Cách rút tiền từ Paypal thông qua các loại thẻ thanh toán

Ví điện tử Paypal là công cụ hỗ trợ thanh toán và chuyển nhận tiền quốc tế một cách hiệu quả. Người dùng nội địa có thể giao dịch thuận tiện với những khu vực trên thế giới thông qua Paypal. Chỉ cần thực hiện liên kết một tài khoản ngân hàng bất kỳ trong nước đến với ví điện tử này thì việc chuyển hay rút tiền rất dễ dàng. Đầu tiên bạn phải biết cách rút tiền từ Paypal về, sau đó mới có thể lấy được tiền thông qua thẻ thanh toán trong nước.

1. Kết nối thẻ ngân hàng trong nước với Paypal

Thẻ Paypal được sử dụng trong rất nhiều loại hình thanh toán, người dùng có thể rút tiền về ngân hàng trong nước. Những trước khi thực hiện được thì điều đầu tiên người dùng Paypal cần làm đó là kết nối một tài khoản thanh toán trong nước, các loại thẻ thực hiện được điều này đó là:

cách rút tiền từ paypal
Cách rút tiền từ Paypal thông qua thẻ thanh toán.

1.1 Thẻ tín dụng quốc tế

Việc liên kết Paypal cùng loại thẻ tín dụng quốc tế giúp bạn dễ dàng chi tiêu, thanh toán theo nhiều hình thức mà không cần phải nạp vào ví. Mọi hoạt động sử dụng thẻ đều được xử lý trực tiếp từ nguồn tiền có trong thẻ tín dụng. Nếu có nhu cầu sử dụng Paypal người dùng vẫn có thể chuyển, rút tiền qua lại.

Trong quá trình mua sắm, việc thực hiện thanh toán bằng Paypal sẽ giúp bạn được hoàn lại tiền trong trường hợp đơn hàng hủy thanh toán. Tiền sẽ được hoàn lại và chuyển thẳng vào paypal. Một điểm quang trọng mà nhiều người sử dụng đó là có thể rút được tiền từ ví ra không qua thẻ tín dụng này.

1.2 Thẻ thanh toán quốc tế

Loại thẻ này cũng phục vụ quá trình thanh toán một cách tiện lợi như trả hóa đơn trên quy mô toàn cầu. Người dùng sử dụng thẻ thông qua số tiền có được từ việc nạp hoặc giao dịch với một người khác.

Người dùng có thể thực hiện nạp tiền vào bằng cách sử dụng một tài khoản khác chuyển sang Paypal cho mình. Việc liên kết Paypal với thẻ thanh toán sẽ giúp quá trình sử dụng được linh hoạt hơn, đặc biệt là giúp người sở hữu có thể rút được tiền thông qua ATM.

2. Cách rút tiền từ Paypal về tài khoản nội địa

Cách rút tiền từ Paypal cũng gần như tương tự với các ví điện tử trong nước. Cụ thể:

cách rút tiền từ paypal
Hướng dẫn cách rút tiền Paypal về ngân hàng.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải liên kết Paypal cùng với thẻ ngân hàng của mình. Bởi việc liên kết này sẽ giúp Paypal có thể gửi tiền từ ví về lại ngân hàng thông qua những loại thẻ ở trên. Sau khi đã đăng nhập vào Paypal, hãy tìm và bấm vào Wallet sau đó tiếp tục chọn vào Link a bank Account.

Tại đây, chúng ta sẽ cần phải cung cấp một vài thông tin chủ thẻ như:

Tên đầy đủ, tên đệm của chủ thẻ.

Thông tin về số tài khoản, sau đó tiền tiếp một lần nữa để xác nhận.

Tên ngân hàng phát hành loại thẻ, thông thường sẽ là tên tiếng Anh.

Swift code là một loại mã cần phải có trong mọi giao dịch chuyển tiền trên thế giới. Mã Swift code này sẽ đại diện cho từng ngân hàng cụ thể, bạn có thể tra cứu bằng cách liên hệ trực tiếp đến ngân hàng.

Các thông tin trên khi được hoàn tất, hãy bấm vào Save để cập nhật lại một lần nữa. Như vậy Paypal của bạn đã được kết nối với ngân hàng trong nước. Hệ thống ngân hàng ở nước ta đều có dịch vụ nhận tiền từ Paypal chính vì thế hầu hết những loại thẻ thanh toán đều sử dụng để liên kết với Paypal hiệu quả. Bạn cũng có thể dùng các loại thẻ Visa của các ngân hàng như VCB, ACB….

