Livecoin là gì? Tại sao Livecoin đạt mốc giao dịch 2.000 BTC

Giới thiệu thêm về một sàn giao dịch tiền điện tử mang tên Livecoin là nội dung chính trong bài viết này của chúng tôi. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi muốn tập trung nhấn mạnh là điều gì đã khiến cho sàn Livecoin này đạt được mộc 2.000 BTC giao dịch trong một ngày? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

1. Hiểu đúng về Livecoin

Livecoin – Sàn Livecoin là một sàn giao dịch tiền điện tử có quy mô khá lớn, nơi tập hợp rất nhiều đồng tiền kỹ thuật số nổi đình đám hiện nay. Nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch, trao đổi các đồng tiền với nhau và trả cho sàn một khoản phí nhất định để duy trì. 

Livecoin được thành lập từ năm 2013, trụ sở tại London – Anh, hoạt động ổn định và uy tín. Không chỉ dừng lại ở quy mô quốc gia, Livecoin hiện nay đang tiếp tục phát triển và đẩy mạnh thị phần ra nhiều nước hơn. 

Livecoin
Sàn giao dịch Livecoin

1.1 Điểm thu hút của Livecoin

Nếu Livecoin chỉ giống như các sàn giao dịch tiền điện tử bình thường khác thì chắc chắn là rất khó cạnh tranh. Bởi vậy, những người phát triển và thành lập nên Livecoin đã tìm cho mình một hướng đi mới – đa dạng hóa nguồn coin được giao dịch trên đây. 

Không chỉ còn là những cặp coin đã được kiểm chứng và chất lượng cao trên thị trường, Livecoin cho phép những cặp, đồng coin mới cũng được xuất hiện và giao dịch ở đây. Nó được đánh giá là mạo hiểm nhưng lại đặc biệt cho những ai đang muốn đầu tư vào những đồng tiền mới, những đồng chưa có giá trị cao trên thị trường. Họ có thể lựa chọn và xem những đồng tiền này như những đồng tiềm năng trong tương lai và đầu tư vào nó. Chơi coin càng sớm ngay từ lúc nó chưa lên sàn cũng tốt hơn nhiều khi giá của nó được định sẵn. 

Vậy là những ai có hướng đi mới, không còn muốn tin vào sự phát triển lâu dài của BTC hay ETH thì có thể tìm đến Livecoin để kiếm cho mình những cặp coin mới. 

Sử dụng nhiều đồng tiền ảo mới không có nghĩa là Livecoin không có lượng giao dịch lớn. Nó vẫn là một sàn uy tín, số lượng giao dịch trong một ngày ước tính có thể lên tới hàng ngàn lệnh. Số lượng giao dịch trong một ngày cũng tương đối lớn nên chúng dễ dàng thu hút các Trader là điều hoàn toàn dễ hiểu. 

2. Trên Livecoin đang có những loại phí nào?

Hiện nay trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều áp dụng các mức phí khác nhau để lấy tiền duy trì chứ không riêng gì Livecoin. Mức phí và loại phí như thế nào sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng sàn. 

Đây là các thông tin cơ bản mà tất cả các Trader khi muốn tham gia vào các sàn tiền ảo đều phải tìm hiểu từ trước. Bởi nếu như không xem xét trước, sẽ gặp phải rất nhiều loại phí vô lý, trừ tiền của các Trader mà không hiểu lý do vì sao. Nó cũng là tiêu chí để so sánh giữa các sàn với nhau. Số lượng giao dịch nhiều thì mức phí phải chịu cũng không hề thấp. 

Livecoin hiện đang áp dụng 3 loại phí phổ thông như các sàn giao dịch tiền điện tử khác là Phí nạp tiền, phí rút tiền ra và phí khi giao dịch. Với những ai từng tham gia giao dịch trên sàn thì chắc chắn không còn xa lạ gì với ba loại phí này. 

Livecoin
Các loại phí trên Livecoin

2.1 Phí nạp tiền

Thông thường, mức phí này thường là miễn phí trên một số sàn uy tín và đã mạnh từ lâu. Livecoin thực chất là không tính phí khi nhà đầu tư nạp tiền vào. Nhưng với điều kiện là nạp coin. Còn nếu họ nạp bằng tiền pháp định thông qua các hình thức online trên Livecoin thì sẽ mất phí dựa theo loại tiền đó là gì. 

Ví dụ như nạp USD qua Payeer có thể mất đến 5.5% cho tối thiểu 50 USD nhưng nếu nạp qua Advcash thì lại chỉ mất có 3%. Việc này sẽ phụ thuộc vào điều kiện mà nhà đầu tư muốn lựa chọn là gì. Cách nào tiện nhất cho mình để tiến hành nạp tiền và giao dịch. 

