“Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống” có gì đặc biệt

Trong lĩnh vực đầu tư nói chung có khá nhiều những loại sách hay hướng dẫn nhiều bí quyết đầu tư hiệu quả. Đối với thị trường ngoại hối, chứng khoán thì các loại sách về lĩnh vực tài chính rất đa dạng nhưng không phải loại nào cũng cô đọng và dễ hiểu. Alexander Elder đã mang đến cho các trader một cẩm nang rất hữu ích đó là “Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống”. Vậy cuốn sách này có chứa đựng bí quyết đầu tư gì hiệu quả?

1. Tác giả của cuốn sách – Alexander Elder

phương pháp mới để giao dịch kiếm sống
Tác phẩm là cuốn cẩm nang hiệu quả của nhà đầu tư.

Alexander Elder là tác giả của tác phẩm “Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống”. Ông sinh ra và lớn lên tại Nga và hoạt động trong khá nhiều những lĩnh vực trong đó có bác sĩ, tiến sĩ, giảng viên và nhà đầu tư.

Khi chỉ mới 16 tuổi ông đã phát triển bản thân tại lĩnh vực bác sĩ tâm lý tại trường Y ở New York. Chính vì có kinh nghiệm làm bác sĩ tâm lý, nó đã góp phần rất nhiều vào thành công của ông trong lĩnh vực đầu tư.

Khi đạt độ tuổi 30, ông đã bước chân vào thị trường đầu tư với một số vốn khoảng 3000 đô, sau đó ông thất bại mà mất sạch số tiền. Tuy nhiên, sau đó ông đã quay trở lại sau khi trải qua một quá trình rèn luyện và đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực này.

Khoản thời gian sau này, ngoài việc đầu tư ông còn phát triển về mảng kinh doanh, viết sách và cả dạy học. Traders Camps là dự án được ông lên kế hoạch phát triển dành cho những nhà đầu tư mới bước vào thị trường.

2. Tổng quan về Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

Cuốn sách được ra đời vào thời điểm năm 1993 với 16 phiên bản ngôn ngữ của nhiều nước. Riêng tại thị trường Việt Nam, sách được xuất bản khoản 9000 quyển. Gần đây nhất sách được tái bản vào năm 2014, đây là tác phẩm với nội dung phân tích đầu tư tài chính được nhiều người đón nhận trên thế giới.

Tác phẩm không chỉ mang đến cho những nhà đầu tư hiểu thêm về bản chất của thị trường, cách giao dịch hiệu quả mà còn mang đến những phương pháp cụ thể để mang về kết quả tốt khi đầu tư. Những bí quyết, công thức để khiến quá trình giao dịch trở nên tốt hơn.

Tổng quan nội dung của sách sẽ đề cập đến 4 vấn đề chính đó là: Tâm lý đầu tư của các chủ thể trên thị trường, làm thế nào để quản lý nguồn vốn tố, những chiến dịch hiệu quả để đầu tư và cách phân tích và sử dụng số liệu.

3. Tâm lý giao dịch

phương pháp mới để giao dịch kiếm sống
Tâm lý giao dịch chung của thị trường.

Chính vì có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tâm lý. Vì thế nên Alexander Elder biết được tầm quan trọng của yếu tố này. Nội dung này sẽ nằm 2 chương mở đầu của “Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống”.

Phần 1: Nội dung xoay quanh vấn đề phân tích tâm lý.

Hiểu được các loại cảm xúc trong quá trình giao dịch sẽ giúp các quyết định đầu tư trở nên phù hợp hơn. Trong quá trình đầu tư, những quyết định phải được đưa ra dựa theo những nguyên tắc. Kế hoạch đầu tư của bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng nhất để không bị cảm xúc chi phối.

Việc đang liên tục có lợi nhuận sẽ khiến người đầu tư bị cảm giác hưng phấn làm chủ. Vì thế mà những quyết định mua bán tại các mức giá cao khiến quá trình đầu tư trở nên thiếu thận trọng và nguyên tắc. Trong những tình huống bị thua lỗ, cảm xúc sẽ khiến những nhà đầu tư không thể dừng lại và liên tục đầu tư thiếu kiểm soát. Hậu hả sẽ khiến họ bị thị trường loại bỏ. Những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm cũng có nhận định rằng. Biết điều chỉnh cảm xúc chính là yếu tố khiến việc đầu tư trở nên hiệu quả hơn.

Phần 2: Tâm lý chung của thị trường.

