Giải đáp 1 ounce to gram? Kênh đầu tư vàng có gì thú vị?

Có rất nhiều đơn vị đo lường vàng khác nhau như: ounce, phân vàng, chỉ vàng, gram vàng, lượng vàng, cây vàng, v.v. Mỗi quốc gia sẽ có những thói quen sử dụng đơn vị đo lường khác nhau. Do đó, việc quy đổi 1 ounce to gram giúp các nhà đầu tư dễ dàng biết chính xác giá trị vàng tại thời điểm hiện tại. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau!

1. Ounce vàng là gì?

Ounce là tên của một đơn vị đo lường vàng trên thế giới. Đơn vị này được sử dụng phổ biến nhất tại Anh quốc và một số quốc gia trong khu vực. Tại Việt Nam, tuy đơn vị này không phổ biến nhưng thông tin về cách quy đổi ounce sang các đơn vị khác như: chỉ vàng, phân vàng, gram vàng, v.v,… vẫn cần phải nắm bắt.

1 ounce to gram
Ounce vàng là đơn vị đo lường phổ biến tại Anh quốc

2. Giá trị 1 ounce vàng bằng bao nhiêu gram vàng?

Tuy không nhiều người Việt biết đến đơn vị ounce. Nhưng bạn cần nắm cách quy đổi giá trị ounce sang các đơn vị đo lường khác. Chẳng hạn như: 1 ounce tương đương với 31.103476 gram vàng. Như vậy, từ đây ta có thể quy đổi ounce sang chỉ vàng, phân vàng và lượng vàng như sau: 1 ounce vàng tương đương với 8,29 chỉ vàng. Như vậy, ta có 1 ounce rơi vào khoảng 0,829 cây vàng.

Trên đây chỉ là cách quy đổi với giá trị tại thời điểm bài viết. Như bạn đã biết, giá vàng cũng như tỷ giá ngoại tệ luôn có sự biến động theo từng ngày, thậm chí là từng giờ, từng phút. Do đó, muốn đầu tư kênh vàng, bạn cần theo dõi sát sao tỷ giá trên thị trường.

1 ounce to gram
Giá vàng và tỷ giá ngoại tệ thay đổi liên tục theo thời gian

Mặc dù hình thức đầu tư vàng ngày nay chủ yếu theo kiểu: mua vào với giá thấp và bán ra với giá cao hơn để lấy lời. Nên việc quy đổi 1 ounce to gram không cần quan tâm quá nhiều. Ngược lại, muốn sinh lợi nhuận từ vàng bạn cần để ý đến các thông tin sau:

3. Hướng dẫn cách đầu tư vàng sao cho lợi nhuận đạt cao nhất

Mỗi nhà đầu tư sẽ có riêng cho mình các bí quyết khác nhau. Tuy nhiên, để hạn chế rủi ro trong quá trình đầu tư, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Hãy tham khảo chính sách tiền tệ của từng quốc gia. Sự khác nhau cũng như các biến động thay đổi về chính sách ngoại tệ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình đầu tư vàng của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tham gia đầu tư vàng.
  • Giá trị cung cầu cũng như tình trạng lạm phát kinh tế trong từng thời điểm là khác nhau. 
  • Tuy mỗi quốc gia sẽ có những chênh lệch về giá vàng nhất định. Nhưng nhìn chung, nó bị ảnh hưởng từ giá vàng quốc tế. Cho nên, một cách đầu tư vàng an toàn là thường xuyên theo dõi thị trường vàng một cách liên tục, thường xuyên.
  • Diễn biến kinh tế, chính trị và văn hóa của các quốc gia lớn trên thế giới. Thực tế đã chứng minh giá vàng có mối liên hệ mật thiết với tình hình chính trị, văn hóa, kinh tế của địa phương. Trải qua 3 năm dịch Covid-19 cùng chiến sự leo thang tại các quốc gia trên thế giới đã cho thấy vàng liên tục bị tác động.
  • Nếu bạn là một nhà đầu tư vàng thường xuyên tham gia giao dịch tại các sàn quốc tế thì đừng bỏ quên các thông tin quy đổi vàng từ đơn vị này sang đơn vị khác.

Không “múa rìu qua mắt thợ” nhưng bài viết là tổng hợp kinh nghiệm đầu tư vàng từ nhiều nhà đầu tư, chuyên gia tài chính đi trước. Các nhà đầu tư có thể đọc, tham khảo và áp dụng nếu muốn có một quá trình tham gia vào lĩnh vực làm giàu từ vàng hiệu quả cao. Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến những thông tin bổ ích cho các nhà đầu tư. Chúc các bạn một ngày giao dịch thuận buồm xuôi gió!

Google search engine