Mô hình cái nêm mở rộng là gì và những thông tin cơ bản

Trong giao dịch đầu tư, những nhà đầu tư mới trên thị trường thường khó để có thể xác định được tính chất của hai mô hình là mô hình cái nêm và mô hình tam giác trong việc xác định giá trị biến động trên thị trường. Tuy nhiên, có một đặc điểm mà những nhà đầu tư sẽ dùng nó để phân biệt được sự khác nhau giữa hai mô hình này đó chính là đường hỗ trợ được bố trí ở vị trí phía dưới cùng và phía trên sẽ là đường kháng cự. Hãy tìm hiểu thông tin cơ bản liên quan về mô hình cái nêm mở rộng là gì trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tìm hiểu về mô hình cái nêm là gì?

Mô hình cái nêm tăng sẽ được xác định khi mà giá của sản phẩm trên thị trường biến động. Bạn đã biết những thông tin về mô hình cái nêm mở rộng chưa?

Mô hình cái nêm là mô hình khá phổ biến trong hoạt động đầu tư tiền ảo ứng dụng rộng rãi. Dựa vào đó, nhà đầu tư có thể nhận biết được xu hướng về giá cả và diễn biến của nó trong hình thức đổi chiều lên xuống và giá của tiền ảo trên thị trường giao dịch.

mô hình cái nêm mở rộng
Mô hình cái nêm là mô hình khá phổ biến trong hoạt động đầu tư tiền ảo

Mô hình cái nêm có cấu tạo như thế nào?

Trong giao dịch đầu tư, những nhà đầu tư mới trên thị trường thường khó để có thể xác định được tính chất của hai mô hình là mô hình cái nêm và mô hình tam giác trong việc xác định giá trị biến động trên thị trường. Tuy nhiên, có một đặc điểm mà những nhà đầu tư sẽ dùng nó để phân biệt được sự khác nhau giữa hai mô hình này đó chính là đường hỗ trợ được bố trí ở vị trí phía dưới cùng và phía trên sẽ là đường kháng cự. Đồng thời, hai dốc của mô hình sẽ có chung điểm tụ tạo nên hình dạng cái nêm.

Mô hình cái nêm tăng

Mô hình cái nêm tăng sẽ được xác định khi mà giá của sản phẩm trên thị trường biến động theo chiều hướng gia tăng hoặc là giảm với điều kiện là đường kháng cự và đường hỗ trợ cũng như là gốc của mô hình sẽ được tụ lại ở đáy với điểm cao hơn phần thân. Đồng thời, những nhà đầu tư cần phải lưu ý đó chính là việc xác định được trendline có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động phân tích khi áp dụng mô hình này trong giao dịch. Nếu giá trị của cái sản phẩm đầu tư chạm bốn lần là tối thiểu trên đường này thì đây chính là mô hình cái nêm tăng. 

mô hình cái nêm mở rộng
Mô hình cái nêm tăng sẽ được xác định khi mà giá của sản phẩm bị biến động

Việc xác định mô hình cái nêm tăng trong xu hướng tăng sẽ giúp cho những nhà đầu tư có thể phân biệt được độ dốc của hai đường kháng cự và đường hỗ trợ. Trong đó, nếu như độ dốc của của đường hỗ trợ cao hơn so với đường kháng cự thì đây chính là một trong những dấu hiệu nhận biết mô hình đang tăng giá. 

Khi tham gia giao dịch đầu tư, nhà đầu tư sẽ xác định xu hướng về giá của các sản phẩm đối với mô hình đã được tạo thành trên thị trường. Đồng thời, việc xác định các vị trí của đường kháng cự và đường hỗ trợ cũng như là trendline có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc hình thành tính chất và ý nghĩa biểu hiện trong mô hình cái nêm. 

Do đó, nhà đầu tư sẽ nắm bắt được thời điểm chính xác để có thể thực hiện câu lệnh và xác định được thời điểm để chốt lời hoặc là cắt lỗ thành công.

Những thông tin liên quan về mô hình cái nêm mở rộng là gì đã được đề cập trong bài viết trên. Các mô hình chỉ báo có ý nghĩa quan trọng đặc biệt là mô hình cái nêm sẽ giúp cho nhà đầu tư lớn biết được xu hướng về tăng giá hoặc giảm giá. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang đến sự hữu ích đối với hoạt động đầu tư trong tương lai của bạn.

Google search engine