Hành vi, tâm lý của số đông nhìn chung dễ dàng nhận biết hơn đối với cách hành vi đơn lẻ. Khi bạn nắm bắt được điều này sẽ giúp các quyết định đầu tư có phần tự chủ hơn việc mình bị cuốn theo xu hướng chung. Những đối tượng trong nhóm có thể tận dụng được một vài các xu hướng nhất thời. Tuy nhiên, một khi sự đổi chiều diễn ra thì họ sẽ bị chính tâm lý đám đông hại. Một nhà đầu tư hiệu quả sẽ phải có cho mình sự độc lập.

4. Chiến thuật giao dịch

Đây là phần nội dung được tác giả chú trọng nhiều nhất xoay quanh các vấn đề về phân tích thị trường. Trong đó tác giả tập trung chủ yếu vào những yếu tố cơ bản nhưng quan trọng nhất của quá trình phân tích. Trong đó những phần nội dung sẽ xoay quanh việc phân tích như:

phương pháp mới để giao dịch kiếm sống
Những phương pháp giao dịch cơ bản.

Phần 3: Phân tích các loại biểu đồ cơ bản

Những nội dung xoanh quanh sẽ bao gồm các đột phá, kháng cự, hỗ trợ… những biểu đồ thể hiện các hành vi, xu hướng của đám đông.

Phần 4: Sử dụng các công cụ máy tính để phân tích

Tại nội dung này, bạn đọc sẽ được tìm hiểu qua các cách phân tích máy tính dựa trên kỹ thuật có sẵn. Những indicators sẽ mang đến sự đánh giá chi tiết hơn đối với thị trường dựa trên những công cụ phân tích truyền thống.

Phần 5: Lượng giao dịch trên thị trường, thời gian.

Phần 6: Những chỉ báo chung của thị trường.

Phần 7: Làm quen với hệ thống mua bán.

Tại nội dung này tác giả sẽ mang đến những mô hình giao dịch được tác giả đánh giá cao như Channel, Impulse, Triple Screen….

Phần 8: Cách giao dịch

Nội dung này sẽ xoay quanh việc đánh giá thị trường phù hợp để đầu tư thông qua quá trình đánh giá nhược điểm, ưu điểm của nó. Forex, chứng khoán, quyền chọn… tất cả đều được quảng cáo mới mức lợi nhuận không phù hợp để thu hút nhà đầu tư, vì vậy chúng ta cần phải đánh giá đúng về từng thị trường một.

5. Quản lý vốn

Đây là một trong những nội dung vô cùng thiết yếu và có ảnh hưởng nhiều đến những quyết định tài chính của bản thân. Vì vậy tác giả đã dành rất nhiều thời gian để xây dựng nội dung này. Phần 9 sẽ mang đến cho nhà đầu tư những cách sử dụng vốn hiệu quả nhất như tam giác sắt, quy tắc 2%….

6. Lưu giữ báo cáo

Sử dụng các báo cáo giao dịch của bạn hoặc của người khác sẽ giúp cải thiện rất nhiều kinh nghiệm của chính bản thân. Từ đó trau dồi thêm kiến thức và hạn chế các sai lầm mà mình đã từng mắc phải trước đó. Phần 11 của cuốn sách sẽ giúp nhà đầu tư tạo nên một báo cáo hiệu quả nhất để duy trì được tính quy tắc khi mua bán. 3 yếu tố cơ bản tạo nên tính nhất quán trong đầu tư đó là:

Luôn thực hiện những yêu cầu về nhà sau khi đầu tư.

Đưa ra kế hoạch cụ thể cho cả quá trình đầu tư.

Thực hiện đúng những kế hoạch đề ra và đồng thời xây dựng những báo cáo sau khi mua bán.

Mọi thông tin, dữ liệu để thực hiện 3 giai đoạn này đều đã được tác giả chuẩn bị rất đầy đủ cho những ai muốn đầu tư một cách nghiêm túc.

7. Tổng kết

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống” là bí quyết đáng để những nhà đầu tư gối đầu giường trong quá trình hoạt động tài chính nói chung. Những kiến thức cơ bản này hoàn toàn phù hợp với cả người mới và những ai đã có kinh nghiệm hoạt động nhưng vẫn muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp đầu tư hiệu quả. Sách mang đến cho nhà đầu tư một cái nhìn khách quan nhất về thị trường cũng như tâm lý đầu tư nên có ở mỗi cá nhân.

Google search engine