Fil là gì? Filcoin là gì? Cách thức hoạt động và các ưu điểm

Filcoin hay còn được biết đến bởi một tên gọi nữa là File coin. Đây được xem là đồng tiền ảo chú trọng ở mảng Web3, dùng công nghệ chuỗi khối hiện tại nhằm cất giữ các thông tin phi tập trung. Chính do khả năng này mà dự án này đang phát triển nhanh chóng, là một sự chọn lựa tốt nhất với nhà đầu tư nhằm cất giữ thông tin khi mà giá tị các dữ liệu này đang càng quý hiếm. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án này là gì cũng như cách hoạt động của Fil Coin.

1. Filecoin (FIL) là gì?

Fil coin hay là Filecoin được xem là một chuỗi khối đưa ra những tính năng cho việc cất giữ thông tin một cách phi tập trung. Đồng tiền này lưu trữ những tệp ở trên mạng trong dài hạn mà vẫn chắc chắn về độ tin cậy, ngoài ra những ưu đãi với người dùng cũng có tích hợp.

Đồng Fil coin hình thành ra cơ hội với toàn bộ nhà đầu tư, bất cứ ai cũng có khả năng gia nhập và đem về mức sinh lời lớn. Nhất là ngưỡng giá của File coin luôn được duy trì ổn định. Đồng tiền ảo này hoạt động độc lập, không có sự quản lý từ bất cứ doanh nghiệp hay tổ chức nào.

Với dự án Fil coin, nhà đầu tư sẽ là người thanh toán tiền nhằm cất giữ thông tin ở những dự cụ khai thác. Những máy tính có nhiệm vụ cất giữ tệp được xem là máy khai thác lưu trữ. Việc cất giữ được tiến hành một cách bảo đảm đúng theo thời gian.

Giới thiệu về dự án Fil là gì?
Giới thiệu về dự án Fil là gì?

2. Nguồn gốc của đồng Filecoin

Đồng Fil coin được hình thành từ nhà khoa học máy tính Juan Benet. Ông là nhà khoa học có uy tín và độ nổi tiếng, có kinh nghiệm ở mảng phát triển phần mềm, giải pháp tiền ảo.

Đồng Fil coin hỗ trợ việc cung cấp dịch vụ với những người cất giữ cho những hệ thống phi tập trung khác. Bên cạnh đó thì hệ thống hỗ trợ khả năng thích ứng cho những hệ thống chuỗi khối. Trong năm 2017 thì ICO đã kêu gọi được khoảng 257 triệu Đô và là một trong số các hệ thống tiền ảo có độ phát triển nhanh hàng đầu.

3. Giải pháp mà Filecoin mang lại

Đồng Fil coin hình thành đã mang lại cho những người gia nhập đầu tư tiền ảo đa dạng giải pháp tối ưu và có nhiều giá trị. Một vài phương thức mà Fil coin mang đến như:

Tiềm năng của dự án Filecoin là rất cao. Sự hình thành của Fil coin đã hỗ trợ giảm đi khoản phí cất giữ. Đồng tiền ảo này hỗ trợ mở rộng không gian cất giữ thông tin, hỗ trợ cho người dùng có thể dùng các không gian cất giữ chưa được dùng. Đi cùng với sự bổ sung về nơi cất giữ qua File coin, có khả năng hỗ trợ giảm đi giá của việc cất giữ tiền ảo ở tình hình mà nhu cầu đang càng gia tăng. Dự án Filecoin mang lại cho nhà đầu tư khá nhiều các ưu đãi. Những ưu đãi có sự thiết kế đa dạng, thích hợp và chắc chắn an toàn.

Filecoin có thể hồi phục và đi qua kiểm duyệt việc cất giữ sẽ vừa chắc chắn về độ bảo đảm tính bảo mật và vẫn không tác động đến việc truy cập.

Những giải pháp mà dự án Fil coin cung cấp
Những giải pháp mà dự án Fil coin cung cấp

4. Fil Coin hoạt động như thế nào?

Đồng Fil coin được xem là một dự án tiền ảo có phương thức vận hành khá mới. Nhưng cho dù mới tuy nhiên Fil vẫn chắc chắn về hoạt động bình ổn, xử lý được các vấn đề những nhà đầu tư mắc phải, chắc chắn về nhu cầu của người dùng.

Người dùng

Người dùng sẽ là bên chịu khoản phí cất giữ, khoản phí này là riêng biệt phụ thuộc theo tốc độ dùng và những không gian cất giữ dự phòng của nhà đầu tư. Ngoài ra thì ngưỡng giá cũng được quyết định từ nhu cầu dùng của những nhà đầu tư cùng với mức độ cất giữ có sẵn ở nền tảng.

