Mage coin là gì? Đánh giá có nên đầu tư vào Mage không?

Ngoài những dòng tiền ảo khá nổi tiếng với thị phần khá cao ở thị trường thì cũng có khá đa dạng những dự án sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội và khác biệt so với nhiều dự án khác và trong đó là Mage coin. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Mage coin là gì và đánh giá dự án này chi tiết để xem có nên đầu tư hay không?

1. MAGE Coin là gì?

Magic coin hay còn được ký hiệu là Mage hoặc là Mage coin, đây là một dự án tiền ảo mã hoá được hình thành dựa vào mô hình MLM. Vì vậy mà đồng Mage này cũng sẽ có 2 chu kỳ phát triển đó là ICO sau đó là Lending (đươc thực hiện sau quy trình ICO)

Từ đầu thì Mage coin chỉ đơn thuần là dự án ICO được ra đời bởi các nhà sáng lập người Trung, đây là dự án giống như Altcoin dựa vào hệ thống PoS, Magic có mục đích là phân phối những dòng tiền kỹ thuật số, hỗ trợ cho những nhà phát triển, nhà đầu tư cùng với nhà quản trị giảm thiểu kha khá các khoản phí cơ bản. Có đến hơn 100 dòng coin lớn nhỏ được hỗ trợ ở hệ thống PoS này, nhà đầu tư khi đó sẽ có khả năng đầu tư chúng một cách nhanh chóng, tiết kiệm và thuận lợi hơn.

Giới thiệu về dự án Mage coin là gì?
Giới thiệu về dự án Mage coin là gì?

2. Quá trình hình thành và phát triển của Mage coin

5/2017: đội ngũ phát triển dự án được tạo ra dựa vào một số các nền tảng đầu tiên của Mage coin xuất hiện sau một thời gian dài bắt đầu có ý tưởng và có plan.

6-7/2017: những nhà quản trị và ban điều hành Mage đã mở ra khá nhiều khoá học giới thiệu về các đồng tiền ảo cơ bản và hệ thống này. Bên cạnh đó nhóm cũng thực hiện các nghiên cứu chuyên môn nhằm xem thử khả năng liên kết và tương thích của nền tảng ở mạng PoS.

8/2017: đi vào bước hoàn thành các dự án từ ban đầu. Đây là thời điểm mà bài báo ghi nhận dự án này.

9/2017: bắt đầu ký hợp đồng cùng người dùng

12/2017: hoàn tất toàn bộ những bước có liên quan từ chuỗi khối cho đến ví lưu giữ, mức cung tài chính cùng ICO.

Các chỉ số kỹ thuật cơ bản của dự án Mage coin:

Tên đúng: Magic COin hay ghi tắt là Mage, còn được gọi là Mage coin

Mức cung ở thị trường là 44 triệu coin

Thời gian mà dự án ICO bắt đầu là 16/7/2017

Có 3,8 triệu coin được mở bán ở đợt ICO

Tỷ giá sẽ là 1$/Mage coin

Thuật toán chính là X11

Phân bổ Magic coin: giữ lại khoản 11 triệu coin, các nhà phát triển được chia khoảng 3,6 triệu coin, nhà đầu tư sẽ sở hữu 3,6 triệu

Ngưỡng lãi suất dự kiến khi bỏ tiền vào Magic coin sẽ từ 5-15% từng tháng. Ngày nay Magic Coin chưa xuất hiện ở bảng xếp hạng của web Coinmarketcap. Khối lượng đầu tư đồng coin này trong ngày 6/12/2021 là khoảng hơn 71 tỷ, suy giảm khoảng 8,04 so với trước đó, đây là đồng Mage coin là đơn vị cất giữ của Metaverse.

Quá trình hình thành và phát triển của Mage coin
Quá trình hình thành và phát triển của Mage coin

3. Phân tích những đặc điểm nổi bật của MAGE Coin

Dự án này dùng giao thức PoS: đây được xem là chứng nhận cổ phần, nhà đầu tư sẽ dùng coin đào ra coin ở giao thức này. Qua việc dùng PoS, nhà phát triển sẽ muốn chuyển nhà đầu tư thành các nhà nắm giữ hay holder. Họ chỉ việc giữ các đồng coin ở ví lưu trữ và sẽ được thanh toán lãi mỗi ngày hay tính theo tháng. Điều này giống với việc gửi tiết kiệm ngân hàng, nhà đầu tư giữ càng nhiều coin và thời gian càng dài lãi càng cao. Bên cạnh đó còn có thể nhận được lãi kép và nhiều holder sẽ càng làm coin khan hiếm và giá lên cao hơn.

