Flow coin là gì? Các đặc điểm nổi bật và có nên đầu tư?

Nhà đầu tư đang ở giai đoạn mà NFT đang gặp phải khá nhiều những khó khăn ngày nay nhằm hoạt động duy trì. Các vấn đề ở việc bắt đầu dùng chuỗi khối đa phần mỗi người khó dùng được và thiếu đi nội dung cho nhóm chính. Đa phần những phương thức mở rộng quy mô được tiến hành từ những chuỗi khác chỉ có đầy sự rắc rối. Đây là nguyên nhân mà dự án Flow coin được Dapper Labs cho ra đời và thiết kế nhằm có được sự thân thiện với người dùng và có hướng phát triển, cải tiến hoàn toàn nhằm đến những thế hệ trẻ kế tiếp cho hàng triệu những nhà đầu tư NFT. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Flow coin là gì? Dự án này có gì nổi bật và có nên đầu tư vào dự án này không?

1. Flow coin (FLOW) là gì?

Flow coin là một hệ thống hợp đồng thông minh hay smart contract platform được hình thành như là một dạng chuỗi khối mới hỗ trợ nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch nhanh với mức giá rẻ hơn. Phía sau sự thành công của dự án này là các tín đồ của Crypto Kitties.

Mục tiêu chính của dự án Flow coin là chú trọng vào những trò chơi phi tập trung hay dApps game, bộ sưu tập collectibles và các ứng dụng có thể tương tác với chúng.

Giới thiệu về dự án Flow coin
Giới thiệu về dự án Flow coin

2. 5 đặc điểm nổi bật của dự án Flow coin

Yếu tố đã hình thành nên sự khác biệt giữa flow cùng những dự án chuỗi khối khác gồm có:

Kiến trúc đa vai trò

Flow sở hữu cơ cấu hệ thống đặc trưng, có tính năng mở rộng quy mô ở hệ thống để đáp ứng các nhu cầu cho khá nhiều nhà đầu tư. Nhất là Flow có thể tiến hành được điều này mà không phải có sự phân cấp hoặc sự tác động đến phân tán đồng thuận.

Lập trình hướng đến an toàn

Dự án Flow coin dùng công nghệ Cadence và đây là môi trường lập trình có những cấu trúc dành riêng cho những NFTs hay hợp đồng thông minh cùng các đặc điểm bảo đảm an toàn và nhanh chóng. Việc dùng Cadence này hỗ trợ cho dự án hoạt động được ổn định hơn.

Công thái học cho nhà phát hành

Flow được xem là dự án được hình thành ra từ những nhà phát hành và dành cho họ. Do đó mà việc cải tiến dự án là nhiệm vụ hậu cần. Họ tìm ra những cách thức mới nhằm hỗ trợ việc hình thành những ứng dụng cùng giao thức phi tập trung mới được tiến hành bảo đảm an toàn và tối ưu hơn.

Onboarding người dùng

Flow coin được coi là một trong số các chuỗi khối hiếm hoi về việc nâng cấp dùng cho một lớp giao thức. Mục tiêu từ ban đầu ở dự án này đó là được thiết kế nhằm dùng một cách chính thống.

Cơ sở người dùng có sẵn

Dự án này sẽ không phải quan ngại nhiều về vấn đề người dùng. Do hiện tại thì Flow coin đã hấp dẫn được khá nhiều nhà phát triển hệ thống đứng đầu và một vài thương hiệu có quy mô lớn toàn cầu như UFC, NBA,… nhằm bỏ tiền vào Flow. Điều này hình thành nên cơ sở mà có hàng tỷ người hâm mộ.

Cùng với khá nhiều ứng dụng phi tập trung đang vận hành, sự hỗ trợ của các nhà đầu tư với những doanh nghiệp khởi nghiệp và cộng đồng phát triển lớn mạnh, Flow coin là một trong số các dự án nổi trội ở mảng chuỗi khối cùng với những gì mà dự án này đang làm được.

Các đặc điểm nổi trội của dự án Flow coin
Các đặc điểm nổi trội của dự án Flow coin

3. FLOW coin là gì và được sử dụng để làm gì?

Cũng khá giống như các dự án đầu tư chuỗi khối thì Flow cũng sở hữu token riêng cùng token này và tên dự án. Flow được xem là native token ở nền tảng của Flow và được sử dụng một trong số các mục tiêu nổi trội sau:

Staking: đây được xem là đặc điểm cơ bản cho những dạng token. Nhà đầu tư có thể lock lại flow nhăm gia nhập việc xác minh giao dịch ở chuỗi khối flow coin và có được khoản thưởng cũng là đồng coin này.