Nhà cung cấp và miner

Không giống với cách vận hành với nhà đầu tư thì Fil coin có phương thức vận hành khá đặc biệt cho miner và nhà cung cấp. Ở hệ thống tiền ảo Fil, bên cung ứng dịch vụ tiền ảo có khả năng là tổ chức hay cá nhân.

Để là một nhà cung cấp thì những đơn vị hay cá nhân chỉ việc đáp ứng một tiêu chí đó là sở hữu dung lượng đĩa cứng chưa được dùng và có kết nối mạng. Sau khi là nhà cung cấp thì thợ đào được cấp quyền nhằm truy cập nhóm nhà đầu tư của Fil coin.

Thợ đào sẽ được đưa ra một mạng giao diện lập trình sẵn, dựa vào tiêu chí chung thì việc marketing được tiến hành đồng bộ với toàn bộ bên cung cấp. Ở Fil coin thì sẽ không có bất kỳ một hoạt động marketing đơn lẻ nào. Bên cung ứng sẽ đưa ra những dịch vụ tiền ảo dựa trên tốc độ và dung lượng cất giữ. Bên cạnh đó thì bên cung ứng phải mang lại sự uy tín cùng những khoản thưởng nhằm hấp dẫn bên gia nhập.

Đồng Fil coin sẽ đưa ra lịch sử truy cập với những miner. Những miner có thể dựa trên lịch sử truy cập đó nhằm có được cách phát triển thích hợp. Nền tảng của Fil coin dùng cơ cấu PoL cùng PoS. Đây được xem là 2 cơ chế không tiêu tốn quá nhiều dung lượng và hỗ trợ cho nhà đầu tư thêm không gian cất giữ tiền ảo hơn. Ngày nay thì cơ chế PoW cũng là cơ chế được dùng nhiều cho đồng BTC nổi tiếng ngày nay.

Ngoài ra thì nền tảng Fil coin dùng những dụng cụ hỗ trợ khai thác truy xuất cho người dùng. Nhưng nhằm dùng được các công nghệ đó thì thợ đào phải sở hữu mạng tốc độ cao. Những dụng cụ này sẽ phân chia thông tin một cách tự nhiên. Do đó mà người dùng cần chú ý nhằm không bỏ qua các cơ hội.

Cách hoạt động của dự án Fil coin
Cách hoạt động của dự án Fil coin

5. Đặc điểm nổi bật của Filecoin

Đồng Fil coin được hình thành hỗ trợ xử lý khá nhiều vấn đề mà nhà đầu tư mắc phải ở quy trình đầu tư tiền ảo. Sau đây là một số các đặc điểm mà dự án này được đánh giá cao:

Lưu trữ dữ liệu

Fil coin có tính chất khá nổi trội về tính năng cất giữ thông tin. Ở đây thì nhà đầu tư có khả năng tận dụng được sức mạnh ở thị trường tiền ảo, nơi mà có đến hàng nghìn bên cung cấp cùng nhiều thợ đào riêng biệt vận hành.

Đào Coin

Tương tự như BTC thì ở Fil coin nhà đầu tư cũng có khả năng cất giữ, nắm giữ tiền ảo qua việc đào coin. Những miner có ở hệ thống chuỗi khối của Fil coin có nhiệm vụ cất giữ và đưa ra những nội dung. Bên cạnh đó thợ đào cần là người cho ra đời những khối mới.

Nhưng không giống với BTC thì việc khai thác ở Fil sẽ đề cao việc đo lường, giải quyết tình huống của thợ đào. Bên cạnh đó thì thợ đào có nhiệm vụ đóng góp dung lượng đó sẽ được dùng ở những giao dịch, nhà đầu tư có khả năng cất giữ thông tin hay tìm khoản thưởng sẽ phải có dung lượng đó.

Fil token

Ngoài 2 điểm nổi trội này thì khi kể đến đồng Fil coin thì không thể bỏ qua Fil token. Đây được xem là gốc của hệ thống đầu tư tiền ảo Fil, Fil token được dùng nhằm chi trả cho những giao dịch và ngoài ra thì đây cũng được xem là nền tảng nhằm cất giữ thông tin và cũng là cơ sở nhằm chia khoản thưởng cho bên khai thác.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án tiền ảo fil coin là gì mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án đầu tư tiềm năng và có nhiều ưu điểm nổi trội, do đó đây có thể là dự án nên tìm hiểu và đầu tư.

Google search engine