Một điểm nổi bật là toàn bộ đều được đo lường qua Mage coin chứ không phải các đồng tiền pháp định như ở gửi ngân hàng. Đây là điều mà đa phần các dòng coin ở dạng MLM chưa sở hữu.

Một vài điểm khác biệt của đồng coin này so với những dự án khác:

Chính sách Buy Back của dự án cũng là một trong các yếu tố nổi bật của dự án này. Nghĩa là nhà quản trị Mage sẽ dùng một phần doanh số qau hoạt động đầu tư nhằm giao dịch lại coin và sau đó hủy đi làm đi mức cung giảm và giá tăng lên.

Sau đó Mage coin có thêm sự ủng hộ từ khá nhiều nhà đầu tư lớn kỳ cựu ở thị trường tiền ảo mà có khá nhiều tổ chức ao ước. Đây được xem là các nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn đến mảng tài chính ở Trung Hoa.

Magic coin có khá nhiều công bố nổi bật ví dụ như là họ đưa ra tuyên bố rằng khi mà Mage có xuất hiện các vấn đề nào thì họ có thể sẽ mua lại toàn bộ các đồng coin mà nhà giao dịch thực hiện mua ở mức giá ngang với giá bán ở đợt ICO.

Phân tích các đặc điểm nổi trội của Mage coin
Phân tích các đặc điểm nổi trội của Mage coin

4. Giới thiệu về ICO của Mage Coin

ICO của đồng Mage coin thực hiện việc mở bán lần đầu vào ngày 16/7/2021 ở mức 3,8 triệu coin được bán ra. Dựa vào sự đánh giá dự án này khá hợp lý và khôn ngoan khi thực hiện ICO ở chính sàn giao dịch của nhà đàu tư. Do khi mà đi kèm với sự giúp đỡ từ một bê trung gian thì khi có một số lượng lớn nhà đầu tư truy cập cùng thời điểm ngay khi ICO thì có khả năng làm cho hiện tượng bị lag do bình thường thì các hệ thống này có một số lượng người truy cập trước đó.

Dự án ICO của Mage Coin có gì đáng chú ý? 

Một điểm nổi bật cần lưu ý đó là đa phần những nhà đầu tư ở lĩnh vực đều đang ngầm hiểu và xem đây là bình thường, nhưng đây không thật sự là “trong sáng” tuy nhiên vẫn được hợp thức hóa ở dưới dạng ICO gọi là chuyển số tiền không hợp thức trở thành hợp thức. ICO của đồng Mage coin đã ddauw ra toàn bộ thông tin của nhóm phát triển và nhiều dữ liệu khác.

Ngoài ra như đã nói thì Mage coin thực hiện ICO ngay ở sàn đầu tư của chính họ. Điều này hỗ trợ cho nhà đầu tư không phải quá quan ngại về vấn đề không thể rút được BTC ra khi mà có một số vấn đề diễn ra. Thêm một điểm cần chú ý là nên đưa ra nhiều lệnh nhỏ.

5. Có nên đầu tư vào Magic Coin hay không?

Đa phần sẽ không có một website nào đánh giá trung lập đưa ra lời khuyên nên đầu tư hay không cho một dự án nào đó mà chỉ đưa ra các đánh giá, phân tích các đặc điểm cơ bản cần chú ý về đồng coin này nhằm hỗ trợ nhà đầu tư có được những quyết định và đánh giá tốt cho quá trình đầu tư. Ngày nay dữ liệu về Mage coin không đủ và còn thiếu.

Nếu nhà đầu tư đã có thời gian giao dịch lâu năm ở thị trường thì sau khi xem qua các thông tin có thể nhận định có nên đầu tư hay không. Tuy nhiên nếu là nhà đầu tư mới thì phải cẩn trọng trước khi bỏ tiền vào bất cứ một dự án đầu tư nào.

Lời kết

Và đó là những thông tin về đồng Mage coin và đánh giá dự án này chi tiết mà nhà đầu tư cần quan tâm để có thể đánh giá được dự án này chi tiết. Nhưng cũng khá khó khăn để đánh giá kỹ từng chi tiết, ngoài ra thì ngày nay thông tin vê dự án này không quá nhiều. Do đó nếu muốn bỏ tiền vào bất kỳ dự án nào cũng nên đánh giá chi tiết.

Google search engine