PERL coin là gì? Tổng hợp những điều liên quan cần nắm

Một trong những dự án IEO đứng thứ 8 tại Binance Launchpad tính từ thời điểm 2019 cho đến nay là PERLIN. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giao thức này cũng như đồng tiền mã hóa của dự án – PERL coin để xem liệu đây có phải một cơ hội đầu tư tiềm năng không nhé!

Dự án PERLIN là gì?

Trước khi tìm hiểu về đồng tiền số PERL coin thì chúng ta phải biết được giao thức phát triển ra token này là gì.

PERL hay PERLin chính là một nền tảng của hợp đồng thông minh PoS – Proof of Stake mang lại hiệu năng tốt cùng với chức năng mở rộng cao. Giao thức này áp dụng cơ chế đồng thuận bởi công nghệ DAG, hay còn gọi là Directed Acyclic Graph. Chúng mang lại tốc độ thực hiện giao dịch đạt 31.000+ TPS mà chỉ tốn từ 0 đến 4 giây trên mỗi giao dịch được xác nhận.

perl coin
Perlin chính là một nền tảng của hợp đồng thông minh PoS

Người chơi có thể tưởng tượng rằng ETH chính là công nghệ nền tảng Blockchain có tích hợp những hợp đồng thông minh, và PERLIN chính là sổ cái Wavelet dùng công nghệ DAG có tích hợp chức năng của Smart Contract. Việc này cho phép sự bảo mật Bitcoin tối đa và đạt tốc độ thực hiện giao dịch cao giống như mọi nền tảng khác.

Mục tiêu của dự án này là không cần leader vẫn có thể trở thành protocol leaderless, không cần ủy quyền hay ủy ban. 

PERL coin là gì?

PERL coin là một token gốc của PERL, sử dụng tiêu chuẩn ERC 20 tại hệ sinh thái công nghệ Blockchain của nền tảng Ethereum. Tại nền tảng giao thức PERL, những phí giao dịch hay phí Smart Contract thanh toán bởi PERL token.

Tổng hợp các thông tin về PERL coin

Thông tin cơ bản

Mã của đồng tiền này là PERL, được phát triển tại công nghệ Blockchain Ethereum với tiêu chuẩn ERC-20. Tổng nguồn cung của PERL coin là 1.033.200.000 token và hiện chưa có đợt bán hàng chính thức nào nên chưa có lượng lưu thông trên thị trường.

Tỷ lệ phân bổ

Tỷ lệ phân bổ của đồng tiền số này như sau:

 • 20% nguồn cung tương đương 206.640.000 token phục vụ cho Seed sale
 • 19,49% nguồn cung tương đương 201.370.680 token phục vụ cho Strategic Sale
 • 8,36% nguồn cung tương đương 86.375.520 token phục vụ cho hoạt động Private Sale
 • 8,38% nguồn cung tương đương 86.582.160 token phục vụ cho Public Sale
 • 15% nguồn cung tương đương 154.980.000 token phục vụ cho đội ngũ phát triển
 • 9.65% nguồn cung tương đương 99.703.800 token dành cho ban cố vấn, tư vấn
 • 19,12% nguồn cung tương đương 197.547.840 token còn lại phục vụ Treasury.

Mục đích của PERL coin dùng để làm gì?

perl coin
Mục đích của PERL coin dùng để làm gì?

Tại giao thức của PERLin, PERL coin sẽ được dùng với những mục đích cụ thể như sau:

 • Dùng token này để thanh toán phí giao dịch ngay trên kênh của PERLin.
 • Dùng đồng tiền số PERL để trả cho việc phát hành những loại hợp đồng thông minh. Các mức phí này thông thường được chỉ trả từ những developers trong quá trình xây dựng nên dApps tại hệ sinh thái của PERLin.
 • Phục vụ staking PERL coin tại những validator nodes để tiến hành xác thực những giao dịch đồng thời thu về các giải thưởng là token PERL.

Người chơi cần phải chú ý về mỗi mục đích sử dụng này để có thể dùng đầy đủ ngay khi dự án Perlin được chính thức Mainnet.

Thời điểm mới tung ra thị trường, sau khi được IEO, PERL coin chính là đồng tiền số chạy trên nền tảng ETH và chỉ có thể được sử dụng tại PERLin Clarify, một sản phẩm từ ứng dụng của PERLin.

Mức phí thực hiện giao dịch PERL coin

PERL coin lúc ban đầu ứng dụng tiêu chuẩn ERC-20 tại Ethereum Blockchain nên khi thực hiện giao dịch tại những sàn này người chơi phải mất mức phí giao dịch như rút hay nạp, trading fee.

