FLC vntrading vài tháng qua có những diễn biến như thế nào?

Theo rất nhiều những dự đoán từ các chuyên gia phân tích tài chính thì việc FLC, ROS, HAI xảy ra kết cục bi thảm là điều hoàn toàn có thể nhìn thấy được từ trước khi mà sự việc bán tháo cổ phiếu xảy ra trên trượng. Với giá cổ phiếu rơi xuống mức chạm đáy và hàng loạt xin xấu diễn ra trên thị trường. Tài sản của cổ đông trên thị trường nói chung đang bị đe dọa rất nghiêm trọng.

Đóng băng tài sản và đình chỉ giao dịch

Với một lượng cổ phiếu lớn mà NĐT có thể theo dõi trên FLC vntrading lên đến con số 710 triệu đơn vị. Toàn bộ cổ đông và nhà đầu tư trên thị trường sẽ phải đối mặt với một vấn đề lớn đó là quyết định tiến hành hủy bỏ niêm yết của mã chứng khoán này. Điều tương tự cũng sẽ không tránh khỏi đối với ROS và HAI khi cùng nằm chung một hệ sinh thái, hai mã này cũng sẽ nối bước FLC rời khỏi sàn giao dịch vì lý do không thể khắc phục được vi phạm.

Tài sản bị đóng băng, giá cổ phiếu FLC lao dốc.
Tài sản bị đóng băng, giá cổ phiếu FLC lao dốc.

Dưới những thông tin xấu liên tục xuất hiện, nhà đầu tư trên thị trường có sở hữu những mã tài sản này sẽ phải đón nhận một thiệt hại rất lớn khi mà tại thời điểm FLC vntrading có mức giá sụt giảm đến gần 80% và chỉ còn 4000đ/CP. Hai mã cổ phiếu chung một hệ sinh thái đó là HAI và ROS lần lượt là 1.820đ và 2.510đ cho thấy mức sụt giảm lớn đánh dấu một mốc lỗ nặng nề. ART và KLF cũng không thể tránh khỏi khi giá trị cũng chỉ gưới 5000đ/CP.

Điều này hoàn toàn có thể giải thích được bởi vì với tình trạng như hiện tại thì khó lòng có thể kỳ vọng vào một sự phục hồi. Lúc này nếu theo gõi FLC vntrading có thể thấy NĐT đang tìm cách để thoát khỏi CP này.

Với một bộ phần những NĐT hiện đang ở lại thì họ nên đưa ra quyết định bán càng sớm càng tốt nhằm để thu hồi được số vốn ở mức tối thiểu có được nhằm đầu tư vào một loại cổ phiếu khác. Việc nắm giữ một cổ phiếu sắp bị hủy bỏ niêm yết sẽ không mang nhiều ý nghĩa.

Cổ phiếu ROS bị hủy niêm yết

Tại thời điểm 24.8 sàn giao dịch HOSE cũng đã có thông báo về việc có thể sẽ hủy bỏ niêm yết của ROS bởi vì tính chất và mức độ của vấn đề có thể kéo dài và làm ảnh hưởng với nhà đầu tư. Cụ thể đó là vấn đề về việc quản lý công ty cũng như vi phạm trong việc công bố thông tin làm ảnh hưởng tới lợi ích chung của nhà đầu tư trên thị trường. Cho tới ngày 12.8 vừa qua, sàn HOSE cũng đã có những thông báo chính thức về việc ROS sẽ bị đình chỉ giao dịch trên thị trường những chưa đưa ra thời gian cụ thể.

Tiến hành hủy niêm yết hàng loạt các mã chứng khoán.
Tiến hành hủy niêm yết hàng loạt các mã chứng khoán.

Theo như những gì đã được quy định, việc hủy bỏ niêm yết của một số các mã cổ phiếu trên HOSE tuy nhiên các mã cổ phiếu này vẫn đáp ứng được điều kiện để tiến hành giao dịch trên sàn giao dịch UPCOM.

ROS được niêm yết trên sàn giao dịch vào thời điểm 9.2016 và có nhiều thời điểm giá trị của cổ phiếu chạm mức 200.000đ. Tuy nhiên vào thời điểm cuối tháng 5 thì ROS đã bị đưa vào trong danh sách những đối tượng bị giám sát bởi vì quá trình nộp báo cáo tài chính bị chậm. Báo cáo tài chính này đã trễ hạn nộp 30 ngày so với những gì được quy định.

ROS cũng chính là mã chứng khoán được Trịnh Văn Quyết tiến hành thực hiện làm giá chứng khoán, vi phạm những quy định của thị trường. Một điểm đáng chú ý đó là Trịnh Văn Quyết đã bị bộ công an tiến hành khởi tố với những tội danh về việc trực tiếp điều hành và chỉ đạo một đường dây nhằm chiếm đoạt tài sản diễn ra tại FLC Faros và những Cty khác có liên quan nằm trong hệ sinh thái của FLC.

Google search engine