Pi Network là gì? Khi nào Pi Network có giá trị tiền Fiat

Đã từng có rất nhiều những ý kiến trái chiều về Pi Network. Nhiều thông tin không hay đã được đưa ra ngay sau khi Pi Network chính thức ra mắt được một thời gian. Nhiều người tỏ ra nghi ngại trước các thông tin về nó. Tuy nhiên, cho đến giờ, Pi Network vẫn đang không ngừng cải thiện và phát triển để trở nên tốt hơn. 

Và nếu như các nhà đầu tư đang muốn tìm một cơ hội đầu tư cho tương lai ngay từ bây giờ, khai thác hoàn toàn miễn phí và chờ cơ hội để bán ra khi lên sàn thì chính là nó – Pi Network. Vậy Pi Network là gì? Giá trị trường hiện tại là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Pi Network là gì?

Pi Network hay Pi Coin là một đồng tiền điện tử có thể khai thác trên ứng dụng trên điện thoại. Nó được thiết kế theo mô hình hệ sinh thái, cho phép người dùng khai thác mà không tốn tài nguyên hay cần sử dụng đến các thiết bị chuyên dụng như những đồng coin khác. 

Pi coin này là đồng tiền điện tử đầu tiên trên Thế giới cho phép khai thác trên ứng dụng ở điện thoại thông minh. 

Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù có nhiều thông tin không thật sự tích cực về Pi Network, nhưng cho đến bây giờ, cộng đồng Pi vẫn phát triển, con số không ngừng và tin vào một tương lai tốt hơn từ đồng tiền điện tử này. 

Pi Network
Pi Network là gì?

2. Thời điểm lên sàn của Pi Network

Một vấn đề mà không chỉ những người đào Pi quan tâm mà cả những người biết đến tiền điện tử cũng muốn biết rằng khi nào thì Pi Network lên sàn. Hiện giờ, chưa có bất cứ thông tin nào liên quan đến thời gian lên sàn của đồng tiền này. Đây vẫn là một thông tin mật hay được bỏ ngỏ trong suốt thời gian qua. 

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin cho rằng, Pi Coin đã bắt đầu lên sàn, nhưng chỉ mới lên ở những sàn nhỏ nhưng chưa có thông tin chính thức và có lẽ chỉ mới dừng  ở giai đoạn nghiên cứu thị trường. 

Đây cũng có thể là một trong những chính sách, chiến lược của những người đã tạo ra đồng coin này. Họ muốn nghiên cứu và nắm bắt xu hướng của thị trường. Sau đó có những đánh giá và chiến lược cho các bước đi tiếp theo. 

3. Làm thế nào để đổi Pi Network sang tiền Fiat

Một thông tin cũng quan trọng không kém đó là làm thế nào thì đồng Pi Coin được chuyển sang tiền Fiat. Hay hiểu một cách đơn giản là đổi từ đồng Pi sang tiền thật. 

Khi muốn đổi từ đồng coin Pi sang tiền thật, người chơi phải mua sản phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ trên cộng đồng (thị trường Pi) theo hai cách:

Cách 1: Mua hàng hóa, dịch vụ bằng tiền điện tử.

Hiện nay, Pi Network đang hướng đến việc xây dựng một thị trường, cộng đồng của riêng họ. Ở đây, những người tham gia vào sẽ mua các sản phẩm, hàng hóa ngang hàng với giá trị của đồng coin và dùng đồng Pi để chi trả cho việc mua bán này. Nếu như mọi việc thuận lợi, có thể đến đầu năm 2020 chương trình này sẽ được bắt đầu.

Pi Network
Dùng Pi Coin để mua hàng hóa, sản phẩm trên sàn

Cách 2: Đổi đồng Pi sang tiền fiat trên các sàn giao dịch tiền ảo. 

Trong giai đoạn tiếp theo, khi dự án bước vào thời kỳ Mainnet, các sàn giao dịch đã niêm yết đồng Pi như một sản phẩm chính thức trên sàn, tương tự như đồng Bitcoin thì việc giao dịch đổi tiền sẽ được diễn ra. Có rất nhiều kỳ vọng vào đồng Pi và tin rằng chúng có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong tương lai, thậm chí là đánh bật được Bitcoin.

Quá trình này đòi hỏi phải có thời gian cũng như nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng. Bởi nếu không, chúng có thể gây ra tình trạng scam hoặc các tài khoản ảo lập ra để kiếm Pi mà hệ thống không thể kiểm soát được. 

