XTZ coin là gì? Đánh giá ưu điểm và tiềm năng phát triển

Chúng ta đã nghe qua các thông tin về XTZ coin, các đặc điểm về hình thức vận hành và cơ chế của nền tảng giao dịch đồng tiền kỹ thuật số này trên thị trường chưa? Liệu rằng chúng ta là những nhà đầu tư thì chúng ta cần nắm được những thông tin cơ bản nào. Để giúp các nhà đầu tư thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu và khai thác nền tảng giao dịch dựa vào đồng tiền XTZ coin thì chúng ta cùng nhau khám phá và cập nhật những thông tin cơ bản liên quan đến nền tảng giao dịch này một cách đầy đủ dưới đây nhé!

XTZ coin là gì?

XTZ coin được đông đảo mọi người biết tới với vai trò là đồng tiền chính của hệ sinh thái Tezos. Đồng tiền này được tạo nhằm mục đích thực hiện làm kho lưu trữ các giá trị của nền tảng thông qua đó sẽ được ứng dụng trong các hoạt động liên quan tới hệ sinh thái này. Chúng ta có sự thể sử dụng làm chi phí thực hiện thanh toán các giao dịch mạng và được sử dụng dưới dạng các dạng hợp đồng thông minh. 

xtz coin
Các thông tin về XTZ

Hình thức mua bán XTZ coin

Trong hầu hết các giao dịch để sử hữu đồng XTZ coin, chúng ta phải thực hiện giao dịch ở các sản phẩm có thương hiệu và nổi tiếng được mọi người tin dùng rộng rãi trên thị trường như: Binance, Remitano, Coinbase, Huobi Global,…

Hoạt động mua bán diễn ra tại sàn giao dịch này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Theo đó chúng ta có thể sử dụng hình thức lưu trữ đồng XTZ coin. Các hình thức phổ biến được sử dụng trong thị trường đó chính là lưu trữ tại các vị trí của các sàn giao dịch. Trong trường hợp bạn muốn nắm giữ XTZ coin lâu hơn Thì lúc này bạn có thể cân nhắc các loại ví an toàn như: Ledger Nano S, Trezor,… 

Hình thức Baking XTZ coin là gì?

Để nắm vững các kiến thức về XTZ coin, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về Baking XTZ. Theo thông tin được biết thì đây là hình thức dựa trên các hệ sinh thái của Crypto. Hình thức này được sử dụng dưới dạng những từ ngữ chuyên môn mà trong lĩnh vực này gọi là ‘Baking Tezos’. Thuật ngữ này dùng để thay thế cho nguồn gốc của dự án nổi tiếng có tên là bánh nướng nên người ta thường có cảm giác rất quen thuộc và tự nhiên.

Baking XTZ coin có thể làm theo 2 cách sau:

Hình thức tự Baking XTZ: Đây là hình thức mà chúng ta cần phải sở hữu một khối lượng khá lớn token. 

Do đó chúng ta cần có điều kiện này để thực hiện đủ khả năng nhận được các phần thưởng của nền tảng.

Đối với hình thức kỷ quyền Baking: Hình thức này sẽ được sử dụng và hỗ trợ khi chúng ta chưa đủ các điều kiện hay không may gặp các rủi ro khi giao dịch.

Ưu điểm của XTZ coin là gì?

Xây dựng cơ chế tự sửa đổi và thực hiện tự quản trị on-chain. Với hình thức này chúng ta có thể tham gia vào quá trình định hướng và phát triển nền tảng. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể thực hiện các quyền biểu quyết dựa vào hình thức thay đổi. Điều này chúng ta có thể hiểu rằng chúng ta sẽ là những người có thể thực hiện quyết định trong tương lai của XTZ coin.

Sử dụng thuật toán Liquid Proof of Stake (LPoS). Việc chúng ta sử dụng thuật toán này sẽ mang tới những điểm khác biệt về thực hiện ủy quyền cũng như thực hiện gửi token cho những người mà bạn tin tưởng. 

