FLM là gì? Điểm đặc biệt của FLM coin và đánh giá chi tiết

Ở thị trường đầu tư tài chính tiền ảo có đầy những tiềm năng và đang trở nên ngày một phổ biến hơn ở thời đại công nghệ như ngày nay. Việc đi nghiên cứu sâu hơn vào thị trường này sẽ có tiềm năng làm giàu cho mỗi người. Ở thị trường cs khá đa dạng những dự án đầu tư tiềm năng và bên cạnh những dự án lớn như ETH, BTC,… thì đồng FLM coin cũng là đồng coin tiềm năng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về đồng FLM coin là gì và đánh giá chi tiết về đồng tiền này.

1. Flamingo Finance (FLM) là gì?

Dự án FLM hay Flamingo Finance là một cụm giao thức phi tập trung full stack. Đây là một trong các dự án có khả năng hình thành và tương tác ở hệ thống chuỗi khối NEO. Ngoài ra FLM là giao thức Defi có tích hợp đa dạng module nhằm hình thành nền tảng Defi toàn diện.

Bất cứ ai khi gia nhập vào FLM đều có thể chọn trở thành một trong số 3 nhân vật gồm có: nhà đầu tư, staker, nhà cung ứng thanh khoán.

Giới thiệu về dự án FLM coin là gì?
Giới thiệu về dự án FLM coin là gì?

2. FLM coin là gì?

FLM coin là đồng tiền ảo đến từ Flamingo, đây là giao thức Defi full-stack có khả năng tương tác, được vận hành ở chuỗi khối từ NEO. Nó được phân ra thành nhiều mảng khác nhau nhằm hoạt động một cách suôn sẻ ở hệ thống.

Ngày nay, nền tảng FLM có hỗ trợ truy cập qua ví NeoLine hỗ trợ tài sản NEO, ví Metamask hỗ trợ cho người nắm giữ ETH cùng ví plugin Cyano với người nắm giữ mã thông báo ONT.

3. Điểm đặc biệt của FLM coin là gì?

FLM coin đang nhắm đến mục đích lớn đó là trở thành một dụng cụ tài chính phi tập trung với NEO và nó hình thành nên hệ sinh thái được quản lý bởi người dùng từ một tổ chức tự trị phi tập trung DAO.

Khi nhắc đến tài chính phi tập trung (Defi) thì có thể có nhiều người cũng biết là nó đang là một xu thế mới cùng với hướng phát triển nhanh ở lĩnh vực công nghiệp tiền ảo. Defi gồm có những giải pháp tài chính riêng biệt thường và vận hành ở những chuỗi khối tiền ảo. Điểm đặc biệt của Defi là: bỏ đi những bên thứ 3 ra khỏi nền tảng tài chính và hỗ trợ giảm đi khoản phí và thời gian.

Khái niệm Defi đã hiện ra từ khoảng đầu năm 2019 tuy nhiên cho đến 2021 thì nó đã thật sự bùng nổ. Ngày nay thì Defi được sử dụng đa phần ở mảng cho vay, canh tác lợi nhuận và đầu tư phi tập trung. Nhưng với đầu tư những dự án thì từng phương thức này hay được cung cấp từ một hệ thống khác nhau.

Ưu điểm nổi trội của dự án FLM bắt nguồn từ thực tiễn là nhắm đến việc liên kết toàn bộ dụng cụ tài chính quan trọng với đồng token NEO, và đưa ra chúng từ một hệ thống duy nhất và được quản lý từ chính nhà đầu tư một cách phi tập trung.

Những ưu điểm của đồng FLM như sau:

Tính năng tương tác: FLM dựa vào NEO, đã vận hành Polynetwork, một giao thức có thể thích ứng với Ontology cùng Switched Network. Từ Polynetwork, giao thức FLM sẽ được liên kết với đa chuỗi khối và những mạng này không có sự thống nhất với nhau.

Dùng nguồn vốn tối ưu: được tạo ra như là một giao thức và Defi dựa vào cụm, FLM sẽ liên kết pool thanh khoản ở Swap và pool tài sản thế chấp ở Bault. Những nhà cung ứng thanh khoản của những cặp tiền giao dịch FLM ở Swap có khả năng stake LP token của họ ở Vault trong khi đào FUSD cùng thời điểm. Dựa vào cơ cấu đó thì hiệu quả trong việc dùng vốn đang tăng gấp 2. Ngoài ra thì những nhà cung ứng thanh khoản có khả năng dùng tiếp tục stable coin FUSD làm ký quỹ với giao dịch vĩnh viễn ở đòn bẩy có ở Prep.

