Kỷ nguyên tiền điện tử – thế giới số thu hút và tiềm năng

Tiền điện tử ra đời đã làm thay đổi cục diện kiếm tiền, tạo ra tiền trên toàn thế giới. Có chăng “sự điên rồ” nào đó khi chạy đua vào tiền điện tử? Kỷ nguyên tiền điện tử thật sự đem lại lợi ích và tiềm năng nên mới thu hút. Các nhà đầu tư mới lẫn những nhà đầu tư kỳ cựu chắc chắn sẽ cần đến nguồn thông tin sau đây.

1. Sự bùng nổ trở lại của tiền điện tử

Kỷ nguyên tiền điện tử là thời kỳ mà sự xuất hiện, tham gia thanh toán, đầu tư của các đồng tiền điện tử trở thành xu thế. Xu thế này thu hút hàng tỷ người tham gia và đầu tư kiếm lời. Xu thế này khiến cho các loại đồng điện tử trên nền tảng công nghệ Blockchain bổng trở thành chủ đề “hot” trên mọi mặt trận.

Tiền điện tử ngày càng tạo nên sức hút mạnh mạnh mẽ trên toàn cầu. Hiện nay, ở Việt Nam, sức nóng của đồng tiền này cũng không ngừng phát triển. Theo các thống kế, bên cạnh Bitcoin và các đồng tiền phổ biến thì có hơn 5000 loại tiền điện tử khác. Các đồng tiền này lưu hành dưới nhiều hình thức khác nhau.

kỷ nguyên tiền điện tử
Năm 2021, Kỷ nguyên tiền điện tử đã trở lại

Sự bùng nổ này xuất phát từ chu kỳ thị trường. Sau thời gian, chu kỳ sẽ bùng nổ hoặc suy thoái lặp lại. Tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Thị trường tiền điện tử thu hút thật sự vào năm 2020. Nhưng sau 3,4 năm thì bước vào thời kỳ suy thoái. Tuy nhiên, đến nay, năm 2021, sự bùng nổ của đồng tiền này đã trở lại.

Sự suy thoái kinh tế ảnh hưởng đến tiền tệ và các lĩnh vực truyền thống. Một phần của dòng tiền sẽ được đổ dồn qua kênh đầu tư hiệu quả hơn, đó là tiền điện tử.

2. Đồng tiền điện tử đầu tiên khởi đầu cho kỷ nguyên tiền điện tử

Đồng tiền điện tử đầu tiên là Bitcoin (BTC). Đồng tiền điện tử phi tập trung này được tạo ra năm 2009. Bởi nhóm các nhà phát triển dưới cái tên ẩn danh – Satoshi Nakamoto. Ý tưởng của nhà sáng lập là muốn tạo ra hệ thống thanh toán điện tử hoàn toàn độc lập, phi tập trung. Chúng sẽ được vận hành dựa trên các mật mã học, các thuật toán.

Kể từ khi đồng điện tử BTC ra đời, hàng ngàn đồng tiền khác đã ra đời trên toàn cầu. Các đồng tiền điện tử có thuộc tính, chức năng sử dụng đa dạng. Các đồng tiền này được gọi chung là Altcoin.

3. Có nên đầu tư vào tiền điện tử hay không?

Kỷ nguyên tiền điện tử đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ và quay trở lại, tuy vẫn còn nhiều rủi ro. Các rủi ro đó xoay quanh vấn đề về giá cả về mặt pháp lý. Tuy nhiên, cả thế giới đang thật sự chấp nhận thị trường giao dịch này. Tương lai phát triển và bùng nổ trợ lại là không thể tránh khỏi.

Nhiều quốc gia đã hợp pháp hóa tiền điện tử và chấp nhận nó là một phương tiện thanh toán thực thụ. Bạn có thể dùng tiền điện tử thanh toán tại Mỹ, Nhật,.. Ngày càng có nhiều quốc gia chấp nhận đồng tiền này lưu thông.

Từ thực tế này, tương lai của tiền điện tử sẽ phát triển không ngừng, đầu tư và tiền điện tử thật sự là điều nên làm. Các đồng tiền điện tử này có thể biến đổi phù hợp với nhu cầu thị trường và sẽ đem lại những lợi ích thật sự.

4. Đón nhận và đầu tư vào kỷ nguyên tiền điện tử như thế nào?

Chúng ta hiểu được các lợi ích mà kỷ nguyên tiền điện tử cùng các sản phẩm của nó mang lại. Lúc này, bạn không thể bỏ qua các cách đầu tư vào đồng tiền tiềm năng này. Có nhiều cách để kiếm tiền từ tiền điện tử. Bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

4.1. Trade coin

Đây là hình thức đầu tư thu hút khá nhiều người. Những người tham gia trade coin thường phải có tính kỹ luật cao mới đặt được lợi nhuận. Trade coin sẽ giúp bạn kiếm được khoản lợi nhỏ từ các giao dịch mua bán trên thị trường. Mỗi ngày bạn có thể đặt 10-15 lệnh để kiếm thu nhập. Nếu biết cách, có thể ăn 1-1.5% mỗi ngày.

