Giới thiệu về diễn đàn chứng khoán F319 và các topic nổi bật

F319 là tên gọi của một diễn đàn chứng khoán được khá nhiều nhà đầu tư tham gia và đưa ra những câu hỏi, ý kiến hay vấn đề cần tranh luận cũng như học hỏi thêm những kinh nghiệm và cập nhật thông tin. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về diễn đàn chứng khoán F319 là gì và các chủ đề nổi bật.

1. F319 là diễn đàn gì ?

Diễn đàn chứng khoán F319 hay F319.com là một diễn đàn về thị trường đầu tư chứng khoán hoạt động mạnh mẽ và được nhiều người gia nhập nhất ở nước ta ngày nay. Ở đây thì các thông tin về cổ phiếu và các tin tức về thị trường tài chính được cập nhật liên tục. F319 cũng là địa điểm các nhà đầu tư chia sẻ lại kinh nghiệm từ những bài viết đánh giá về phương pháp đầu tư.

Giới thiệu về diễn đàn chứng khoán F319
Giới thiệu về diễn đàn chứng khoán F319

2. Những topic nổi bật của diễn đàn f319

4 chủ đề được bàn tán sôi nổi nhất của diễn đàn này từ thời điểm chỉ là 1 box của ttvnonline đến thời điểm tách ra vận hành riêng từ 2009 đến nay là:

Kiến thức về thị trường đầu tư chứng khoán cơ bản

Phân tích cơ bản, các kinh nghiệm phân tích cơ bản

Phân tích kỹ thuật, là một nghệ thuật hay khoa học?

Xử lý những vấn đề, câu hỏi, thắc mắc của thành viên

Ngoài những chủ đề về thị trường đầu tư chứng khoán thì diễn đàn chứng khoán F319 còn tiến hành nhiều chương trình từ thiện như quỹ Tấm Lòng Vàng F319 kêu gọi các đối tượng tham gia ủng hộ tiền cho những trẻ em nghèo ở các trường dân tộc tỉnh Điện Biên và Yên Bái.

Những chủ đề nổi bật của diễn đàn chứng khoán F319
Những chủ đề nổi bật của diễn đàn chứng khoán F319

3. Diễn đàn F319 và những vấn đề còn tồn tại 

Tuy là một trong số các diễn đàn chứng khoán hàng đầu nước ta, tuy nhiên F319 có khá nhiều vấn đề mà nhiều người nhận ra gần đây, F319 đã là diễn đàn phục vụ cho khá nhiều những lợi ích, không còn khả năng tự do tranh luận khi bàn tán, những người có ý kiến trái chiều bị khoá tài khoản. Có nhiều người không còn thấy hài lòng và thoải mái với mood của diễn đàn.

Diễn đàn cũng có một số tình huống thành viên tố cáo về hành động “đấu tố” thành viên của F319, khoá này không cho những người tham gia phản biện, ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh dự của họ trên web. Tình huống này có khả năng bị truy tố về tội làm nhục người khác dựa vào luật ban hành bởi nhà nước Việt Nam.

Bên cạnh đó còn có một vài yếu tố làm cho những người tham gia không thấy vui khi mà diễn đàn có quy định những thành viên mới cần phải mở 3 chủ đề mới nhằm Mod đánh giá về chủ đề đó thì mới có thể được duyệt tài khoản

Có nhiều người cũng hay phàn nàn rằng khi mà số lượng bài viết có chất lượng được đăng tải giảm đi và thay vào đó là những câu chuyện chém gió, ngoài lề về những topic không có liên quan hay là sự hiện diện của ngày càng nhiều nhà môi giới. Điều này làm cho một vài cao thủ bỏ đi diễn đàn đó nhằm gia nhập những diễn đàn khác hoặc tự mở ra một vài diễn đàn đầu tư.

Diễn đàn chứng khoán F319 được một số thành viên có tâm quyết hình thành để mọi người có cùng mục tiêu, chí hướng, sở thích vào sinh hoạt. Tuy nhiên nếu theo quy tắc đến thời điểm diễn đàn quá lớn thì không còn là sự nắm giữ của một số người mà là đồng sở hữu. Vậy thì một điều quan trọng là thành viên sáng lập sẽ có một vai trò định hướng và bảo đảm trật tự dựa vào tiêu chí từ trước.

Tuy nhiên thì người dùng nên biết rằng toàn bộ diễn đàn đều có các thành phần riêng biệt, toàn bộ ý kiến đều có tính chất là dự đoán, toàn bộ đánh giá đều có một số yếu tố chủ quan của bên phân tích. Do đó mà trong khá nhiều các thông tin thì người đọc cần phải chọn lọc kỹ để tìm ra nguồn thông tin bổ ích thay vì cần có mức độ chính xác cao mà miễn phí.

Google search engine