OCTOIN coin là gì? Một số điều lưu ý về đồng tiền số này

Đồng tiền kỹ thuật số không còn xa lạ gì đối với nhà đầu tư ngày nay. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được một hệ sinh thái hay đồng tiền tiềm năng để nắm giữ là điều không hề dễ dàng. Nếu chọn không cẩn thận sẽ có khả năng gặp phải những rủi ro mà người chơi không kiểm soát được. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn đọc thông tin về OCTOIN coin, mong rằng sẽ hữu ích!

Định nghĩa OCTOIN coin

OCTOIN coin được ký hiệu là OCC, ra đời vào thời điểm 2016 bởi các thành viên là nhà kinh doanh nổi tiếng của Singapore và Anh. Chúng ra đời với mục đích phân phối nền tảng tích hợp đa chức năng phục vụ cho cộng động các loại mật mã sử dụng.

OCTOIN coin
OCTOIN coin được ký hiệu là OCC, ra đời vào thời điểm 2016

Những nhà thành lập đã kết hợp với những cá nhân tiết ra mỏ khai thác ở Trung Quốc (Tây Bắc) nhằm phát triển ra một hệ sinh thái bền vững như thời điểm hiện nay. Nền tảng này cho phép khách hàng có thể kết hợp quá trình trao đổi tiền tệ tại khối của ví lưu trữ điện tử, P2P cùng với hình thức cho thuê thiết bị nhằm tiến hành khai thác mỏ.

OCTOIN coin được đánh giá là một hệ sinh thái khá đơn giản và người dùng hoàn toàn có thể hiểu được nó ngay từ lần đầu tiên sử dụng. Nhưng điều cần lưu ý là sự hiện diện về cấu tạo tương tư như hình thức kim tự tháp có 7 tầng cùng với gói cam kết chi trả lợi nhuận lên đến 30% hàng tháng. Chưa kể đến sự minh bạch trong tổng thể còn thiếu, ví dụ như ai là người điều hành doanh nghiệp, cách thức mà họ sử dụng tiền của người chơi như thế nào,…

OCTOIN coin có những tính năng gì?

Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số tính năng chính của giao thức OCTOIN coin, cụ thể như sau:

  • OCTOIN Cryptocurrency: Đồng tiền kỹ thuật số này được gọi với tên là OCTOIN coin, chúng diễn giải là đơn vị tiền mã hóa của cộng đồng ngay từ khi được ra đời.
  • Wallet ví lưu trữ tiền tệ đa năng: Tại đây sẽ được lưu trữ đa dạng loại tiền số tại một ví trực tuyến hữu ích.
  • P2P Exchange: Tiến hành trao đổi tiền kỹ thuật số với nhau ngay tại giao diện người sử dụng thân thiện.
  • Hệ thống tiếp thị đa cấp: Đồng tiền số này hứa hẹn sẽ trả cho nhà đầu tư về mức thu nhập 7 cấp ngay tại hệ thống theo hình thức giới thiệu liên kết giống như là kim tự tháp đa cấp – chương trình tiếp thị.
  • Khai thác tiền mã hóa: OCTOIN coin có những loại thiết bị để phục vụ cho việc cho thuê khai thác. Người dùng có thể lựa chọn đồng tiền số họ muốn khai thác sau đó xem xét muốn thuê thiết bị này trong bao lâu.
  • Tin tức và Analytics: Người chơi dùng OCTOIN.com để luôn theo dõi, cập nhật tin tức mới nhất, chính xác nhất từ thị trường tiền số.

OCTOIN coin có các ưu điểm gì?

Sử dụng thuật toán đồng thuận PoS

OCTOIN coin áp dụng công nghệ Scrypt, tương tư như là poS, một hình thức bảo vệ tiền số theo hình thức chứng minh quá trình lưu trữ tiền số tại một tài khoản nhất định. Khi áp dụng cách này, thuật toán của token này sẽ có cơ hội chọn một tài khoản có số dư tài sản lớn nhằm xác nhận khối tiếp theo trong chuỗi.

Dễ hiểu hơn, các khối này sẽ được liên kết bởi những người nắm giữ cổ phần. Đồng tiền này sẽ chống chịu mọi sự tấn công nếu như dùng Pow sẽ gặp phải. Hơn hết, quá trình tự quản của token này cũng sẽ được xảy ra dựa vào mining. 

OCTOIN coin
OCTOIN coin áp dụng công nghệ Scrypt, tương tư như là PoS

Bảo mật

OCTOIN coin dùng một số thuật toán mã hóa riêng biệt nhằm đảm bảo độ an toàn cao cho nhà đầu tư. Thuật toán sử dụng đầu tiên là ECDSA, một dạng mã hóa với mỗi token tại hệ thống có đi liền với private key, public key, chữ ký,… nhằm xác minh danh tính của token đó.