Governance: khi nhà đầu tư sở hữu đồng flow này tại một số lượng cụ thể thì họ có thể gia nhập vào quy trình quản lý hệ sinh thái của dự án này qua token. Điều này sẽ hỗ trợ họ đóng góp giá trị của mình cho sự phát triển từ dự án.

Transaction fee: Flow coin được dùng như là khoản phí đầu tư ở chuỗi khối Flow như là các đồng tiền ảo khác, ví dụ như là ETH là khoản phí đầu tư ở hệ thống của Ethereum.

Currency: Flow coin được dùng như cách thức thanh toán, tiền tệ ở nền tảng của đồng Flow.

Ngoài 4 tình huống phổ biến này thì vẫn còn có một vài các ứng dụng cần dùng đồng Flow coin.

4. Có nên đầu tư vào FLOW coin hay không?

4.1 Ưu điểm của Flow coin:

Đội ngũ sáng lập dự án có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức ở mảng công nghệ chuỗi khối.

Hệ thống được hình thành cùng với một ý tưởng tốt, có tốc độ xử lý giao dịch nhanh, khoản phí gas nhỏ và có tính mở rông

Google Clou thông báo hợp tác cùng với Dapper Labs, đây là đội ngũ phát triển dự án FLow coin.

Có đến trên 600 dự án được phát triển ở hệ thống Flow, 175,000 nhà đầu tư mỗi tháng, trên 5000 developers hình thành dự án này và có trên 350 chuỗi khối.

Flow được dùng nhiều ở các giao dịch và hoạt động hệ thống, khác với những dự án coin khác chỉ dùng với mục tiêu chính là quản lý.

4.2 Nhược điểm  của Flow coin:

Mức giá thay đổi dựa vào giá của Bitcoin và thị trường tiền ảo ở mức rủi ro cao

Mức cung cấp không có giới hạn và lạm phát mỗi năm do đó không thể nhờ vào việc cấp nguồn cung mà làm tăng giá trị cho Flow.

Mắc phải nhiều sự cạnh tranh đến từ những dự án đầu tư tiền ảo khá giống với Cosmos, Solana, Polkadot, Avalanche,…

Dùng ngôn ngữ lập trình mới do đó nhà sáng lập cần phát triển sẽ phải học lại

Là dự án khá mới do đó chưa thể nắm được là tương lai dự án này sẽ như thế nào.

Có nên đầu tư vào Flow coin không?
Có nên đầu tư vào Flow coin không?

5. FLOW network là gì?

Flow coin Network là một hệ thống chuỗi khối phi tập trung được tạo ra nhằm làm cho hệ thống với thế hệ game, dApps cùng những tài sản tiền ảo có tốc độ nhanh và phí thấp, khá thân thiện cho nhà phát triển.

Lịch sử của chuỗi khối này tình cờ bắt đầu ở dự án ETH. Quay lại năm 2017 thì Dapper Labs đã hình thành nên Crypt Kitties, đây là trò chơi chuỗi khối đầu tiên được dùng phổ biến toàn cầu. Dự án này chú trọng vào việc thu nhập và nhân giống lên loại mèo điện tử. Ở thời điểm được ra mắt ở ETH, dự án này đã khá phổ biến đến mức thì có thể nói là mạnh hơn mạng ETH. Do khối lượng quá cao của các hoạt động dính đến crypto Kitties, những giao dịch có ở hệ thống ETH gần như bị dùng hoàn toàn và phải tốn nhiều phí gas cũng như nhiều ngày.

Sự thất bại đã làm cho những nhà phát triển Dapper Labs mơ ước về chuỗi khối khá lý tưởng cho riêng họ với những trò chơi tiền ảo. Chuỗi khối mới sẽ phải mất khả năng mở rộng nhằm tránh bị tắc nghẽn hệ thống tương tự như ETH và những giao dịch cũng phải sở hữu phí gas rẻ mặc dù khối lượng giao dịch lớn.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Flow coin là gì cũng như đánh giá chi tiết có nên đầu tư vào dự án này không mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án tiềm năng trong năm để nhà đầu tư tìm hiểu.

Google search engine