Bước 2: Rút tiền bằng cách bấm bào Withdraw

Các giao dịch rút tiền sẽ được thực hiện qua Withdraw với mức tối thiểu để được phép rút là ít nhất 10 USD trong tài khoản. Các thông tin cần có để thực hiện cách rút tiền từ Paypal bao gồm:

Số tiền người dùng muốn rút.

Địa chỉ rút tiền về là ngân hàng nào.

Mức phí rút tiền áp dụng cho một giao dịch sẽ từ 60.000đ, khách hàng có thể rút tự do mà không bị giới hạn.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin và xác nhận

Người dùng nên một lần nữa xem lại những thông tin về địa chỉ ngân hàng rút tiền về cũng như là lượng tiền mình muốn rút. Đối với những giao dịch quốc tế như thế này, các đơn vị tiền như Đô la sẽ được tự động áp tỷ giá và quy đổi sang tiền Việt. Mặc dù tỷ giá này không tốt hơn ngân hàng nhưng nhìn chung là không quá chênh lệch, phần nhỏ sẽ là phí cho những giao dịch. Sau đó bấm vào Withdraw để tiền hành thủ tục rút tiền.

Những lịch sử rút tiền đều sẽ được lưu lại trên giao diện sử dụng của Paypal, người dùng Paypal nên giữ lại Transaction ID. Khi đã đến bước này các giao dịch chuyển tiền cơ bản đã được hoàn tất. Paypal sẽ có email xác nhận khi thực hiện thành công việc chuyển tiền của hệ thống.

Bước 4: Rút tiền từ thẻ

Người dùng muốn nhận được tiền từ ngoài nước thông qua các giao dịch nêu trên trước đó phải có đăng ký dịch vụ nhận tiền quốc tế. Mỗi giao dịch như thế sẽ được tính một khoản phí, con số này thường từ 60.000. Hoàn tất việc mở dịch vụ và trả phí người dùng đã có thể thực hiện việc rút tiền này.

3. Thông tin về chi phí rút tiền ngân hàng trong nước

cách rút tiền từ paypal
Cách rút tiền từ Paypal mất phí bao nhiêu.

Chi phí rút tiền cho mỗi giao dịch sẽ là 60.000đ.

Giá trị khi quy đổi ngoại tệ sẽ được căn cứ theo thị trường nhưng có phần thấp hơn ngân hàng.

Những trường hợp người dùng không thực hiện được cách rút tiền từ Paypal, đa phần đều xuất phát từ những lỗi khá cơ bản như sau:

Việc chuyển tiền quá định mức cho phép khi bạn vô tình đặt giới hạn chuyển trong ví Paypal.

Khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền người dùng cần phải thực hiện xác minh danh tính, thông tin bảo mật trước khi chuyển.

Một vài trường hợp khách hàng chưa đăng ký dịch vụ nhận tiền quốc tế thì sẽ có thông báo không đủ điều kiện để thực hiện việc chuyển tiền.

Một vài trường hợp xuất hiện lỗi từ hệ thống giao dịch khiến những hoạt động bị lỗi bất thường.

Cách khắc phục:

Nên lựa chọn thẻ ngân hàng liên kết có đủ điều kiện, có đăng ký dịch vụ nhận tiền quốc tế.

Để có thể quản lý được số dư Paypal hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng thẻ Paypal Cash để đăng nhập.

Thực hiện cách yêu cầu rút tiền bằng séc

4. Khoản thời gian khách hàng nhận được tiền

Mặc dù cách rút tiền từ Paypal đã được thực hiện xong nhưng phải một khoản thời gian ngắn để xử lý yêu cầu. Thông thường phải mất từ 2 đến 4 ngày để tiền có thể chuyển về. Nhưng nếu xảy ra sự cố hoặc lệnh được hiện hiện vào cuối tuần thì phải đợi thời gian lâu hơn. Paypal khi chuyển tiền quốc tế cần phải xác thực thông tin tài khoản ở ngân hàng của bạn.

Hai ngày kế tiếp Paypal sẽ xác thực thông tin của giao dịch thông qua ngân hàng, nếu quá trình xảy ra sai sót thì giao dịch sẽ được hoàn lại, nếu không có vấn đề tiền sẽ vẫn chảy về tài khoản sở hữu.

5. Tổng kết

Cách rút tiền từ Paypal chỉ mất vài bước đơn giản cùng thời gian chờ làm việc. Điều cần phải thực hiện đó là liên kết thẻ một cách chính xác đồng thời đăng ký dịch vụ nhận tiền quốc tế ở các ngân hàng phát hành thẻ. Người dùng nên chú ý đến thời gian mà mình rút tiền để không phải đợi quá lâu. Paypal là phương tiện chuyển tiền, nhận tiền quốc tế một cách nhanh chóng, hiện tại có thể nói Paypal đang được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới.

Google search engine