Locational arbitrage và những thông tin cơ bản cần biết

Locational arbitrage được xem có sự phổ biến hơn cả và nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ mới vừa tham gia vào hoạt động mua bán sẽ thường sử dụng để bán sản phẩm cao hơn đối với nguồn vốn mà họ bỏ ra. Tuy nhiên, việc áp dụng mức giá cao hơn sẽ làm cho việc bán hàng kém hiệu quả bởi vì đó là mức giá cao hơn so với chất lượng và lợi ích mà sản phẩm đó mang lại. Do đó mà những người bán hàng cần phải thiết lập một mức giá hợp lý so với thị trường giao dịch mua bán dành cho những người mua hàng. Hãy tìm hiểu thông tin cơ bản liên quan về locational arbitrage trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về nó nhé.

Arbitrage là gì?

Điểm hạn chế cần được cải thiện đối với phương thức arbitrage là tốc độ xử lý giao dịch không được nhanh chóng. Bạn đã biết locational arbitrage chưa?

Arbitrage hay còn được biết là hình thức kinh doanh với giá trị chênh lệch trong hoạt động giao dịch tài chính và nền kinh tế thị trường. Những người áp dụng hình thức kinh doanh lệch giá này sẽ bán sản phẩm với giá trị cao hơn so với giá mua vào của nó.

locational arbitrage
Arbitrage hay còn được biết là hình thức kinh doanh với giá trị chênh lệch

Hoạt động bán hàng này sẽ được tổ chức ở 2 thị trường với 2 mức giá khác nhau của cùng một sản phẩm. Trong trường hợp này, nếu giá bán cao hơn so với giá mua thì khoảng tiền chênh lệch dựa vào hiệu số của 2 mức giá này sẽ là khoản tiền lãi kiếm được. Ngược lại, nếu giá bán thấp hơn nhiều so với giá mua thì nhà đầu tư sẽ bị lỗ.

Phương thức này được xem có sự phổ biến hơn cả và nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ mới vừa tham gia vào hoạt động mua bán sẽ thường sử dụng để bán sản phẩm cao hơn đối với nguồn vốn mà họ bỏ ra. Tuy nhiên, việc áp dụng mức giá cao hơn sẽ làm cho việc bán hàng kém hiệu quả bởi vì đó là mức giá cao hơn so với chất lượng và lợi ích mà sản phẩm đó mang lại. Do đó mà những người bán hàng cần phải thiết lập một mức giá hợp lý so với thị trường giao dịch mua bán dành cho những người mua hàng.

Arbitrage mang lại rủi ro gì?

Trước tiên nhà đầu tư phải đáp ứng được khả năng tài chính với nguồn vốn lớn để có thể thực hiện hoạt động kinh doanh mua bán với quy mô lớn để có thể mang lại nguồn lợi nhuận cao. Hơn nữa khi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với quy mô nhỏ thì sẽ không hiệu quả nhiều bởi vì mỗi giao dịch bán hàng đối với từng sản phẩm thường không mang lại lãi cao. Do đó mà số lượng sản phẩm được bán ra sẽ có sự quyết định đối với lợi nhuận cao hay thấp dành cho những người bán hàng hiện nay.

Một trong những điểm hạn chế cần được cải thiện đối với phương thức arbitrage đó chính là tốc độ xử lý những hoạt động giao dịch không được nhanh chóng, do đó mà việc hoàn thành những giao dịch sẽ không mang lại sự thống nhất kịp thời đối với thị trường theo chiều hướng biến động.

locational arbitrage
Tốc độ xử lý những hoạt động giao dịch không được nhanh chóng

Ngoài ra, việc tiến hành buôn bán đối với các loại hình sản phẩm không có sự hiệu quả nếu như những nhà bán hàng không kịp thời thực hiện tốc độ giao dịch bán hàng nhanh chóng giữa 2 thị trường.

Bên cạnh đó, rủi ro đối với các giá trị cao thấp của tính thanh khoản cũng có sự quan trọng đối với việc đưa ra quyết định kinh doanh và giao dịch đầu tư. Việc tìm kiếm những người có mục đích cung cấp sản phẩm phù hợp đối với người mua sản phẩm là vô cùng quan trọng để có thể đạt được thỏa thuận giao dịch một cách thành công.

Những thông tin liên quan về locational arbitrage đã được đề cập trong bài viết trên. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang đến sự hữu ích đối với việc đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Google search engine