Thuật toán tiếp theo là SHA 256, chúng được coi là tiêu chuẩn vàng tại tất cả những loại tiền kỹ thuật số trên thế giới hiện nay.

Segwit

Với công nghệ này, OCTOIN coin có kích thước khối tăng lên 4 lần. Mỗi khối có thể tạo ra chỉ với 2.5 phút, trong khi các thuật toán pow khác là 10 phút

Năng suất của giao thức chỉ đạt khoảng từ 7 đến 10 giao dịch trên mỗi giây nếu như không có nền tảng Lightning Network. 

Lightning Network

Công nghệ này giúp cho OCTOIN coin có được những chức năng riêng biệt. Ví dụ như là không giới hạn số lượng giao dịch được xử lý miễn phí tại kênh thanh toán. Ngoài ra chúng còn cho phép người dùng có thể tính toán khoản hoa hồng mạng. 

Quá trình tích hợp công nghệ này hiện nay đang được ưu tiên hàng đầu.

Phát triển API và SDK

OCTOIN coin biết rằng quá trình kinh doanh online ngày nay không thể tồn tại lâu dài nếu như không có sự ổn định và minh bạch. OCTOIN coin sẽ xây dựng và cung cấp ra thị trường những gói giải pháp kết hợp hoàn chỉnh được phát triển cho những hệ sinh thái thanh toán online. Giống như hình thức cung cấp những tài liệu hướng dẫn người chơi sử dụng rõ ràng và đơn giản.

OCCode

Chức năng này sử dụng để thực hiện trữ lạnh token cũng như chuyển tiền sang một dạng mã số. Chúng được coi là khá tiện lợi và an toàn khi lựa chọn chuyển token cho người khác ngay cả khi chúng không có ví tại thời điểm nhận tiền. Nga sau khi nhận được mã, kích hoạt chúng, ví của người chơi sẽ được thêm OCTOIN coin vào ở thời điểm mà mã số đó được tạo nên.

Ẩn danh

Tất cả người chơi đều tạo ví mà không gặp giới hạn gì. Không có đơn vị quản lý hay gặp phải sự can thiệp của bất kỳ bên thứ ba nào, người chơi hoàn toàn có thể ẩn danh.

Thông tin chung về OCTOIN coin 

Tỷ giá hiện nay

OCTOIN coin được chính thức lên sàn vào thời điểm ngày 13 tháng 3 năm 2018, giá lúc lên sàn là 5.69 đô la Mỹ với mỗi token. Sau khi chúng được lên sàn, giá tăng mạnh mẽ, đạt 18.33 đô la Mỹ chỉ sau vài ngày công bố. Tuy nhiên sau đó lại có sự giảm đáng kể, có lúc đạt chỉ còn 0.641 đô la Mỹ với mỗi đồng coin này.

Tại lúc bài này được viết, OCTOIN có số vốn hóa thị trường là 260 nghìn đô la Mỹ cùng với khối lượng giao dịch trong vòng 4 tiếng là 1.3 triệu đô la Mỹ. Hiện chúng đang ở vị trí 1089 trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap.

OCTOIN coin được giao dịch ở đâu?

Người chơi có thể mua bán OCTOIN ở hai sàn là Yobit và Exrates. Theo đó, khối lượng giao dịch của token này đạt nhiều nhất tại sàn Exrates với hơn 99% tổng khối lượng giao dịch.

OCTOIN coin
Người chơi có thể mua bán OCTOIN coin ở Yobit và Exrates

Ngoài ra người chơi hoàn toàn có thể mua bán ETH, BTC tại sàn Reminato rồi chuyển tới những sàn kể trên để có thể mua OCTOIN

OCTOIN coin lưu trữ ở đâu?

OCTOIN tích hợp mọi chức năng nên người chơi có thể tải chúng tại trang web của đồng tiền này để lưu trữ. Ngoài ra có thể tiến hành lưu trữ ngay tại những sàn vừa được giới thiệu trên.

Qua bài chia sẻ bạn đọc đã nắm được khái niệm về OCTOIN coin là gì, từ đó sẽ có cái nhìn một cách tổng quan về giao thức này – OCTOIN coin có nhiều chức năng hỗ trợ tối đa cho người dùng. Mong rằng bạn đọc đã có những nhận định của bản thân mình về việc liệu có nên tham gia đầu tư vào đồng tiền số này hay không. Chúc bạn đọc đầu tư thành công nhé.

Google search engine