Công bằng: FLM coin được phân phối 100% dựa vào các khoản đóng góp cho hệ thống với 0% pre-mining và 0% với dự trữ ở team. Việc phân chia FLM ở chu kỳ đầu được quyết định bởi team FLM và ở dài hạn sẽ được quyết định bởi team DAO từ việc bỏ phiếu FLM.

Những yếu tố đặc biệt của FLM coin
Những yếu tố đặc biệt của FLM coin

4. Ai là người sáng lập Flamingo (FLM)?

Chưa có quá nhiều thông tin cho đội ngũ ở phía sau FLM coin và cả những nguồn tin về những nhà giao dịch, các đối tác của dự án.

Chỉ có thông tin rằng FLM được ra đời từ một doanh nhân người Trung Quốc là Da Hongfei. Đây cũng là nhà đồng sáng lập một trong số các đối thủ cạnh tranh lớn của mạng ETH là chuỗi khối NEO. Bên cạnh đó thì Hongfei là nhà đồng sáng lập cho OnChain, đây là một doanh nghiệp dịch vụ chuỗi khối tư nhân.

Da Hongfei sở hữu bằng cử nhân tiếng Anh và công nghệ ở trường đại học tại Nam Trung Quốc. Ngày trước thì ông từng nắm chức vụ giám đốc điều hành của doanh nghiệp InterPass trước thời điểm học cách viết mã và gia nhập cộng đồng chuỗi khối.

5. Có nên đầu tư vào FLM coin không?

Vậy dự án đầu tư Flamingo có tối ưu không? Có nên bỏ tiền cho dự án FLM nay không? Để có được cái nhìn tổng quan thì sau đây là một số các ưu nhược điểm của dự án đầu tư này.

Ưu điểm:

  • Hỗ trợ kích thích Defi ở chuỗi khối NEO cải tiến
  • Có thể tương tác lớn cũng như tương tác với đa chuỗi khối
  • Dùng mô hình quản lý DAO, cung cấp quyền cho cộng đồng
  • Sở hữu số lượng token comics khá tối ưu, ít rủi ro, không có lạm phát

FLM coin có được giá trị khi mà NFT, Defi đang ngày càng phát triển

Những đội ngũ quản trị khá tích cực quảng bá dự án cho cộng đồng đầu tư

, đồng thời sở hữu một quá trình phát triển khá bài bản, rõ ràng và nhiều đột phá.

Nhược điểm

Defi là mảng cạnh tranh khá đa dạng, và đồng FLM coin là dự á chưa nổi trội thật sự

Sự cải tiến của FLM coin tuỳ theo sự chặt chẽ vào sự cải tiến của chuỗi khối NEO mà so với những chuỗi khối đứng đầu thì NEO còn khá không tối ưu bằng.

Các đặc tính của FLM như: dùng vốn, cung ứng tính thanh khoản, thế chấp, stablecoin,.. có khá đa dạng dự án vận hành và làm tốt hơn

FLM coin đang ngày càng lên giá và đa phần là do FOMO, do đó rủi ro lớn

Những thông tin về đội ngũ sáng lập chưa có đầy đủ

Mức giá FLM coin có sự biến động lớn và có xu thế phụ thuộc ở thị trường chung.

Đánh giá có nên đầu tư vào FLM coin không?
Đánh giá có nên đầu tư vào FLM coin không?

6. Cách kiếm và sở hữu token FLM

Nhằm có được đồng token FLM thì khá đơn giản. Nhưng tìm được phương thức nắm giữ token FLM bảo đảm và đầu tư tối ưu là điều quan trọng nhất. Đã có khá nhiều tình huống gia nhập vào giao dịch FLM coin ở những sàn đầu tư không bảo đảm uy tín hay giao dịch của nhà đầu tư không bảo đảm,…

Do đó là người muốn nắm giữ đồng token FLM sẽ phải cẩn thận hơn bao giờ hết, nhà đầu tư có thể kiếm và nắm giữ đồng FLM từ 4 phương thức phổ biến gồm:

Giao dịch trực tiếp ở sàn đầu tư

Staking

Gia nhập vào mô hình quản lý

Đầu tư ở sàn giao dịch hợp đồng vĩnh viễn

Nhằm có được FLM coin thì có đa dạng phương thức tuy nhiên nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ càng do có khá nhiều hình thức lừa đảo đang tồn tại ở thị trường.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án FLM coin là gì cũng như đánh giá dự án FLM chi tiết mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong các dự án có tiềm năng trong năm 2022 mà nhà đầu tư có thể cân nhắc tìm hiểu.

Google search engine