XTZ coin sử dụng cơ chế đồng thuận này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều về năng lượng. Qua đó cũng cam kết gửi XTZ coin vào hệ thống. Và sau đó sẽ thực hiện quá trình trả và trao thưởng nếu thành công. 

xtz coin
Ưu điểm làm nên sự đặc biệt

XTZ coin xây dựng và sở hữu ngôn ngữ lập trình an toàn. Việc XTZ sử dụng ngôn ngữ Michelson cho phép xác minh chính thức dưới dạng các hợp đồng thông minh. Nó cũng thực hiện chứng minh về mặt toán học tính đúng đắn của các quy tắc qua việc điều chỉnh các giao dịch.

Theo đó thì ngôn ngữ này được đánh giá cao và an toàn trong phương thức giao dịch một cách linh hoạt. So với các nền tảng khác thì chỉ có XTZ coin mới có tính năng này.

XTZ coin đã thu hút các nhà đầu tư nổi tiếng trên thị trường. Dựa vào công nghệ và sự dáng tạo các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về đội ngũ sáng tạo và xây dựng. Sự thu hút đến từ các nhà đầu tư của các công ty như PolyChain Capital sẽ giúp nền tảng này phát triển. Ngoài ra còn có rất nhiều đối tác khác cùng nhau hợp tác với các ngân hàng và tổ chức lớn có thương hiệu và đứng đầu trên thị trường. 

Các khuyết điểm của XTZ coin

Có một vài hạn chế của nền tảng giao dịch này mà chúng ta cần phải lưu ý:

Hiện tại thì XTZ coin gặp phải một vài những vụ lùm xùm. Theo như các thông tin được biết thì do có nhiều bất đồng trong quan điểm và có vụ kiện liên quan tới nền tảng giao dịch này nên nó gặp phải tình trạng này.

Đây cũng được coi là một trong những nhược điểm lớn của sản giao dịch này.

Khi gặp phải tình huống này với những rắc rối liên quan đến pháp lý về việc thực hiện giao dịch mua bán tại các sàn giao dịch ở nước Mỹ. Do đó dẫn tới những vấn đề về pháp lý của nước này nên đã phải thực hiện đền bù hai mươi lăm triệu USD. 

xtz coin
Các điểm cần lưu ý khi giao dịch với XTZ

Nền tảng giao dịch của đồng tiền XTZ coin trên thị trường đang dần mất đi sự phổ biến chính vì những vụ lùm xùm như thế nào nhưng cái tính của nó đã bị ảnh hưởng. Do đó mà các nhà đầu tư đã có xu hướng đổi qua những đồng tiền khác trên thị trường.

Mặc dù nền tảng giao dịch này đang cố gắng thực hiện các biện pháp để khắc phục hình ảnh của mình. Đồng tiền này đã đạt được mức giao dịch cao trên thị trường nhưng nó vẫn còn một quá trình để thực hiện và giữ vững được vị trí của mình trên các sàn giao dịch.

XTZ coin xây dựng hình thức tiếp thị chưa được tốt nên thông qua các cuộc thảo luận giữa những người nắm giữ đồng tiền này sẽ thiếu đi các vấn đề về tiếp thị quảng cáo để cho người dùng được biết tới. Mọi người thường nghĩ rằng nền tảng giao dịch này sẽ thực hiện các chiêu trò để thu hút người đầu tư và dựa trên đó làm cơ sở để quảng cáo cho nền tảng giao dịch này. Trên thực tế thì không phải sàn giao dịch này không đưa ra các khía cạnh để người dùng và nhà đầu tư có thể nắm bắt cũng như để ý tới.

Sự cạnh tranh trên thị trường là một vấn đề của bất cứ sản giao dịch nào phải gặp phải. Mặc dù là đồng coi nền tảng nhưng nó phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các đối thủ khác trên thị trường. Do đó mà chưa có chỗ đứng cao và rất khó có thể sánh được với các nền tảng giao dịch khác.

Chúng ta có thể tham gia vào đầu tư, chúng ta có thể giao dịch nhưng phải chú ý và tìm hiểu cho thật kỹ.

Nói tóm lại, qua cái nhìn tổng quát về XTZ coin, chúng ta đã hình dung được một cách cụ thể và đầy đủ các đặc điểm liên quan, các thông tin và đặc điểm nổi bật của sàn này. Qua đó chúng ta cũng phân tích được cụ thể các ưu điểm và nhật điểm địa hình thành được những nhận xét đánh giá về XTZ. 

Google search engine