ISK coin là gì? Đánh giá có nên đầu tư đồng ISK không?

Là một dự án chuỗi khối layer-1 sở hữu mức vốn ở vị trí thứ 197 trong số khá nhiều dự án chuỗi khối riêng biệt. Lisk Network có các đặc điểm nổi trội và thu hút khá nhiều nhà đầu tư. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về đồng ISK coin là gì cũng như đánh giá các ưu nhược điểm và tiềm năng phát triển ISK coin chi tiết.

1. ISK Coin là gì?

ISK coin là một hệ thống chuỗi khối công cộng đưa ra những ứng dụng chuỗi khối phân quyền. Dự án này được fork từ dự án do Max Kordek cùng Olivier Beddows trong khoảng đầu năm 2016, đồng tiền điện tử này hỗ trợ cho nhà phát hành hình thành khá nhiều ứng dụng ở hệ thống

Do đây được xem là hệ thống chuỗi khối do đó có các điểm khá nổi bật giống với hệ thống ETH. Nhưng hệ thống chuỗi khối của dự án ISK coin không có ý định hình thành ra những smart contract và lai cải tiến những ứng dụng và tính năng riêng biệt qua việc mở rộng khuôn khổ Lisk App SDK.

Với Lisk App SDK, những nhà phát triển bên cạnh việc có khả năng phát triển phần hỗ trợ của ứng dụng của người dùng mà còn có khả năng cải tiến frontend (quy trình giải quyết giao diện của một website từ những màu sắc, font chữ đến những menu và nhiều thanh trượt qua việc dùng sự liên kết của HTML, CSS cùng Javascript thì khái niệm này khá sai ở hiện tại. Có thể nói thì họ có khả năng hình thành những tính năng với ứng dụng của họ cùng giao diện người dùng khi dùng Lisk App SDK, điều này hỗ trợ cho nhà phát triển hình thành những ứng dụng chuỗi khối ở một gói tải thuận tiện.

Giao diện nhà đầu tư của những ứng dụng có khả năng được truy cập dựa vào hướng phân quyền, đây được xem là một đặc điểm nổi trội ở lĩnh vực công nghiệp ngày nay. Bên cạnh đó đây là phần mềm mã nguồn mở và có thể nắm được tổng quan và cụ thể các thông tin mà nhà phát triển đang thực hiện và cải tiến những tính năng cùng ứng dụng được hình thành ở hệ thống ISK coin.

Giới thiệu về dự án ISK coin là gì?
Giới thiệu về dự án ISK coin là gì?

2. Sự phát triển của ISK Coin

Trong khoảng đầu năm 2016, một tổ chức được ra đời ở hình thức phi lợi nhuận, đặt tên là ISK coin. Từ dự án mang tên là Crypti, sau đó có được fork trở thành một bản mới. Đây là đồng tiền ISK coin như hiện tại. Dự án này đã có những bước đi đầu tiên có những nhà sáng lập đứng sau. Phiên bản lớn nhất của tiền điện tử này là 097, được ra mắt trong ngày 22/8/2017

3. ISK Coin hoạt động như thế nào?

Với đồng tiền điện tử ISK coin, nó có thuật toán không giống với BTC, khi mà BTC cài đặt thuận toán bằng chứng công việc thì ở dự án này nó thiết lập dự án qua bằng chứng cổ phần uỷ quyền. Qua dự án này thì các nhà lãnh đạo có khả năng vận hành ứng dụng ở sidechain đơn giản, với cách kết nối cùng hệ thống thì từ đây Lisk sẽ cho ra mắt các ứng dụng, tính năng khá tốt. Dùng riêng lẻ để có thể đáp ứng nhu cầu thị trường từ bộ dụng cụ của dự án.

Isk làm cho việc cải tiến ứng dụng chuỗi khối được ổn định, đơn giản và khá linh động hơn.

Ngày nay, công nghệ chuỗi khối sở hữu 2 mô hình:

Chuỗi khối SIngle

Chuỗi khối Private

Thay vì xác định một trong 2 mô hình ngày nay, ISK đã nỗ lực đưa ra sự kết hợp của 2 mô hình này tốt nhất, đưa ra sự ổn định cùng tính bảo mật với chuỗi khối ISK chính, bên cạnh đó hỗ trợ cho nhà đầu tư có thể phát triển tự do những ứng dụng tùy chỉnh ở những sidechains.

