Phương pháp kết hợp RSI MACD có cách hoạt động như thế nào?

Cả RSI MACD đều là hai công cụ rất nổi tiếng và được sử dụng nhiều trong quá trình phân tích thị trường tài chính. Vì vậy sự kết hợp giữa RSI MACD đã làm hình thành nên một cách thức triển khai giao dịch mang lại một mức độ hiệu quả cao. Để hiểu thêm về nội dung này hãy cùng mình đọc hiểu qua nội dung ngay dưới đây nhé.

MACD và RSI

RSI MACD, đây chính là hai công cụ chỉ báo được trader sử dụng rất nhiều trên thị trường. Phần lớn nhà đầu tư ngoại hối dành một sự ưu tiên cho hai công cụ này trong quá trình phân tích. Mặc dù về bản chất đây là loại công cụ mang tới tín hiệu thế nhưng cách thức để RSI MACD hoạt động lại có phần khác nhau rất nhiều.

Hết hợp hai phương pháp MACD và RSI.
Hết hợp hai phương pháp MACD và RSI.

Đây là hai phương pháp có thể được sử dụng nhằm để xác định được động lượng hiện tại của thị trường. Nhưng vì cơ sở dữ liệu để hai phương pháp này được thực hiện là khác nhau chính vì thế mà đôi lúc RSI MACD cho ra hai kết quả có phần trái ngược nhau. Cụ thể, MACD được sử dụng nhằm để xác định sự tương quan giữa các đường trung bình cộng. Còn RSI được ứng dụng để đánh giá sự thay đổi của hai giá trị cao và thấp nhất.

Kết hợp giữa MACD VÀ RSI

Đối với những trader trên thị trường ngoại hối có sự ưu tiên sử dụng các chiến lược đơn giản với độ phức tạp không quá cao thì việc kết hợp RSI MACD có lẽ là phương pháp tốt nhất có thể nghĩ tới. Trong quá trình thực hiện kết hợp phương pháp này lại với nhau, trader có thể thực hiện tối ưu hóa khả năng ứng dụng của hai chỉ báo đồng thời giảm thiểu được những nguy cơ tiềm ẩn.

Phân tích động lực thị trường

Hướng dẫn phân tích.
Hướng dẫn phân tích.

Ứng dụng bổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất đó là RSI MACD. Hai công cụ này mang tới một cái nhìn tổng quan nhất để mang tới cho người dùng một khả năng giao động của thị trường. Trong trường hợp một chỉ báo thể hiện một kết quả nhất định thì trader có thể sử dụng công cụ còn lại để xác định xem kết quả có tương tự hay không.

Trong trường hợp RSI MACD lại cho ra kết quả không giống nhau thậm chí trái ngược. NĐT lúc này sẽ gặp khá nhiều những khó khăn khi tiến hành quyết định. Tuy nhiên, trong trường hợp hai tín hiệu được ra giống nhau, lúc này độ tin cậy của phương pháp sẽ cao hơn rất nhiều so với cách sử dụng đơn lẻ RSI hay MACD.

Xác định điểm mua bán

Trước tiên, trader cần phải tính toán RSI từ đó xem xét thị trường hiện tại đang ở trạng thái nào, liệu thị trường có đang nằm ở mức quá bán hay không. Trong trường hợp RSI có kết quả vượt mức 30%. Lúc này có khả năng sắp tới sẽ xuất hiện một sự đảo chiều mạnh mẽ.

Lúc đó, để đảm bảo có sự chắc chắn cao nhất, hãy quan sát và chờ đợi để kiểm tra xem MACD liệu có giao với đường tín hiệu không. Trong trường hợp cắt với Signal theo hướng từ dưới đi lên thì khả năng mua vào sẽ được củng cố và trở nên chắc chắn hơn.

Đánh giá sự kết hợp

Dù phương pháp kết hợp RSI MACD không phải quá xa lạ bởi tính ứng dụng của nó đã được trader chứng mình trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, khả năng đưa ra một tín hiệu sai vẫn có thể xảy ra. Điều này có trong cả những trường hợp sử dụng cả hai phương pháp. Chính vì thế, người phân tích không nên có một sự chủ quan trong quá trình áp dụng chiến lược để giúp giảm thiểu rủi ro xuống thấp nhất.

Trong tình huống cả hai RSI MACD đều cho ra một kết quả và tín hiệu đó có mức tin cậy cao giúp cho NĐT có được sự tự tin. Lúc này phần trăm khá cao chiến lược sẽ thu lại lợi nhuận, nhà đầu tư lúc này cũng không nên bỏ qua một chiến lược dừng lỗ cho mình.

Google search engine