Phương pháp trade Wefinex là gì? Có nên đầu tư hay không?

Trong thời gian vừa qua, Wefinex là cái tên đã tạo nên nhiều sự chú ý bằng những hoạt động gây nổi bật trên các diễn đàn mạng xã hội lớn. Trong khi thị trường gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh thì Wefinex lại liên tục tạo nét bằng những hình ảnh khoe mẻ của mình. Vậy Wefinex là gì? Phương pháp trade Wefinex diễn ra như thế nào? Đây có phải là một lựa chọn đầu tư thích hợp hay không? Hãy cùng giải đáp những vấn đề này ngay bên dưới đây.

Phương pháp trade Wefinex là gì?

Wefinex hay còn được nhắc đến với tên gọi khác là WinsBO, đây là một sàn giao dịch ngoại hối được tổ chức theo hình thực BO hay còn gọi là quyền chọn nhị phân. Mô hình BO khá nổi tiếng trên thế giới và giờ đã được Wefinex đưa về Việt Nam.

Cách thức giao dịch của Wefinex.
Cách thức giao dịch của Wefinex.

Về bản chất, phương pháp trade Wefinex chính là việc ra quyết định xu hướng của một loại tài sản trên thị trường được gọi là tài sản cơ sở trong đó gồm có những loại phổ biến như vàng, chứng khoán, cổ phiếu, tiền ảo, hàng hóa, dầu mỏ,… Dự đoán chính xác xu hướng của giá trị tài sản cơ sở tăng hay giảm sẽ giúp trader thu lại lợi nhuận từ việc đưa ra quyết định đúng. Tuy nhiên nếu đưa ra dự đoán sai, trader sẽ mất toàn bộ tài sản của mình. Chính vì thế nên hình thức tham gia BO của Wefinex sẽ mang tính đỏ đen nhiều hơn là đầu tư tài chính truyền thống.

Theo như những thông tin mà Wefinex công bố thì đơn vị đứng sau sự thành lập này là Winsbank. Ngân hàng này tự nhận mình là một trong những ngân hàng số thuộc top đầu thị trường. Tuy nhiên khi thực hiện tìm kiếm các thông tin có liên quan thì chẳng có thông tin gì về ngân hàng này cũng như việc đăng ký hợp pháp của hai cái tên Wefinex và Winsbank.

Sàn Wefinex có cách thức hoạt động như thế nào?

Một mô hình mà bạn bạn sẽ nhận ra ngay sau khi tham khảo cách thức hoạt động của Wefinex. Cụ thể, Wefinex hoạt động theo một mô hình dạng tháp để tuyển thêm nhiều người vào bên trong hệ thống của mình. Những người được tuyển vào sẽ có nhiệm vụ tuyển dụng thêm người để nhận lại một phần hoa hồng tương ứng. Mức hoa hồng lớn này sẽ được trả cho người tuyển dụng khi mời người khác tham gia, tương ứng với một tỉ lệ nhất định mà người mới tham gia mô hình đóng góp.

Cụ thể, người mới tham gia vào mô hình sẽ phải bỏ ra từ 120 đô trở xuống mới có thể trở thành hội viên. Trong trường hợp đóng góp với mức lớn hơn 120 đô, người tham gia sẽ được trở thành đại lý và có quyền tuyển thêm người vào bên trong mô hình Wefinex. Chỉ đến đây đã có thể khẳng định mô hình Wefinex hoạt động chính là đa cấp.

Không chỉ dừng lại ở mức đầu tư như vậy, nhũng đối tượng trong mô hình còn đề nghị nhiều mức đầu tư lớn hơn cùng với cam kết lợi nhuận cao khi trở thành đại lý của Wefinex, đây chính là chiêu trò đánh vào lòng tham của người tham gia. Wefinex hoạt động theo hình thức lôi kéo nhiều người tham gia vào mô hình chứ không hoạt động theo mô hình BO trên thế giới.

Cách mà sàn giao dịch hoạt động.
Cách mà sàn giao dịch hoạt động.

Có nên tham gia vào Wefinex hay không?

Đương nhiên sau những gì mà chúng tôi đã trình bày ở phía trên thì câu trả lời đó là không nên tham gia vào mô hình này. Bởi thị trường tài chính tự do không mang những đặc điểm của Wefinex, đây là một mô hình mang tính lừa đảo nhiều hơn là đầu tư.

Hình thức đầu tư BO về bản chất sẽ nghiên nhiều về tính may rủi như những trò chơi cá cược. Vì vậy khi tham gia vào những mô hình này sẽ không bao giờ mang lại kết quả tốt. Wefinex nhìn chung là một mô hình lừa đảo theo kiểu đa cấp biến tướng, nói về đa cấp thì chúng ta cũng đã quá quen thuộc với hậu quả mà nó mang lại.

Google search engine