Dự án này mặc dù không phải là dụng cụ duy nhất nhằm hình thành ra những ứng dụng chuỗi khối, tuy nhiên là hệ thống duy nhất trong số này sở hữu ứng dụng phi tập trung, vận hành ở sidechains của riêng họ. Điều này đưa ra sự linh động và hỗ trợ nhà đầu tư hình thành ra những ứng dụng nặng trong khi bảo đảm chuỗi khối chính an toàn.

ISK coin cũng nỗ lực làm cho những ứng dụng chuỗi khối cải tiến đơn giản hơn, đây là nguyên nhân mà những ứng dụng của ISK được viết qua JavaScript. JavaScript ngày nay là một ngôn ngữ lập trình được dùng khá nhiều. Microsoft nhận ra được khả năng phát triển mạnh mẽ của hệ thống này và đã kết hợp vào Lisk đến chuỗi khối Azure như là dịch vụ.

ISK chỉ thấy một hệ thống đầu tư khá đáng tin, bảo đảm an toàn bỏ đi những rào cản ở việc hình thành ra những ứng dụng khá đa dạng. Game mạng xã hội, messenger cùng những ứng dụng có khả năng được hình thành khá độc lập cùng hệ thống. Bộ dụng cụ Lisk App SDK của hệ thống cho những nhà phát triển hình thành nên cả back-end và giao diện nhà đầu tư.

Cách hoạt động của ISK coin
Cách hoạt động của ISK coin

4. Ưu điểm và nhược điểm của Lisk Coin

Ưu điểm

Sử dụng hệ thống cải tiến sidechain:

Ở tiền điện tử ISK coin, nhà đầu tư có thể hiểu một cách đơn giản là sidechain được xem là một hệ thống coin. Nó được đi kèm với chuỗi khối. Vì vậy mà khi chuỗi khối bị quá tải thì sidechain chính sẽ là thứ cứu rỗi. Đường truyền sẽ thông thoáng hơn khi dùng sidechain.

Sử dụng khá tốt với nhà lập trình

Ở dự án ISK coin này, nó hỗ trợ người dùng có khả năng tối ưu những giai đoạn cải tiến bắt nguồn từ đây. Người dùng không phải lo lắng các ngôn ngữ lập trình rắc rối và có tính trừu tượng, không dễ nhớ nhằm hoàn thiện ứng dụng.

Nhược điểm

Có khá ít người biết đến dự án: tiền điện tử này bắt đầu đi vào hoạt động chỉ khoảng 2 năm, vì vậy mà quy mô cũng như mức độ bao phủ đến nhà đầu tư khá hạn chế.

Những đồng coin sử dụng những cặp giao dịch cùng ISK coin: do là một cái tên khá mới ở thị trường do đó LSK chưa bắt gặp được giao dịch với các dòng coin hấp dẫn khác.

Không dễ sử dụng với những người không giỏi công nghệ: Lisk vận hành ở công nghệ chuỗi khối do đó không dễ cho ai lần đầu sử dụng.

Đánh giá ưu nhược điểm của ISK coin
Đánh giá ưu nhược điểm của ISK coin

5. Tiềm năng phát triển của tiền mã hóa ISK Coin

Khả năng phát triển của dự án có đi xa hay không của tiền ảo vẫn còn bị bỏ ngõ. Do đó khác với những dự án tiền ảo khác thì ISK coin không thể nào thay thế được. Tính năng thanh toán, giao dịch của dự án này là một con số 0. Vì vậy mà Lisk có thể phát triển hay không bị tác động từ đa yếu tố.

Sự hấp dẫn của nhà đầu tư cho Lisk

Việc được nhiều nhà giao dịch chú ý sẽ gia tăng giá trị của dự án này. Từ đây thì nhiều người chọn giao dịch Lisk dựa vào những gợi ý của nhà đầu tư. Có khả năng giao dịch nhằm tích trữ hay giao dịch lướt sóng.

Công nghệ của dự án này được khá nhiều người tin tưởng và sử dụng

Ngày nay thì dự án này đang thể hiện sự đuối sức ở thị trường, so với các đồng coin đối thử về mặt công nghệ. Do đó thì khi mà tính khả dụng của hệ thống này đem lại giá trị khá cao cho cộng đồng. Nó sẽ được đón tiếp khá nhiệt tình.

Mua bán, giao dịch Lisk (LSK) ở đâu?

Ngày nay có khoảng 19 sàn đầu tư đang niêm yết đồng ISK coin, nổi tội đó là một số sàn lớn như Binance, Bittrex, Poloniex, Huobi,…

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án ISK coin là gì cũng như đánh giá đồng coin này chi tiết nhất mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án chuỗi khối khá phổ biến và ngày càng phát triển mà nhà đầu tư có thể tham khảo để thực hiện việc đầu tư.

Google search engine