Ravencoin là gì? Đánh giá có nên đầu tư vào Ravencoin?

Được hình thành dựa vào codebase của đồng BTC khá giống như LTC, Dogecoin, Dash tuy nhiên dự án Ravencoin lại có nhiều yếu tố thay đổi khá thú vị khác với các đồng tiền ảo đó. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án Ravencoin là gì và dự án này có những đặc điểm gì nổi bật để biết có nên đầu tư không?

1. Ravencoin là gì?

Ravencoin được xem la mạng ngang hàng phát triển dựa trên codebase của BTC, với mục tiêu chính đó là tạo cũng như chuyển giao tài sản tiền điện tử mà không ai chỉnh sửa được, thông tin luôn đúng, bỏ đi sự gian lận và phi tập trung. Dự án này ra đời vào ngày 31/10/2017.

Ravencoin sở hữu mã nguồn mở và dùng thuật toán KAWPOW gần tương tự với BTC là POW nhưng sẽ có một chút sự thay đổi ở thuật toán nhằm hỗ trợ cho việc đào coin được thực hiện nhanh hơn, phi tập trung và tương lai có thể có đặc điểm gửi tin nhắn hay bình chọn với Ravencoin.

Ravencoin được hình thành với mục tiêu chú trọng yếu tố bảo mật, quyền riêng tư, vì người dùng tự quản lý và tính năng phòng chống kiểm duyệt. Nó có khả năng được dùng và phát triển tại bất cứ vị trí pháp lý nào, bên cạnh đó hỗ trợ những tính năng bổ sung đơn giản với nhà đầu tư theo yêu cầu.

Sẽ không có một tổ chức hay chính quyền nào có quyền tịch thu tài sản nhà đầu tư do nó sẽ được lưu trong sổ cái công khai, không ai được chỉnh sửa hay đóng băng nó.

Ai là người sáng lập ra Ravencoin (RVN)?

Ravencoin được hình thành do Joel Weight, Brice Fenton và Tron Black. Trong số đó thì CEO của dự án là Tron Black và ông sở hữu bằng cử nhân ở mảng khoa học máy tính, bằng thạc sĩ quản trị và đã từng trở thành nhà phát triển phần mềm chính cho Medici Ventures, nhà phát triển chuỗi khối cho ANX International.

Giới thiệu về Ravencoin là gì?
Giới thiệu về Ravencoin là gì?

2. Đặc điểm nổi bật của dự án Ravencoin là gì?

Các yếu tố nổi trội mà dự án Ravencoin đem đến cho cộng đồng nhà đầu tư là:

Thuật toán Ravencoin dùng có tên gọi là KAWPOW, thuật toán này chỉ cần dùng bộ xử lý đồ hoạ cùng với tính năng tính toán có ở máy tính thường là đủ, điều này sẽ hỗ trợ việc thêm tính công bằng cho việc đào Ravencoin, do ngày nay để có thể đào được BTC thì nhà đầu tư cần chạy đua ASIC cùng khoản phí cao, các đối tượng không có đủ yêu cầu nhằm giao dịch ASIC thì khó có thể đào được BTC, do đó việc khai thác BTC chỉ thật sự cho ai có tiền.

Nhà đầu tư có khả năng tự mở ra token cho riêng họ và đầu tư ở toàn cầu dựa vào Ravencoin.

Toàn bộ tài sản có thể được chuyển đổi thành tiền ảo ở Ravencoin, giả sử như vàng, tiền mặt, cổ phiếu, đất đai, hàng hoá, chứng khoán, gỗ, dầu,…

Không có đồng Ravencoin được khai thác trước và không có ICO tức là sẽ không có Ravecoin nào được giữ cho khoản thưởng với nhà phát triển hay nhà sáng lập.

Ravencoin đang có khả năng được dùng như là sự lựa chọn thanh toán tuy nhiên lại nhanh chóng và rẻ hơn thẻ tín dụng. Người nắm giữ Ravencoin có khả năng chi trả với những hoạt động như là tiêu dùng, ăn uống,… ỏ những nơi mà đồng coin này liên kết.

Những đặc điểm nổi trội của dự án Ravencoin
Những đặc điểm nổi trội của dự án Ravencoin

3. Diễn biến giá của đồng Ravencoin (RVN) như thế nào?

Giờ chúng ta sẽ xem lại diễn biến giá của đồng Ravencoin:

Khi bắt đầu niêm yết và được giao dịch ở thị trường đầu tư tiền ảo vào tháng 3 năm 2018, mức giá của Ravencoin chỉ ở mức 0,02 Đô.

