu tư sử dụng nền tảng của Fpts để thực hiện giao dịch đầu tư tại thị trường Upcom. Đây là một thị trường bao gồm những cổ phiếu chưa được niêm yết lên trên hai sàn chứng khoán lớn tại nước ta đó là HNX và HOSE. Những cổ phiếu được giao dịch trên sàn Upcom Fpts thông thường chưa đủ điều kiện hoặc chưa được tiến hành đăng ký. Đối với quá trình giao dịch trên sàn Upcom Fpts thì còn một vài những trường hợp đã được niêm yết trên hai sàn chứng khoán lớn nhưng sau đó đã bị hủy niêm yết vì một vài những nguyên nhân khác nhau.

Giao dịch trên sàn Upcom Fpts có đặc điểm gì?

Những tài sản được giao dịch trên Upcom.
Những tài sản được giao dịch trên Upcom.

Những loại tài sản đầu tư được xuất hiện trên sàn Upcom Fpts gồm có các loại trái phiếu chuyển đổi với nguồn gốc xuất phát từ các doanh nghiệp đại chúng chưa được cấp phép để niêm yết ra hai thị trường lớn và những loại cổ phiếu. Mặc dù sàn Upcom được đánh giá có nhiều rủi ro, tuy nhiên đối với những ai nắm bắt được cơ hội thì nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu về lợi nhuận cho mình. Một số những đặc điểm mà NĐT cần phải chú ý khi tiến hành giao dịch trên sàn Upcom Fpts như sau:

Thời gian hoạt động của sàn Upcom cũng tương tự như với hai sàn lợn trên thị trường và đều hoạt động trong giờ hành chính diễn ra từ thứ 2 tới thứ 6. Sàn sẽ không hoạt động vào hai ngày cuối tuần và những ngày nghỉ lễ theo như quy định về thời gian lao động trong năm. Giờ giao dịch cũng có sự giống nhau giữa các sàn khi Upcom cũng được diễn ra vào lúc 9h cho tới 11h30 và từ 13h cho tới 15h. Ở giữa hai phiên giao dịch sẽ có một khoản thời gian nghĩ từ 11h30 cho tới 13h.

Sàn sẽ hoạt động theo hai hình thức khớp lệnh chính đó là thỏa thuận và liên tục.

Lượng giao dịch tối thiểu cũng sẽ từ 100 cổ phiếu như hai sàn HOSE và HNX.

Xét về biên độ giao động của sàn Upcom Fpts thì mức giao động của nó có phần lớn hơn so với hai thị trường chính. Cụ thể, sàn Upcom Fpts với mức giao động rơi vào 15% trong khi mức giao động của HOSE và HNX có phần ổn định hơn khi lần lượt là 7% và 10%. Nhà đầu tư cũng cần phải chú ý rằng, tại thời điểm diễn ra giao dịch ngày đầu khi phát hành và tại thời điểm sau 25 ngày không diễn ra giao dịch thì biên độ lúc này sẽ được đặt ở mức rất cao với tỉ lệ 40%. Đây là mức giao động với rủi ro rất cao tại sàn Upcom.

Ưu điểm khi giao dịch sàn Upcom Fpts

Sàn Upcom hoạt động minh bạch.
Sàn Upcom hoạt động minh bạch.

Sàn được những cơ ban đứng ra quản lý rất uy tín mà cụ thể là HNX, chính vì vậy nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về sự minh bạch, uy tín cũng như quyền lợi của mình trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, những điều này không đảm bảo rủi ro cho nhà đầu tư ở một mức thấp.

Những nhà đầu tư hoạt động tại sàn Upcom có thể nắm bắt những thông tin của các đơn vị giao dịch trên thị trường thông qua công thông tin chính thức của HNX. Chính vì sự liên kết chặt chẽ này mà quá trình mua bán được thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng cho những cá nhân có nhu cầu.

Google search engine