Chỉ cần hai cách này, người chơi đã có thể đổi từ đồng Pi Coin sang tiền thật, tương tự đối với các loại đồng tiền ảo khác. 

4. Một đồng Pi Network giá bao nhiêu – Pi Network Price

Giá của tiền điện tử ở thay đổi và biến động không ngừng và Pi cũng vậy. Chúng thay đổi theo từng ngày, lên xuống khá nhanh. Và có nhiều thông tin trái chiều nên hiện tại, xu hướng của Pi đang là mua nhanh bán vội. Chớp thời cơ ở bất cứ trường hợp nào. 

Theo giá của tại sàn giao dịch, 1 Pi Network ở thời điểm bài viết là 1,75 USD tương đương với khoảng 40.000VND. Tất nhiên, Pi Network Value này sẽ thay đổi liên tục theo từng giờ, thậm chí là từng giây. Chính vì vậy mà các nhà đầu tư luôn muốn tìm những sàn giao dịch xử lý các giao dịch nhanh nhất có thể. 

5. Tốc độ xử lý giao dịch cực khủng của Pi Network

Theo như kết quả thử nghiệm đã được công bố vào ngày 19/9/2020, các thành viên phát triển ra đồng Pi đã thông báo rằng họ đã hoàn thành chương trình chuyển đổi mạng chính trong một phần của khu vực thử nghiệm. 

Kết quả của việc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chuỗi Pi có thể tách biệt được hoàn toàn khỏi máy chủ. Chúng có thể hoạt động một cách độc lập mà không cần đến hệ thống máy mẹ, tốc độ xử lý thật sự đáng kinh ngạc. 

Chỉ trong thời gian từ 3-5 giây, nhà đầu tư đã có thể chuyển từ ví của một chiếc điện thoại di động này sang ví của một chiếc điện thoại khác, dù họ ở bất kỳ đâu trên Thế giới. Với kết quả này, Trader hoàn toàn yên tâm khi muốn thực hiện các giao dịch mà không sợ bỏ lỡ mất cơ hội. 

Pi Network
Tốc độ xử lý của Pi là tương đối nhanh

Đồng Pi có thể đạt được tốc độ truyền như vậy không phải là một điều dễ dàng. Nó là thành quả của việc nghiên cứu, tìm tòi và phát triển của các kỹ sư. Tuy nhiên, xét về mặt nào đó, đây có thể là điều tất yếu trong tương lai. Bởi chỉ có như vậy thì nó mới có thể đáp ứng được nhu cầu của người tham gia. Đặc biệt là khi Pi đang cố gắng xây dựng để trở thành một hệ sinh thái toàn cầu, tìm kiếm người tham gia tại tất cả các quốc gia trên Thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mặc dù chưa phải là hiện tại, nhưng ở tương lai, khi mà mạng lưới đã được mở rộng hơn, các nút sẽ được kích hoạt và điều chỉnh, tần số sẽ tăng lên không ngừng. Lúc này, yêu cầu về tốc độ thực hiện giao dịch cũng phải nhanh hơn, số lượng giao dịch được thực hiện cũng lớn hơn. 

Để có thể phát triển mạnh mẽ và đứng vững được như Bitcoin, Pi Network cần phải xây dựng để trở thành một chuỗi hệ thống cố định và chắc chắn. Chúng cần xử lý tốc độ giao dịch, an ninh mạng, phí xử lý thất, tính bảo mật thông tin của người chơi, v.v. điều tất yếu nếu muốn trở thành một đồng tiền điện tử chung phổ biến. 

Và điều tất yếu rằng, các kỹ sư phát triển ứng dụng vẫn cần phải nghiên cứu và cải thiện thêm hơn nữa. Có như vậy mới loại bỏ được các thông tin tiêu cực liên quan đến nó. 

Kết luận

Pi Network Market có thể chưa phải là một đồng tiền điện tử có giá trị ở thời điểm hiện tại. Nó cũng có rất nhiều vấn đề cần phải cải thiện và khắc phục. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng không thể trở thành đồng tiền điện tử có giá trị cao trong tương lai. Bởi ở thời điểm hiện tại, người chơi vẫn được tham gia đào Pi một cách miễn phí, không tốn nhiều thời gian, cũng chưa mất hay thiệt hại gì. Quan trọng hơn hết là tới giờ cũng chưa có các chứng cứ thuyết phục chứng minh Pi Network là lừa đảo.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine