FTX coin là gì? Đánh giá sàn FTX và cách đăng ký giao dịch 

Khi mà thị trường đầu tư tiền ảo đang ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút được số lượng lớn nhà đầu tư tham gia thì các sần đầu tư cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Sàn FTX hay FTX coin được ra đời chưa quá lâu tuy nhiên lại sở hữu tốc độ phát triển vượt trội, là một trong số các sàn đầu tư tiền ảo uy tín ngày nay. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về FTX coin là gì và đánh giá dự án sàn giao dịch này chi tiết.

1. FTX coin là sàn gì?

Sàn giao dịch FTX ngày nay là một trong số các sàn đầu tư tiền ảo có quy mô phổ biến nhất và đưa ra chủ yếu là những sản phẩm phái sinh gồm dạng giao dịch nhanh là spot trade hay hợp đồng tương lai, giao dịch ký quỹ hay là hình thức OTC cho nhà đầu tư.

Sàn FTX được Alameda Research phát triển và đây cũng là một trong số các nhà sáng lập thị trường và cung ứng tính thanh khoản hàng đầu. Đây là doanh nghiệp có khoảng hơn 100 triệu đô tài sản tiền ảo và sở hữu khối lượng giao dịch mỗi ngày khoảng từ 600 nghìn cho đến 1 triệu rưỡi Đô mỗi ngày.

Sàn FTX coin có mục tiêu là một trong số các sàn giao dịch tốt nhất toàn cầu. FTX luôn đưa ra cho nhà đầu tư nhiều dịch vụ tốt nhất và thực hiện điều này qua việc:

Xử lý những vấn đề còn đọng lại ở những sàn đầu tư hợp đồng tương lai đứng đầu ngày nay như là thiếu thanh khoản hoặc là bị quá tải hệ thống.

Phát triển thêm sản phẩm mới nhằm đáp ứng tối ưu các nhu cầu phát triển ở thị trường.

Luôn luôn lắng nghe và xử lý những phản hồi đến từ cộng đồng đầu tư một cách nhanh gọn, một vài những sự phát triển của FTX có thể kể đến như là hình thành cho nhà đầu tư để hình thành một hệ thống vững chắc với các doanh nghiệp thương mại chuyên nghiệp và với những người dùng lần đầu tiên.

Giới thiệu về sàn FTX coin là gì?
Giới thiệu về sàn FTX coin là gì?

2. Đánh giá sàn FTX coin:

2.1 Ưu điểm

Sàn có khá nhiều những dòng tiền ảo cùng với sản phẩm để có thể đáp ứng nhu cầu người dùng.

Hỗ trợ ở những thiết bị di động với cả 2 hệ điều hành quan trọng là IOS và Android. 

Hỗ trợ nạp hay rút tiền ảo không mất phí. Đây được xem là một ưu điểm nổi trội của dự án FTX coin với những sàn khác.

Sàn FTX có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cùng với các giao dịch trên sàn. Điều này hỗ trợ cho FTX dễ sử dụng cho nhà đầu tư Việt

Có tốc độ xử lý nhanh và hoạt động mượt mà

Sàn sở hữu đồng coin riêng đó là FTT.

2.2 Nhược điểm

Sàn có thời gian hoạt động còn khá ngắn so với những sàn đầu tư khác, FTX coin chưa có được sự uy tín từ nhiều nhà đầu tư lớn. Nhưng qua sự cố gắng và phát triển mạnh mẽ thì sàn đã cho thấy mình có vị thế và tên tuổi thế nào ở lĩnh vực đầu tư tiền ảo.

Đánh giá về FTX coin
Đánh giá về FTX coin

3. Các loại phí giao dịch của sàn FTX

Tổng quan thì những khoản phí đầu tư ở sàn FTX khá nhỏ, điều này thuộc các chính sách mở ra điều kiện tối ưu với nhà đầu tư và hấp dẫn thêm nhà đầu tư mới.

Phí giao dịch

Khoản phí đầu tư cao nhất là Maker: 0,02% và Tanker:0,07%, với các đối tượng nhà đầu tư đang sở hữu một số lượng FTT phục vụ nhu cầu thời gian và khối lượng sở hữu thì mức phí sẽ nhỏ hơn.

Phí nạp rút 

Cho đến nay thì sàn FTX không tính phí nạp hay rút coin, nghĩa là nhà đầu tư chi phải thanh toán phí Gas ở hệ thống chuỗi khối. Đây là một trong số các đặc điểm nổi trội nhằm thu hút thêm nhà đầu tư tham gia giao dịch ở FTX coin. Nhưng trong tương lai có khả năng sàn sẽ tính phí rút.

Phí khác

Những khoán phí có ở sàn FTX ngày nay sở hữu nhiều ưu đãi:

Khoản phí tạo hay mua lại của những token sẽ được áp dụng mức giá 0,1%, phí quản lý mỗi ngày là 0,03%.

Dùng ký quỹ từ ít nhất là 50 lần sẽ làm cho khoản phí đầu tư gia tăng thêm 0,05%. Một nửa ở số này được dùng nhằm thanh toán với quỹ bảo hiểm.

Không sở hữu phí đầu tư OTC.

4. Hướng dẫn cách đăng ký sàn FTX coin

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch FTX coin

Để có thể tạo tài khoản thì nhà đầu tư cần đi đến website của sàn FTX và tiếp theo điền địa chỉ email cùng mật khẩu sau đó chọn vào Click to Verify.

Chú ý là nhà đầu tư chỉ có khả năng gõ trực tiếp mà không được copy và dán ở trường thông tin này, mật khẩu đúng cách phải thể hiện 2 yếu tố sau:

Có tối thiểu một ký tự viết thường và tối thiểu một ký tự viết hoa.

Ở trường mật khẩu cần phải có ít nhất là 1 ký tự đặc biệt

Điền toàn bộ thông tin địa chỉ email cùng mật khẩu đăng ký, tiếp tục kéo trượt cho mảnh ghép được khớp với ô trống nhằm xác thực.

Có ít nhất là một ký tự ghi thường và 1 ký tự ghi in hoa.

Tick vào ô “I agree to the FTX Terms of Service” nhằm xác minh việc đồng ý với điều khoản sử dụng của FTX. Chọn vào “Sign up” nhằm kết thúc.

Bước 2: Hướng dẫn KYC FTX coin

KYC hay Know Your Customer là dụng cụ bảo mật qua việc thu thập dữ liệu nhận dạng người dùng. Những dữ liệu cơ bản hay được dùng là ảnh chân dung, địa chỉ, Passport, chứng minh,…

Mục tiêu chính của KYC trong FTX coin đó là bỏ đi các đối tượng không có đủ tiêu chuẩn khỏi dịch vụ nào đó và bảo đảm thông tin của bên đăng ký. Phụ thuộc vào từng đơn vị sẽ có tiêu chuẩn riêng biệt.

Nhằm tiến hành việc KYC ở tài khoản trên FTX coin thì nhà đầu tư cần làm các bước sau:

Ở giao diện chính của FTX coin click vào biểu tượng Cài Đặt.

Identity Vertification: người dùng cần xác thực thông tin thì mới có khả năng nạp tiền hay tiến hành giao dịch trên sàn.

CM-Equity AG KYC: tiến hành KYC 2 bước: đây được xem là các thông tin được tải lên ở quy trình xác thực thông tin.

Bước 3: Kích hoạt bảo mật hai bước 2FA ở FTX coin

2FA sẽ hỗ trợ cho tài khoản nhà đầu tư gia tăng thêm tính bảo mật có ở sàn, đây là bước quan trọng mà nhà đầu tư không nên bỏ qua khi tạo tài khoản ở FTX coin.

Trước hết hãy click vào Setting sau đó chọn Sercurity, tiếp tục chọn Xác thực 2 yếu tố, sau đó chọn Authy/Google Authenticator.

Nhà đầu tư phải tải về ứng dụng Google Authenticator hay Authy nhằm quét mã và lưu lại chuỗi ký tự 16 số nhằm dự phòng.

Cách đăng ký ở sàn giao dịch FTX coin
Cách đăng ký ở sàn giao dịch FTX coin

5. Token riêng của sàn FTX là gì?

Là một trong những sàn đầu tư có quy mô và độ phát triển mạnh mẽ nhất ngày nay thì FTX coin có đồng token riêng là FTT. Đồng FTT được ra đời vào thời điểm tháng 8 năm 2019.

Từng tài khoản ở sàn đầu tư FTX coin có thể giao dịch khoảng 1000 FTT khi mở bán. Người dùng sẽ phải nạp tiền vào tài khoản trước chậm nhất 1 ngày khi muốn giao dịch token FTX.

Một vài tác dụng của đồng FTT là:

Sở hữu FTT hỗ trợ nhà đầu tư giảm đi khoản phí đầu tư và khấu trừ khi dùng OTC.

Có khả năng được dùng làm tài sản thế chấp ở sàn FTX coin

FTX coin sở hữu chính sách giao dịch và đốt FTT qua ⅓ mức lợi nhuận qua khoản phí giao dịch, hỗ trợ giảm thiểu việc thừa FTT.

Ở tình huống FTT cho phát hành IEO ở thời gian tới thì có thể FTT sẽ được dùng nhằm giao dịch token những dự án mới.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án FTX coin cũng như đánh giá sàn giao dịch FTX mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các sàn giao dịch khá nổi tiếng và cũng sở hữu khối lượng giao dịch lớn mà nhà đầu tư có thể tham khảo.

Google search engine