Bounty là gì? Những lưu ý dành cho người làm Bounty

Kiếm lời khi không bỏ ra bất cứ đồng vốn nào tưởng chừng là điều không thể thực hiện trong thị trường tài chính. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực tiền ảo lại khác, Bounty là một cách để người dùng kiếm thêm những đồng tiền ảo bằng cách dành thời gian thực hiện những yêu cầu mà nền tảng đưa ra. Trong nội dung này hãy khám phá cách kiếm tiền ảo miễn phí cũng như các lưu ý săn Bounty cần nắm bắt khi thực hiện.

Bounty là gì?

Kiếm tiền ảo bằng cách làm Bounty.
Kiếm tiền ảo bằng cách làm Bounty.

Bounty là một dạng thực hiện marketing bởi những doanh nghiệp lần đầu thực hiện ICO dự án của mình ra thị trường. Lúc này những đơn vị phát triển dự án sẽ sử dụng một phần tiền ảo để làm phần thưởng cho quá trình người dùng thay họ thực hiện marketing dự án của mình. Những công việc mà người làm Bounty thực hiện sẽ chủ yếu xoay quanh những nội dung trên nền tảng mạng xã hội như tạo bài đăng, share thông tin dự án, tạo hoặc tham gia vào những nhóm Telegram.

Airdrop và Bounty có điểm gì khác biệt?

Bounty hay Airdrop nhìn chung là một dạng chiến thuật được các doanh nghiệp sử dụng để triển khai những chiến dịch tiếp cận thị trường bằng cách sử dụng token của mình để làm phần thưởng, trả phí cho những hoạt động của người dùng. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng mà người dùng cần phân biệt. Về độ khó thì Bounty sẽ có phần khó khăn để thực hiện hơn so với Airdrop và cả hai hình thức này đều yêu cầu người dùng phải hoàn thành nhiệm vụ trước khi nhận thưởng.

Khi thực hiện Bounty, các nhiệm vụ sẽ yêu cầu người thực hiện một vài những kỹ năng để hoàn thành như viết lách, dịch thuật,… vì thế cộng đồng đánh giá thực hiện Bounty sẽ có phần khó khăn hơn.

Airdrop thì có phần dễ dàng hơn khá nhiều khi những nhiệm vụ của nó sẽ không cần yêu cầu người thực hiện những kỹ năng quá khó. Một số những nhiệm vụ lại không yêu cầu những kỹ năng nào. Vì thế, người thực hiện Airdrop sẽ có phần nhanh chóng hơn so với những hình thức kiếm tiền ảo miễn phí khác.

Ngoài ra, khi hoàn thành xong một số nhiệm vụ Bounty, người dùng cần phải thực hiện bước xác nhận để kết thúc nhiệm vụ. Nếu bỏ qua bước này thì nhiệm vụ được xem là chưa hoàn thành. Airdrop thì không cần người dùng làm bước này.

Những hình thức làm Bounty phổ biến

Chèn dự án vào những diễn đàn BitcoinTalk

Những nhiệm vụ chính khi làm Bounty.
Những nhiệm vụ chính khi làm Bounty.

Đây là chương trình thông thường chỉ dành riêng cho những ai tham gia vào Bitcointalk. Khi thực hiện người làm Bounty chỉ cần chèn dự án mà mình đảm nhận vào chữ ký trên những nền tảng tương tự như vậy. Theo đó khi một thông báo được bạn đăng theo một chủ đề mà người làm Bounty thực hiện, chữ ký sẽ được hiện lên. Một chữ ký được tạo ra trên Bitcointalj sẽ yêu cầu khá nhiều những bài đăng tại diễn đàn này.

Khi bài viết của bạn đạt thứ hạng cao trên diễn đàn thì token nhận lại được cũng sẽ cao hơn thông thường. Ngoài ra, những thành viên có xếp hạng cao khi tham gia vào những sự kiện như vậy sẽ giúp cho hiệu quả của bài đăng nhiều hơn.

Viết bài giới thiệu dự án

Nếu tham gia vào những kế hoạch như thế này bạn cần phải tạo một bài đăng trên những blog hoặc diễn đàn có liên quan tới dự án tiền ảo. Đê thực hiện được điều này, bạn cần phải tham khảo kỹ Whitelist và hiểu thêm về dự án.

Lưu ý săn Bounty để kiếm tiền ảo?

Trên cộng đồng có rất nhiều những tình huống không nhận được phần thưởng khi tham gia vào các dự án gây tốn khá nhiều công sức và thời gian. Đa phần những dự án như thế đều là scam hay dự án rác… Vì thế những token sẽ không được sử dụng trong giao dịch thậm chí là không nhận được. Chính vì vậy, việc tuân thủ những lưu ý săn Bounty là điều hết sức cần thiết, để giúp cho người thực hiện không phải rơi vào tình huống như vậy.

Google search engine