Axie Infinity game là gì? Các thông tin về trò chơi này 

Ngày nay có rất nhiều người kiếm tiền thông qua phương thức chơi game trên các nền tảng công nghệ. Axie Infinity game là một trò chơi được nhiều bạn game thủ tại Việt Nam và cả trên thế giới rất ưa chuộng. Những thắc mắc về trò chơi này sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết này.

Axie Infinity game là gì?

Axie Infinity game, một loại game Non Fungible Tokens được phát triển bởi công nghệ Blockchain. Trò chơi này cũng gần giống với trò Pokémon nổi tiếng đình đám một thời. Các loại game này giúp cho người chơi có thể thu được token bởi cách vận hành của chúng.

Người chơi sẽ tiến hành thu thập, chăm sóc các loại thú cưng, hay còn gọi là Axies. Sau đó cho chúng chiến đấu với nhau tạo nên một thế giới dành riêng cho thú cưng của họ.Các thú cưng này có khả năng nhân giống và được bán với từng mức giá giao động khác nhau từ vài đô cho đến trăm nghìn đô.

axie infinity game
Game Axie Infinity là gì?

Nguồn gốc của game Axie Infinity

Nhà phát triển game Axie Infinity đã công bố rằng trò chơi này được ra đời bởi Sky Mavis, một đơn vị game dành cho công nghệ do Nguyễn Thành Trung sáng lập vào năm 2018. Hiện nay, trò chơi này đang được phát triển bởi hơn 40 nhân viên ở Hồ Chí Minh.

Vào thời điểm 2021, đơn vị phát hành game này đã gọi được số vốn là 152 triệu đô, giúp cho Sky Mavis trờ thành công ty trò chơi top đầu trên toàn cầu.

Axie Infinity game kiếm tiền như thế nào?

  • Người chơi chiến đấu với nhau trong trận chiến PVP và lấy giải thưởng..
  • Nhân giống các thú cưng Axies và rao bán chúng trên thị trường.
  • Lựa chọn, tổng hợp, đầu tư các Axies quý và khan hiếm (ví dụ như: Mystics và Origins)
  • Chăm sóc các thú cưng, đổi các bình thuốc tình yêu phù hợp sau đó nhân giống chúng. Các thú cưng này được trao đổi trên các hệ thống như Uniswap hay Binance.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Axie Infinity

Để có thể chơi được trò chơi kiếm tiền này, người chơi cần thực hiện các bước sau:

Tải ví MetaMask và cài đặt

Người chơi vào web của axie infinity game và tiến hành tạo ví MetaMask, kết nối ví với Ronin (sidechain được tải về từ Chrome hay Firefox). Sau đó vào trang web của Metamask, tải các tiện ích về và cài đặt chúng. Biểu tượng của Metamask là một con cáo có màu cam.

Sau khi cài đặt ví Metamask bạn hãy đăng ký ví cho mình. Các thông tin cần cung cấp như tên email, tên tài khoản, mật khẩu. Từ đó tiến hành xác minh tài khoản bởi các ký tự được gửi đến email của bạn.

Tải và cài đặt Ronin

Sau khi có tài khoản, người chơi tiến hành tải trò chơi về. Mỗi hệ điều hành như Android, IOS, Windows hay Mac sẽ có mỗi cách thức tải riêng.

  • Bước 1: Vào trang web của Axie Infinity và chọn “Getting Started”
  • Bước 2: Thiết lập ví Ronin 
  • Bước 3: Tiến hành mua thú cưng và tạo nhóm để sử dụng trong toàn bộ trò chơi, dù ở giao diện Phiêu lưu hay Đấu trường. 
  • Bước 4: Mua bán trên thị trường “Marketplace” ở bên trái giao diện trò chơi.
  • Bước 5: Tiến hành đấu giá các Axies của mình trên thị trường.
  • Bước 6: Mua các Axies phù hợp

Tiến hành chơi game

Trên giao diện game, ở thanh menu người chơi sẽ thấy: chế độ Phiêu lưu, chế độ Đấu trường, nhật ký chiến đấu, BXH, danh sách bạn bè cùng các cài đặt khác. Phía bên trái sẽ là các nhiệm vụ và năng lượng của bạn được cập nhật mỗi ngày. Bạn sẽ làm các nhiệm vụ ở cả hai chế độ là Đấu trường hay Phiêu lưu và hoàn thành chúng để thu về chiến tích cho mình là các SLP token. Người chơi có thể quy đổi các đồng token này thành tiền thật và sử dụng để trao đổi các vật phẩm khác trong game. 

axie infinity game
Một trò chơi kiếm tiền dễ dàng

Lời kết

Thông qua những hướng dẫn chi tiết trên người đọc đã có thể tiến hành cài đặt và chơi game một cách dễ dàng trên bất kỳ thiết bị điện tử nào. Từ đó người chơi sẽ có cơ hội tăng thu nhập bởi Axie Infinity game

Google search engine