Có nhiều chiến thuật trade khác nhau. Bạn cần phải nghiêm túc đầu tư kiến thức mới kiếm được lợi nhuận. Cụ thể, bạn có thể thực hiện:

– Trade ngắn hạn: nghiêng về phân tích kỹ thuật, một lệnh có thể kéo dài vài giờ hoặc vài ngày.

– Trade theo các biến động thị trường: Đòi hỏi người trader cập nhật tin tức nhanh. Thị trường sẽ có những biến động dựa vào các luồng tin khác nhau, theo đó mà bạn đầu tư. Đây là cách khá nguy hiểm, cần cân nhắc khi tham gia giao dịch cách này.

kỷ nguyên tiền điện tử
Trade coin sẽ giúp bạn kiếm được khoản lợi nhỏ từ các giao dịch mua bán

Bạn có thể tham gia trade coin trên nhiều sàn giao dịch khác nhau. Sự chênh lệch giá mua bán càng lớn thì cơ hội kiếm tiền của bạn càng cao. Tất nhiên, rủi ro cũng sẽ tăng theo.

4.2. Đầu tư dài hạn

Đây là hình thức đầu tư tiền điện tử khá dễ. Bạn cần đợi lúc mua thích hợp rồi mua và giữ tiền điện từ 1,2 năm. Đến khi có lợi nhuận thì bạn có thể bán ra. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi phải có kiên nhẫn và số vốn nhất định.

Một đồng BTC trong năm nay sẽ có giá trị nhất định. Đến 2,3 năm nữa, giá của nó có thể sẽ thay đổi. Nếu theo xu hướng tăng, bạn sẽ kiếm lời khá dễ dàng. Tuy nhiên, ngược lại, giá trị đồng này giảm xuống thì bạn cũng phải gánh mức lỗ tương ứng.

4.3. Khai thác tiền điện tử

Trở thành thợ đào, là cách bạn sử dụng các thuật toán, mã hóa để xác nhận giao dịch trên Blockchain. Khi giải được các câu đố thuật toán thì phần thưởng nhận được là các đồng tiền diện tử.

Rất nhiều người mơ mộng làm giàu khi khai thác tiền điện tử. Đây là cách kiếm tiền điện tử, cũng như kiếm BTC khá dễ khi nó mới ra đời, vì nguồn cung còn nhiều. Tuy nhiên, khi cơn sốt tiền điện tử tăng lên, việc khai thác sẽ gặp không ít khó khăn. Lượng BTC đã được khai thác sẽ ngày càng nhiều, lượng BTC còn lại sẽ giảm. Các phần thưởng sẽ ngày càng giảm, lúc trước bạn đào được 125 BTC cho một lần giải thuật toán nhưng giờ thì chỉ nhận 50 BTC.

kỷ nguyên tiền điện tử
Cách khai thác tiền điện tử được rất nhiều người quan tâm trên toàn cầu

Bất chấp việc đào Bitcoin ngày càng khó khăn, nhiều người vẫn đam mê đào BTC mỗi ngày. Các thợ đào dùng nhiều cách khác nhau để thu lợi từ thị trường này. Hiện tại, có nhiều cách để đào BTC, bạn cần am hiểu kỹ thuật để có thể gia nhập đội ngũ thợ đào đông đảo trên toàn thế giới.

5. Các nhà đầu tư mới nên làm gì?

Kỷ nguyên tiền điện tử thật sự là giấc mộng đầy quyến rũ cho các nhà đầu tư mới. Để tránh rủi ro cho người mới, các nhà đầu tư tốt nhất nên tham gia khi có tài chính rảnh rỗi. Ngoài ra, cần bổ sung thêm kiến thức, các đánh giá cơ bản để có thể tham gia thị trường.

Khi xu hướng bùng nổ thì sẽ có rất nhiều người gia nhập, tham gia đầu tư và cũng sẽ có lúc xu hướng gia tăng sẽ bị thoái trào. Vì thế, cần nhận định thị trường thật kỹ trước khi tham gia. Đặc biệt, cần phải quản lý, phân bố vốn hợp lý, tránh rủi ro không đáng.

Qua bài viết này, bạn chắc chắn đã hiểu rõ kỷ nguyên tiền điện tử và những cách tạo nên thu nhập từ nó. Đây còn là lĩnh vực đầu tư khá mới, nhiều rủi ro, bạn nân cân nhắc khi tham gia. Tuy nhiên, khi đã nắm trong tay kiến thức ổn định, sự bình tĩnh và bản lĩnh thị trường, thì thị trường Crypto hoàn toàn là kênh đầu tư kiếm tiền đầy tiềm năng. Vì thế, hãy không ngừng học hỏi, tìm hiểu nhé!

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine