Khái niệm mức ký quỹ? Mức ký quỹ trong MT4 là gì?

Trên thị trường hiện nay, những sàn giao dịch đều có đăng ký hạn mức ký quỹ quy định. Với những mức ký quỹ đưa ra, nhà đầu tư sẽ dựa vào đó để quyết định nên đầu tư như thế nào. Vì vậy, các phần mềm giao dịch thông minh ra đời, điển hình như MT4. Nền tảng MT4 rất được các nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Vậy mức ký quỹ trong MT4 là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu về loại mức ký quỹ này nhé!

Khái niệm mức ký quỹ?

Mức ký quỹ chính là một chỉ số để quản lý rủi ro của nhà đầu tư. Giúp cho họ có thể thấy được các rủi ro tiềm ẩn khi tham gia giao dịch và đầu tư theo thời gian. Mức ký quỹ đưa ra để tầm soát được sự ảnh hưởng của những lệnh đang mở trong tài khoản của nhà đầu tư. Khi đó, mức ký quỹ càng cao thì đồng nghĩa với việc lượng tiền mặt khả dụng để giao dịch càng lớn. Ngược lại khi mức ký quỹ thấp, khó có thể giao dịch tiền mặt và từ đó, khi giao dịch phải kèm theo lệnh ký quỹ. Những thông tin cụ thể về mức ký quỹ như sau:

  • Mức ký quỹ còn được xem là một phương trình toán học cho trader, để họ có thể biết được số tiền có sẽ chi trả cho các giao dịch mới đang theo dõi.

Công thức tính mức ký quỹ

Mức ký quỹ trong mt4 là gì
Khái niệm về mức ký quỹ

Mức ký quỹ = (Vốn chủ sở hữu / ký quỹ )*100%

Với những điều kiện bắt buộc khi giao dịch liên quan tới mức ký quỹ, cụ thể:

Khi không có giao dịch nào do nhà đầu tư mở, mức kí quỹ bằng 0.

Khi có giao dịch được mở, mức ký quỹ phụ thuộc những yếu tố: khối lượng giao dịch mua/bán, các loại thị trường, tỷ lệ về đòn bẩy.

MT4 là gì?

Mức ký quỹ trong mt4 là gì
MT4 – Mức ký quỹ trong giao dịch

MT4 được viết tắt của cụm từ Meta Trader 4, chính là một phần mềm cho phép những nhà đầu tư giao dịch trên thị trường ngoại hối, kèm theo là những sản phẩm thuộc tài chính khác. Trước đó, có những phiên bản MT3,… và bây giờ là MT4 với những tiện ích đa dạng và được nâng cấp hơn. Rút ra những điểm cần khắc phục của những phiên bản trước, MT4 được coi là phiên bản tối ưu và đáp ứng được các nhu cầu của nhà đầu tư. 

Mức ký quỹ trong MT4 là gì? 

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng liệu Mức ký quỹ trong mt4 là gì? Cũng giống tương tự như các phiên bản giao dịch khác. Mức ký quỹ trong MT4 là chỉ số thuộc hệ điều hành của phần mềm MT4. Mức ký quỹ được áp dụng trong MT4 để tránh các rủi ro lớn cho nhà đầu tư. Mức ký quỹ này đi kèm với những tính năng hỗ trợ của MT4 cho nhà đầu tư. Đặc biệt khi nhà đầu tư đang thiếu hụt tiền mặt, MT4 sẽ  đưa ra những mức ký quỹ để tư vấn cho nhà đầu tư lựa chọn.

Mức ký quỹ trong MT4 là cực kỳ quan trọng. Các nhà đầu tư sử dụng mức ký quỹ này để có thể xác định cần bổ sung tiền hay không. Mức ký quỹ được đặt với các hạn mức tương ứng, trong MT4 cũng phân các hạn mức mà nhà đầu tư có thể sử dụng. 

Có nhiều mức ký quỹ tương ứng với các điều khoản khác nhau. Thị trường giao dịch lại là một nơi có nhiều biến động về giá. Bởi vậy khi sử dụng mức ký quỹ, bạn cần phải nắm vững các thông tin, chỉ số tài chính của công ty bạn đang theo dõi. Từ đó, nghiên cứu về mức ký quỹ trong MT4 để so sánh với các nơi phần mềm khác, ví dụ như MT5. Những thông tin khi bạn tìm hiểu và đối chiếu giữa 2 bên sẽ giúp bạn có góc nhìn rộng hơn về mức ký quỹ. 

Như vậy, bài viết trên là những sơ lược cơ bản để giải đáp cho bạn về khái niệm mức ký quỹ cũng như mức ký quỹ trong MT4 là gì. Từ đó, thông qua bài viết này, mong rằng bạn có được nền tảng vững chắc, hành trình đầu tư thành công!

Google search engine