1 năm sau đó thì đồng coin này đã tăng lên ngưỡng 0,06 Đô, khi đó thì đồng Ravencoin có giá lên xuống biến động mạnh, có thời điểm đạt mức 0,08 Đô tuy nhiên có thời điểm chỉ còn 0,01 Đô.

Sau khoảng 2 năm thì mức giá của Ravencoin chỉ ở mức 0,01 Đô, từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2021, mức giá của Ravencoin không có nhiều biến động, chỉ giao động từ 0,01 đến 0,02 Đô.

Đến năm 2021 thì giá trị của Ravencoin thì mới có sự đột phá lớn và đây cũng là thời điểm mà thị trường đầu tư tiền ảo mang xu hướng tăng trưởng chung.Cụ thể thì khoảng đầu năm 2021 mức giá của Ravencoin ở ngưỡng 0,01 Đô thì đến tháng 2 đã gia tăng thành 0,2 Đô.

+ Từ tháng 2 – tháng 5, giá của Ravencoin biến động quanh mức 0,1 – 0,2 USD

Kể từ tháng 2 đến tháng 7 thì mức giá của Ravencoin có sự biến động khá ấu về thị trường làm cho nhiều đồng tiền đã giảm giá mạnh, trong số này có luôn cả Ravencoin, mức giá của đồng coin này ở tháng 7 năm 2021 chỉ ở mức 0,04 Đô. Nhưng nếu so với thời gian đầu thì đã gia tăng gấp 4 lần.

Sau một đợt giá giảm mạnh thì Ravencoin có ngưỡng giá gia tăng trở lại khi mà có nhiều thông tin khá tích cực về tiền điện tử, từ khoảng tháng 8 đến cuối năm 2021 mức giá của Ravencoin có sự biến động tuy nhiên chỉ ở ngưỡng từ 0,08 đến 0,15 Đô la, so với khoảng đầu năm thì đây là sự gia tăng tích cực.

Cho đến năm 2022 thì khi mà có quá nhiều nguồn tin xấu ảnh hưởng đến thị trường tiền ảo thì làm cho giá BTC đã giảm xuống đến 60% chỉ trong 6 tháng thì giá của Ravencoin đã giảm chỉ còn gần 80%.

Diễn biến giá của Ravencoin
Diễn biến giá của Ravencoin

4. Có nên đầu tư vào Ravencoin (RVN) hay không?

Ưu điểm

Tốc độ hình thành khối nhanh hơn BTC, chỉ khoảng 1 phút cho 1 khối

Nhà đầu tư có thể đào Ravencoin cùng với máy bình thường, không phải chạy đua công nghệ nhằm đào coin sẽ tốn nhiều tài nguyên, ô nhiễm môi trường.

Toàn bộ 21 tỷ Ravencoin đều được khai thác bởi cộng đồng chứ bên sáng tạo và nhà sáng lập dự án sẽ không sở hữu một đồng nào và không có đợt bán ra nào, điều này khá rõ ràng và minh bạch.

Có khả năng giao dịch với bất cứ ai, ở đâu và lúc nào miễn là đang có kết nối mạng

Ravencoin đã được dùng như là một cách thức thanh toán ngoài thực tế cùng với khoản phí nhỏ hơn và nhanh so với Visa

Hình thành nên khái niệm mã hóa tài sản thú vị hơn ở thị trường tiền ảo, có khả năng mã hóa và đầu tư tài sản hỗ trợ cho những lĩnh vực công nghiệp mới được khai thác nhiều lợi thế của chuỗi khối hơn.

Nhược điểm

Toàn bộ mức cung cho Ravencoin rất cao, cao hơn gấp 1000 lần so với BTC do đó sẽ phải tốn khá nhiều thời gian nhằm gia tăng thêm giá trị của RVN như việc BTC đang ngày càng trở nên khan hiếm làm tăng giá trị của chúng.

Tốc độ hình thành khối mặc dù nhanh hơn BTC tuy nhiên nhậm hơn so với những hệ thống chuỗi khối như Polkadot, Solana,…

Có sự cạnh tranh cùng với hàng chục ngàn đồng tiền điện tử khác ở thị trường cùng với những đặc điểm nổi trội hơn

Không sở hữu smart contract, dùng thuật toán PoW làm tốn đi khá nhiều năng lượng khi mà những dự án tiền điện tử ngày nay đang dùng PoS.

Giá trị của Ravencoin đang khá nhỏ, điều này sẽ làm nhiều người không hứng thú như là việc đào Bitcoin.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Ravencoin là gì cũng như đánh giá nhũng đặc điểm của dự án này mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong những dự án mang những điểm mới về mặt công nghệ, có tiềm năng phát triển mà nhà giao dịch nên tìm hiểu.

Google search engine