Những phần mềm giao dịch chứng khoán miễn phí bạn nên biết

Phần mềm phân tích chứng khoán là một phương tiện không thể thiếu trong quá trình thực hiện đầu tư tại thị trường này. Lựa chọn một công cụ mang lại hiệu quả là một trong những bước đầu tiên giúp NĐT có thể thu lại được lợi nhuận một cách tối ưu nhất. Không chỉ thông qua internet, báo, sách… phần mềm là một công cụ có phần trực quan hơn rất nhiều trong quá trình thực hiện đầu tư. Chính vì thế mà trong nội dung này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 phần mềm phân tích chứng khoán miễn phí được đông đảo trader trên cộng đồng tài chính nói chung và đầu tư chứng khoán nói riêng sử dụng.

Phần mềm giao dịch chứng khoán miễn phí Amibroker

Amibroker được đánh giá là một nền tảng phân tích thị trường tài chính có được một sự toàn diện và trực quan nhất trên thị trường. Có thể nói, Amibroker mang tới khá nhiều những phương pháp phân tích và công cụ giúp đánh giá dữ liệu thị trường. Từ đó cho ra được những phân tích biểu đồ với sự trung thực cao theo từng mốc thời gian cụ thể. Với sự phát triển của rất nhiều những thuật toán quan trọng, chính thì thế mà Amibroker có thể mang tới một công cụ đánh giá và đo lường rất nhiều quả cho ai sử dụng. Dựa vào những số liệu mà Amibroker mang lại, trader có thể mang tới một kế hoạch giao dịch cổ phiếu có tỷ lệ thành công cao trên thị trường.

Phần mềm hỗ trợ phân tích chứng khoán Amibroker.
Phần mềm hỗ trợ phân tích chứng khoán Amibroker.

Phần mềm giao dịch chứng khoán miễn phí Amibroker là một trong những công cụ được nhiều chuyên gia đánh giá có một sức mạnh rất lớn khi có thể thống kê walk-forward, Monte Carlo… Amibroker còn tổ chức cho mình một loại ngôn ngữ riêng để xây dựng nên ứng dụng này. Tại công cụ Amibroker, NĐT có thể tiến hành những thao tác phân tích cho phần nhanh chóng hơn so với những công cụ khác trên thị trường. Quá trình phân tích đôi khi sẽ dễ dàng hơn nếu NĐT có am hiểu về phương pháp.

Quá trình lưu trữ thông tin của Amibroker là một điều không bị giới hạn, không bị ảnh hưởng khi lượng thông tin lớn và cùng với đó là rất nhiều những bộ lọc và các mã chứng khoán. Chính vì vậy mà Amibroker tạo nên sự nổi bật đối với người dùng, chỉ cần đặt ra những quy tắc giao dịch nhất định thì Amibroker có thể dễ dàng xuất dữ liệu nhờ cách quét tổng hợp. Đây chính là một điểm mà NĐT nhận thấy ưu điểm của công cụ này so với với những phương tiện phân tích khác trên thị trường.

Phần mềm phân tích chứng khoán miễn phí FireAnt

FireAnt là một công cụ phân tích đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí. Nền tảng phân tích này đã tồn tại trên thị trường được 3 năm và có sự phù hợp nhất định đối với những người mới bước chân vào thị trường tài chính này. Phần mềm với sự tinh chỉnh có phần đơn giản giúp trader mới tiếp cận dễ hơn. Những tính năng hay các công cụ dự báo về thời gian giao dịch có phần chủ động hơn đối với những NĐT ít kinh nghiệm, từ đó giúp các cá nhân đưa ra quyết định vào những thời điểm chính xác hơn. Đây là một phần mềm mà người đầu tư không cần phải cài đặt ứng dụng về các thiết bị của mình. Chỉ thông qua máy tính, điện thoại mà kết nối mạng là đã có thể thực hiện phân tích.

FireAnt – phần mềm phù hợp với NĐT mới.
FireAnt – phần mềm phù hợp với NĐT mới.

Phần mềm phân tích chứng khoán miễn phí này có phần tương đối giống so với những cái tên khác trên thị trường trong mục đích phân tích và thống kê lại dữ liệu dựa vào biểu đồ được diễn biến theo thời gian thực. FireAnt sở hữu rất nhiều những tính năng quan trọng và không thể thiếu cho quá trình làm quen của NĐT mới. FireAnt đóng vai trò như một công cụ mang lại nhiều chức năng quan trọng không thể thay thế. Người dùng có thể dễ dàng xây dựng nên một loạt những danh mục đầu tư và kiểm soát doanh mục của mình thông qua công cụ này.

Google search engine