LINK coin là gì? Thông tin mới nhất về dự án Chainlink 

Thị trường tiền mã hóa ngày càng phát triển mạnh, bên cạnh những đồng coin phổ biến thì cũng có rất nhiều đồng coin khác được chú ý, trong đó có LINK coin đang có sự tăng giá trở lại. Vậy cụ thể dự án Chainlink và LINK coin là gì? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Chainlink là một dự án xây dựng trên mạng Oracle mang tính phi tập trung. Ra mắt chính thức trên thị trường vào năm 2017, được quản lý bởi công ty Smart Contract Chainlink Ltd, với chức năng chính là cầu nối chuyển thông tin và dữ liệu hai chiều từ nền tảng Blockchain và giới thế thực. 

Chúng ta đều biết rằng Smart Contract không thể tương tác được với các thông tin từ bên ngoài mạng lưới Blockchain được. Chính điều này cũng tạo ra nhiều trở ngại và khó khăn trong quá trình phát triển các hợp đồng thông minh đa chức năng. Nhằm cải thiện cũng như khắc phục nhược điểm trên, Chainlink ra đời với chức năng chuyển tiếp thông tin dữ liệu giúp kết nối giữa thực tế và nền tảng Blockchain.

Có thể thấy bản chất hoạt động của Chainlink chính là kích hoạt hợp đồng thông minh hoạt động thông qua quá trình xử lý thông tin và các dữ liệu được đưa vào Blockchain. Dữ liệu đầu gồm một khoản thanh toán, chứng nhận sở hữu,… sẽ được tạo ra ngay sau khi quá trình Smart Contract được khởi động. 

LINK coin
LINK coin là gì

LINK coin là đồng tiền điện tử riêng thuộc dự án Chainlink phát hành. Đây là một đồng coin được phân phối đến thị trường thông qua hình thức ICO và cho đến thời điểm hiện tại đã được hơn 5 năm ra mắt. Hiện nay LINK coin được chạy trên mạng lưới Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-677.

Một số thông tin cơ bản của LINK coin

 • Ticker: LINK
 • Contract: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn token: ERC-677
 • Token type: Utility Token
 • Total supply: 1,000,000,000 LINK
 • Circulating supply: 350,000,000 LINK

Dự án Chainlink được ra đời và phát triển bởi công ty Smart Contract. Đội ngũ sáng lập chính bao gồm Serge Nazarov (CEO) và Steve Ellis (CTO) cùng đội ngũ tư vấn là những người có kinh nghiệm và kỹ năng cao trong lĩnh vực công nghệ. Một số cái tên trong đội ngũ có thể kể đến như Ari Juels hiện đang là giáo sư Khoa học Máy tính, giám đốc IC3, bên cạnh đó còn có Andrew Miller cố vấn dự án ZCash và Tezos, cùng nhiều người khác nữa.

LINK coin
Một số ưu điểm của Chainlink
 • Lựa chọn của Oracle: Đây là hợp đồng của người dùng thể hiện về mức độ thỏa thuận (SLA) cùng các tham số được yêu cầu trong quá trình người dùng tìm kiếm các dữ liệu. Danh tiếng, số lượng tài nguyên cần thiết hoặc dữ liệu là những gì được cung cấp bao gồm, người dùng cũng có thể thông qua bộ lọc để tìm kiếm một cách thủ công. 
 • Báo cáo dữ liệu: Các dịch vụ sẽ được ghi nhận trong hợp đồng người dùng từ đó chuyển tiếp dữ liệu tới các chuỗi khối để quá trình xử lý chuỗi được diễn ra thông qua các nút.
 • Tổng hợp lại kết quả: Để đảm bảo tính chất nguyên vẹn cũng như đồng thời ngăn chặn sự giả mạo thì đây là bước quan trọng. Cung cấp đến người dùng dữ liệu có sự chính xác cao chính là nhờ quá trình tổng hợp thu nhập dữ liệu và tiến hành cân bằng tất cả.
 • Công nghệ Intel (SGS) được Chainlink áp dụng nhằm tạo ra một hệ vùng kín nơi bảo vệ các khu vực bộ nhớ không thay đổi. Chính vì vậy các dữ liệu sẽ được giữ trung thực ngay cả khi chúng dưới sự xung đột lợi ích liên quan đến hợp đồng.

