Mạng xã hội Steemit là gì và cách Steemit đang hoạt động

Steemit là tên gọi của một nền tảng mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người trong thời gian qua, có khoảng hơn 1 triệu người dùng mạng xã hội này ở toàn cầu, làm cho nền tảng này trở thành một trong số các website có lượt truy cập cao nhất. Nhưng khác với những mạng xã hội khác thì Steemit có mối liên kết với tiền ảo và cung cấp nhiều đặc điểm nổi trội. Cùng tìm hiểu mạng xã hội Steemit là gì và cách hoạt động.

1. Steemit là gì?

Mạng xã hội Steemit là một ứng dụng “hybrid” được tạo ra từ nền tảng của ứng dụng này và là sự liên kết giữa dạng blog và mạng xã hội. Nếu nhìn ở góc độ các đặc điểm cơ bản thì Steemit hoạt động tương tự Reddit, ví dụ như người dùng có khả năng bình chọn hay xem qua những nội dung đáng chú ý và đăng tải các ý kiến, bình luận của mình qua những bài đăng của người khác.

Nhưng đây đồng thời là website chia doanh thu và đây là thời điểm tiền ảo thể hiện được công dụng của mình. Steemit thanh toán tiền cho nhà đầu tư qua đồng tiền ảo Steem chứ không phải những đồng tiền pháp định như Bảng Anh, Đô la Mỹ.

Mạng xã hội Steemit là gì?
Mạng xã hội Steemit là gì?

2. Steemit hoạt động như thế nào?

Trong khi những nền tảng mạng xã hội sẽ hay cất giữ toàn bộ nội dung trên những máy chủ thì toàn bộ nội dung được tải lên Steemit sẽ được cất giữ ở blockchain của steem. Nhưng với khoản hình ảnh thì người dùng phải đi đến website lưu trữ của một bên trung gian như Imgur.

Việc dùng chuỗi khối nhằm cất giữ thông tin đem lại một vài giá trị thiết thực như là việc người dùng sẽ giữ quyền nắm giữ mãi mãi với toàn bộ nội dung mình đăng lên mà không ai có thể xoá đi được.

Một điều quan trọng là tất cả hệ thống kiểm soát tiền luôn được chuỗi khối phát triển và cải tiến từng ngày. Chuỗi khối hình thành nên một số lượng steem mới từng ngày. Trong số đó các đối tượng sở hữu Steem Power được nhận 5% còn 75% gửi về cộng đồng, trong khi những đối tượng đào Steem sử dụng 10% còn lại và nhà đầu tư có thể kiếm được bao nhiêu trong số 75% này tuỳ theo bài viết có mức độ hot thế nào?

Cách mạng xã hội Steemit hoạt động
Cách mạng xã hội Steemit hoạt động

3. Có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên Steemit?

Đầu tiên, Steemit khác với một nền tảng hỗ trợ làm giàu nhanh mà mạng xã hội Steemit cũng tương tự với những nền tảng khác, có khá nhiều bài viết ở Steemit được lan truyền đi nhanh chóng và nhận lại một lượng lớn sự quan tâm, điều này làm cho những tác giả có thể thu về một khoản tiền lớn trong ngắn hạn.

Tuy nhiên nếu người dùng muốn kiếm thêm tiền ở Steem một cách lâu bền và dài hạn sẽ cần phải bỏ thêm nhiều công sức và thời gian để gia tăng số lượng follow, gia tăng sức ảnh hưởng của mình và chắc chắn rằng chất lượng nội dung mình đăng tải luôn tốt nhất. Cần lưu ý rằng Steemit về bản chất là một mạng xã hội và thôi.

Có một số cá nhân có thẻ bỏ túi đến hơn 100 nghìn Đô mỗi tuần qua những nội dung họ đăng tải ở Steemit, tuy nhiên số người làm được điều này không nhiều, do đó đừng nên hy vọng vào việc làm giàu nhanh từ mạng xã hội Steemit. Nếu kiếm được khoảng hơn 500 Đô cho 1 tháng là đã khá nhiều, quan trọng nếu chỉ là người mới tham gia thì đừng kỳ vọng mình sẽ kiếm tiền nhanh chóng.

4. Steem có phải là một đồng tiền điện tử giá trị?

Cùng với mức vốn hoá ở thị trường lên đến khoảng 440 triệu Đô, đồng Steem nằm trong top 40 những đồng tiền điện tử có mức vốn hoá đứng đầu toàn cầu, giá trị của Steem chạm đỉnh ở khoảng đầu năm 2018 cùng với 7,31 Đô đổi lại một Steem. Nhưng nếu nhìn bình quân trong khoảng 12 tháng gần nhất thì đồng Steem có giá trị gia tăng khoảng 1,5 Đô lên 4 Đô la.

Google search engine