Hướng dẫn người dùng cách tải Metamask và sử dụng

Tiền ảo thời điểm hiện tại đang có sự phát triển mạnh mẽ và ngày càng có được sử mở rộng hơn trên không gian kỹ thuật số. Chính vì thế mà việc quản lý tài sản của mình trong quá trình đầu tư và thành toán ngày càng phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. Điều này làm cho Metamask được hình thành, đây là một công cụ giúp NĐT thực hiện quản lý tiền ảo một cách đơn giản hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách tải Metamask trong nội dung dưới đây nhé.

Metamask là gì?

Metamask là một phương tiện lưu trữ tiền ảo dễ sử dụng. Hay nói theo một cách khác đây là công cụ để trader thực hiện giao dịch, thanh toán đầu tư tiền ảo một cách thuận tiện hơn. Ví điện tử được phát triển với một khả năng tương thích cao đối với hệ sinh thái của Ethereum. Về giai đoạn sau của sự phát triển, Metamask đang từng bước để giúp nền tảng của mình phù hợp với nhiều blockchain hơn.

Ví tiền ảo Metamask.
Ví tiền ảo Metamask.

Metamask là một công cụ được phát triển và cung cấp các tiện ích mở rộng trong nhằm để giúp cho ứng dụng có thể được vận hành tốt trên các trình duyệt phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó việc cung cấp cho người dùng một ứng dụng trên điện thoại dường như là điều không thể thiếu tại thời điểm mà các sàn giao dịch hay các phương tiện thanh toán đang phủ sóng ở khắp mọi nơi.

Ví điện tử còn có thể cho phép những người tham gia nền tảng không cần phải tiến hành quá trình đồng bộ trên các thiết bị của mình dù là sử dụng máy tính hay ứng dụng trên điện thoại. Metamask hiện tại đang tạo ra được những dấu ấn rõ nét trong cộng đồng người dùng nói chung.

Cách tải Metamask và sử dụng phần mềm

Bước 1: Để tải Metamask và sử dụng, người dùng đầu tiên cần phải tiến hành cài đặt Extension vào thiết bị của mình. Điều này giúp cho ứng dụng có thể được vận hành tốt hơn trên các nền tảng duyệt web mà không gặp phải sự cố.

Cách tải Metamask và sử dụng.
Cách tải Metamask và sử dụng.

Bước 2: Sau khi đã tiến hành thêm tiện ích và cài đặt Extension thành công. Kế tiếp người dùng hãy tiến hành mở nền tảng Metamask để tạo ví hoặc đăng nhập nếu đã có tài khoản. Bấm vào nút “bắt đầu” của giao diện để khởi chạy sau khi tải Metamask về.

Bước 3: Nếu hiện người dùng chưa có ví để sử dụng thì bấm ngay vào phần tạo ví. Những bước tạo ví cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần làm theo yêu cầu thì sẽ thành công.

Bước 4: Tick vào các điều khoản sử dụng dịch vụ để đồng ý với những quy định của ứng dụng trong quá trình sử dụng.

Bước 5: Kế tiếp người dùng sẽ được Metamask cung cấp cho một đoạn mã để giúp khôi phục tài khoản và thực hiện sao lưu dữ liệu. Để thực hiện điều này thì bạn chỉ cần bấm vào khung chữ ngay phía dưới dòng cảnh báo để mã được gửi đến cho bạn. Lúc này bạn có thể tiến hành lưu nó lại và tuyệt đối không được cung cấp cho những cá nhân khác bởi vì các ví này sẽ chỉ tồn tại một mã để bảo vệ mà thôi. Cuối cùng hãy bấm nút tiếp tục để kết thúc.

Bước 6: Lúc này thì bạn đã tải Metamask và cài đặt cũng như đăng nhập thành công. Lúc này bạn đã có thể tiến hành những giao dịch ngay trên ví của mình thông qua ứng dụng.

Đánh giá khách quan về Metamask

Ưu điểm

Đây là một loại ví được phát triển theo dạng mã nguồn mở, chính vì thế mà người dùng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.

Cung cấp công cụ sao lưu, bảo vệ dữ liệu.

Có một khả năng tương thích lớn với các sàn như CoinSwitch, ShapeShift, Wyre. Người dùng lúc này có thể dễ dàng thực hiện trao đổi coin.

Giao diện được đánh giá rất dễ dùng.

Khả năng hỗ trợ với tốc độ rất nhanh.

Nhược điểm

Metamask là một loại ví online hay còn gọi là ví nóng, vì thế nó dễ bị tấn công.

Google search engine