Không những vậy, người chơi phải chi trả thêm một số tiền cho tx fee, hay còn gọi là phí giao dịch tại hệ sinh thái Ethereum Blockchain.

Nơi lưu trữ đồng tiền số PERL

PERL là một dạng coin theo tiêu chuẩn ERC20 nên được lưu trữ ở tại những ví lưu trữ tương thích với tiêu chuẩn trên. Đó chính là:

 • Ví lưu trữ đồng tiền số PERL của sàn giao dịch Binance (sau IEO)
 • Ví cứng như là Ledger Nano, Tresor,…
 • Các loại ví mềm như ví MetaMask, ví Mew,…

Nơi thực hiện giao dịch của PERL token

Ngày nay, tính từ thời điểm 23/8/2019, PERL token chưa được tiến hành thực hiện giao dịch một cách chính thức tại bất kỳ các sàn giao dịch. Dự đoán theo thông tin được đưa ra, sàn Binance sẽ là nơi đầu tiên được thực hiện những giao dịch đối với PERL coin khi đợt IEO kết thúc.

Hướng dẫn người chơi nắm giữ PERL token

Thời điểm hiện nay, khi đợt bán hàng Private Sale đã hoàn thành, người chơi hoàn toàn có thể đợi để sở hữu PERL coin trong IEO sắp được diễn ra tại Binance.

Cách khác để nắm giữ đồng tiền số này chính là tham gia những chương trình Airdrop hay Bounty của giao thức nhằm mang về những đồng PERL miễn phí.

Hoặc người chơi có thể trở thành những Validator Nodes để thực hiện Staking token này và thu về giải thưởng PERL tương ứng.

Một câu hỏi đặt ra là có đào PERL coin được không? Câu trả lời là hiện nay người chơi không thể tiến hành đào đồng tiền số này bởi sức mạnh máy đào giống như đồng ETH hay BTC.

Tiềm năng tương lai của PERL coin

Người chơi có thể tưởng tượng model của đồng tiền số này một cách tổng quan, cụ thể như là:

 • Dự án PERLin được áp dụng hợp đồng thông tin. Tại đây, những lập trình viên sẽ tiến hành xây dựng những dApp. Mặt khác, để phát triển nền tảng trên, những Validators Nodes cũng cần phải thực hiện Stake đồng PERL này.
 • Ngay khi số lượng của dApp được tăng lên cùng với số lượng người tham gia và số lượng giao dịch tại giao thức phi tập trung này tăng lên. Việc này nghĩa là tổng tx fee của họ phải chi trả sẽ tăng cao, những validators nodes đồng thời tăng lên. Lúc này lượng PERL coin tham gia vào hoạt động Stake tăng theo mạnh. Dẫn đến giá của PERL coin cũng có tác động tăng mạnh mẽ. Đây chính là model hiện rất phổ biến trên đa dạng nền tảng Blockchain.
perl coin
Tiềm năng tương lai của PERL coin rất lớn

Như đã nói ở các phần trên, dự án này có hợp tác với những đối tác vô cùng lớn như Enterprise Singapore, International Chamber of Commerce, Dubai Chamber of Commerce,… Điều này cho thấy tiềm năng to lớn của dự án này. 

Ngoài ra, với tham vọng tham gia thị trường toàn cầu, những ứng dụng dApp được hoạt động sẽ làm thu hút được thêm nhiều người tham gia, dẫn đến nhu cầu mua PERL coin tăng theo mạnh mẽ.

Nhà đầu tư có nên nắm giữ PERL coin?

Hiện nay, với những người muốn tham gia đầu tư vào giao thức PERL lâu dài, người chơi hoàn toàn có thể lưu ý, tham khảo những đặc điểm mà chúng tôi đã chia sẻ để có thể đưa ra quyết định cho chính mình. 

Trong thời gian sắp tới, PERL coin sẽ được ứng dụng những giải pháp của các đối tác lớn nhằm phát triển dự án ra toàn cầu. Giao thức hiện có 4 sản phẩm đang được tập trung vào đó là: Perlin Clarify, Perlin Cloudify, Perlin Wavelet, Perlin Identify. Những sản phẩm hiện tại đang được xây dựng và phát triển hoàn thiện. Riêng đối với Perlin Wavelet đã có phiên bản Testnet.

Vừa qua chúng tôi đã tổng hợp thông tin về PERL coin cũng như về dự án PERLin tới các nhà đầu tư đang quan tâm. Mong rằng thông qua bài này, người chơi có thể có những cái nhìn tổng quan, đồng thời mang về được những thông tin hữu ích. Thân chúc bạn đọc nhiều sức khỏe và đầu tư thành công.

Google search engine