2.2 Phí giao dịch trên Livecoin

Mức phí này trên Livecoin cũng không có con số cố định và cụ thể. Nó được tính dựa vào tổng volume giao dịch của khách hàng trong thời gian 1 tháng (khoảng 30 ngày). Cộng dồn lại, số lượng volume giao dịch càng lớn thì phí tính càng thấp. 

Mức cao nhất hiện giờ đang là 0.18% và thấp nhất là 0.02%. Điều này có nghĩa là sàn Livecoin đang khuyến khích nhà đầu tư thực hiện tổng volume trong tháng càng nhiều càng tốt. 

2.3 Phí rút tiền

Tương tự như phí nạp tiền, phí rút tiền cũng sẽ dựa trên loại coin mà nhà đầu tư muốn rút trên Livecoin là gì. Mức phí tính cho từng đồng là không giống nhau. Các kênh rút tiền cũng tính không giống nhau. 

Hiện tại thì rút đồng BTC đang có mức thấp thấp trên Livecoin là vào khoảng 0.0005 BTC, cao hơn là ETH với 0.01 ETH và Litecoin 0.02 LTC. 

3. Livecoin đạt được mức 2.000 giao dịch BTC bằng cách nào?

Dựa trên bảng xếp hạng những sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn thì vị trí của Livecoin đang là 67.  Một vị trí đáng để những người thành lập và phát triển ra Livecoin cảm thấy tự hào. 

Đầu tiên, muốn làm được điều này thì chính bản thân Livecoin phải có được những ưu điểm vượt trội hơn so với các sàn khác. 

3.1 Livecoin sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp

Tính năng bảo mật cho thông tin, dữ liệu cá nhân của khách hàng là cực kỳ quan trọng. Không một trader nào mong muốn các dữ liệu của mình bị lộ ra ngoài. Chính vì vậy mà Livecoin cung cấp 2 mã xác thực hay còn gọi là xác thực hai yếu tố. Tất cả sẽ gửi kết quả trả về thông qua tin nhắn điện thoại và email đã được đăng ký từ trước. Vậy nên, nếu muốn tấn công, lấy cắp thông tin ở Livecoin cũng không phải là điều dễ dàng. 

Chưa hết, để độ bảo mật cao hơn, Livecoin sử dụng địa chỉ IP trắng, giúp khách hàng có thể hạn chế quyền truy cập vào tài khoản của mình. Kết hợp với việc lưu trữ coin bằng kho lạnh. Điều này tuyệt vời hơn mà Livecoin so với các sàn khác đúng không nào?

3.2 Livecoin đa dạng hóa các đồng tiền trên sàn

Dĩ nhiên, việc cho phép các đồng tiền mới lên sàn sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng hơn. Đặc biệt là những người vốn ít. Những người đang muốn tìm đến các cơ hội đầu tư mới và không còn cạnh tranh như với BTC hay ETH.

Ngoài ra, việc này cũng chính là một cách để kích thích các nhà đầu tư giao dịch nhiều hơn trên sàn, nâng cao tính thanh khoản cho sàn Livecoin

Livecoin
Livecoin sử dụng đa dạng hóa nhiều đồng tiền ảo khác nhau

3.3 Nhiều hình thức nạp và rút tiền

Mặc dù vẫn áp dụng phí khi nạp và rút tiền. Nhưng điều này là điều mà tất cả các sàn giao dịch tiền ảo khác cũng làm chứ không riêng gì Livecoin. Tuy nhiên, Livecoin lại cho khách hàng được chọn một trong nhiều hình thức khác nhau. Nếu thuận tiện hơn so với việc chỉ sử dụng một hình thức thì mức phí này bỏ ra là không đáng kể. 

Tổng kết

Điều cuối cùng mà Livecoin cần phải khắc phục để cải thiện được ví trí xếp hạng của mình có lẽ là phát triển ứng dụng trên điện thoại. Việc phát triển ứng dụng trên hệ điều hành Android và iOS không còn mới với các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay. Họ hướng đến trải nghiệm khách hàng nhiều hơn và cũng là xu hướng tất yếu của sự phát triển công nghệ hiện nay. 

Mỗi một sàn giao dịch tiền điện tử đều có những thế mạnh riêng, Livecoin cũng vậy. Nó hứa hẹn sẽ phát triển có nhiều tiềm năng hơn trong tương lai cho các nhà đầu tư.

Google search engine