Hiện nay trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường toàn thế giới Coinmarketcap có thể thấy LINK coin đang chiếm giữ vị trí cao, đây cũng là một ưu điểm của Chainlink mang đến. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều dự án được ra đời và tính cạnh tranh của các đồng coin cũng tăng lên. Đầu tư dài hạn đòi hỏi tầm nhìn xa và biết đâu đây thực sự là một cơ hội tốt.

Công nghệ ngày càng phát triển, những ý tưởng mang tính cách mạng như LINK coin liệu có thể làm nên một sự thay đổi lớn hay không, chúng ta cũng nên cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác nữa. Nếu như trong tương lai có thể ứng dụng được công nghệ đưa hợp đồng vào các ứng dụng trong thế thế thực thành công, dự án sẽ phát triển tốt kéo theo giá trị của LINK coin sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ nữa.

LINK coin
Lý do khiến LINK coin tăng trưởng trở lại

Gần đây cộng đồng lại bắt đầu chú ý trở lại khi LINK coin có mức độ tăng trưởng chạm mức 2.88 USD tức là đã tăng 49% trong vòng 1 tuần. Có thể thấy trong tương lai khả năng lặp lại giá từng chạm trong quá khứ là 3.74 USD là điều rất có khả năng. Vậy thì nguyên nhân do đâu mà LINK coin lại tăng trưởng trở lại? 

 • Trở thành đối tác với SWIFT

Theo nguồn thông tin chính thức được Chainlink đăng tải về việc trở thành đối tác trong một dự án với SWIFT đã nhanh chóng thu hút đông đảo nhiều người trong cộng đồng quan tâm đến. Chính thông tin đó đã làm giá LINK coin tăng lên.

 • Đồng tiền được tử được tin tưởng từ sàn Binance

Có thể thấy LINK coin được niêm yết sàn Binance miễn phí cũng là do dự án Chainlink có tính minh bạch và mức độ tin cậy nhất định. Bên cạnh đó Chainlink cũng được đánh giá là một trong những dự án tiềm năng với mục tiêu mang tính áp dụng thực tiễn cao.

 • Cộng đồng đông đảo và bền vững

Khi thị trường altcoins bùng nổ và cũng có rất nhiều dự án thiếu nguồn vốn thế nhưng LINK coin thì ngược lại. Nói một cách dễ hiểu các nhà đầu tư luôn đặt niềm tin và sự kỳ vọng vào dự án này chính vì vậy cộng đồng LINK luôn được củng cố sau các đợt tăng trưởng trên thị trường. 

Nhìn chung khi quan sát biểu đồ LINK, chúng ta cũng dễ dàng nhận xét được rằng LINK coin có sự phát triển bền vững hơn so với nhiều đồng altcoins khác. Mặc dù chặng đường còn khá dài nhưng dự án Chainlink luôn được kỳ vọng đạt mức giá trị của Ethereum.

 • Các sự kiện mới mở rộng mạng lưới

Một sự kiện đã góp phần đẩy giá của LINK lên cao khi tất cả các nhà phát triển dự án đều có mặt tại hội nghị DevCon5, Osaka. Và chính vì cột mốc quan trọng staking ra đời đã ngày càng củng cố hơn nữa giá trị của LINK coin. Hình thức staking chính là yếu tố quan trọng cho một cộng đồng ngày càng vững mạnh hơn nữa.

 • Được đẩy giá cao

Việc LINK coin tăng giá cao và nhanh chóng cũng đồng thời phản ánh được các nhà đầu tư đang cố gắng “bơm” vào đồng LINK này. Quá trình này diễn ra cũng có thể rất có khả năng tiếp theo đó giá LINK trượt xuống bất kỳ thời điểm nào khi đồng loạt các nhà đầu tư “xả” ra. Với những hoạt động mang tính thị trường nhìn chung khác hẳn với BTC hay Tether (USDT), vì vậy rất dễ nhận định rằng đây là một nơi cho quá trình bơm xả liên tục diễn ra.

Trên thực tế còn rất sớm để khẳng định một cách chính xác rằng dự án Chainlink phát triển mạnh mẽ trong tương lai, hay có nên đầu tư vào LINK coin để thu về lợi nhuận cao hay không. Bởi lẽ thị trường tiền điện tử luôn biến động không ngừng mặc dù rằng thời điểm này LINK coin đang được sự chú ý của rất nhiều các nhà đầu tư. Tóm lại bất kỳ đồng coin nào bên cạnh tính tiềm năng cũng sẽ có sự rủi ro, vì vậy hãy là một nhà đầu tư thông minh và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho mọi quyết định của mình bạn nhé.

Google search engine