Uniswap coin là gì? Vì sao nên đầu tư và rủi ro đầu tư

DeFi hay tài chính phi tập trung là những khái niệm được dùng phổ biến trong thời gian dạo gần đây. Và Defi token đang trở nên hấp dẫn và khuấy động thị trường đầu tư, thu hút nhiều người tham gia. Tuy nhiên việc giao dịch token defi ở những sàn lớn là chuyện không dễ dàng. DO đó mà nhiều nhà đầu tư chọn các sàn khác như Uniswap. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Uniswap coin là gì và các lý do nên đầu tư vào Uniswap coin cũng như rủi ro khi đầu tư vào dự án này.

1. Uniswap là gì?

Uniswap hay Uniswap coin là tên của một sàn đầu tư tiền ảo phi tập trung hay DEX. Đây là giao thức thanh khoản tự động được dùng phổ biến và là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Qua sự phát triển của Token Defi mà dự án này đã phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ.

Uniswap coin, những người dùng sẽ là nhà cung ứng thanh khoản với bất kỳ một pool nào ở dự án Uniswap từ việc gửi đi giá tị tương ứng với token đó. Qua đây có thể chuyển đổi thành những token khác ở pool này.

Giới thiệu về UniSwap coin là gì?
Giới thiệu về UniSwap coin là gì?

2. Cách thức hoạt động của Uniswap

Bất cứ một token nào cũng có khả năng tạo ra danh sách đến Uniswap. Phương thức thực hiện là đưa ra mức vốn ngang với ETH và token ERC20 mà nhà đầu tư có thể giao dịch.

Một ví dụ để dễ hiểu hơn đó là nếu như nhà đầu tư cần tiến hành việc mua bán token có tên là DMG thì cần phải vận hành các hợp đồng thông minh hay Smart Contract Uniswap coin mới với đồng tiền này.

Bên cạnh đó là cần hình thành nên pool thanh khoản mới cho chúng. Nhà đầu tư cần có mức vốn ETH khoảng 1 triệu Đô ngang với token DMG tương ứng cũng sẽ mang trị giá 1 triệu Đô.

3. Tại sao nên đầu tư vào Uniswap coin?

3.1 Uniswap coin cho phép hoán đổi token Ethereum

Một trong số những nguyên nhân làm cho dự án này khá nổi tiếng đó là đặc điểm chuyển đổi token của dự án. Từ Uniswap, nhà đầu tư có thể chuyển đổi token ETH này thành token ETH khác một cách đơn giản và dễ dàng.

Vì sao đây được xem là khá quan trọng? Như nhiều người đã biết thì có đến hàng nghìn loại token được dựa vào những ETH riêng biệt và có khá nhiều loại mới xuất hiện mỗi ngày. Điều này làm gia tăng mức độ hoạt động của nhà đầu tư với Uniswap coin, làm cho dự án này là một trong số các sàn đầu tư tiền ảo mang tính thanh khoản lớn nhất ở thị trường đầu tư.

Khả năng chuyển đổi những token là động lực mạnh mẽ với việc sử dụng hệ thống Uniswap trở nên phát triển trong thời gian tới đây. Đây được xem là sự bảo đảm cho yếu tố tăng trưởng bền vững của Uniswap và Unicoin.

Vì sao nên đầu tư vào dự án Uniswap coin
Vì sao nên đầu tư vào dự án Uniswap coin

3.2 Uniswap coin có một đội ngũ hùng hậu phía sau

Những dự án đầu tư tiền ảo có thể phát triển bền vững hay không cần phải nhìn vào đội ngũ phát triển dự án. Nếu như các dự án có đội ngũ phát triển mạnh thì khả năng hoạt động sẽ tối ưu hơn. Nếu đo lường theo tiêu chí này thì Uniswap coin sẽ là dự án đáng để đầu tư.

Uniswap là dự án được phát hành bởi Hayden Adams. Ông cực kỳ giỏi khi lấy ý tưởng bắt nguồn từ nhà sáng lập ETH Vitalik Buterin để biến điều này thành sự thật. Việc tiếp thu ý tưởng tốt đến nỗi mà ông đã có khá nhiều mức tài trợ từ hệ thống ETH để biến điều này thành sự thật.

3.3 Uniswap coin là điểm đến của các dự án mới

Trước khi những sàn đầu tư phi tập trung như Uniswap xuất hiện thì có khá nhiều dự án tối ưu, có tiềm năng đã biến mất khỏi thị trường trước khi bắt đầu. Điều này là vì đặc quyền khổng lồ được sở hữu bởi những sàn đầu tư phi tập trung. Họ bên cạnh việc phân biệt các dự án với nhau mà họ sẽ thực hiện niêm yết, tính phí cao đến ngưỡng mà đa phần những dự án nhỏ không thể thanh toán nỗi.

3.4 Uniswap coin có lộ trình phát triển thú vị

Uniswap có lộ tình khá vững chắc và rõ ràng, đang hoàn thành dần lộ trình này. Giả sử như cho ra mắt dự án Uniswap V2 và sau đó là Uniswap V3 đã được thực hiện với kết quả khả quan. Dựa vào nhà phát triển Uniswap coin thfi V3 mang tính linh hoạt và sử dụng tối ưu hơn.

Bên cạnh đó dự án này còn đang nỗ lực mở rộng việc quản lý và hấp dẫn nhiều người tài nhất có thể. Cùng một lộ trình rõ ràng và việc đi đúng với tiến độ thì có thể thấy dự án này là khoản đầu tư đáng để cân nhắc ở dài hạn.

3.5 Uniswap coin nhận được sự quan tâm của cộng đồng

Khó có thể phủ nhận được mức độ quan trọng của cộng đồng với các dự án tiền ảo. Một điều may mắn với Uniswap đó là cộng đồng những ai quan tâm đến dự án này rất nhiều và lượng tìm kiếm ở Google cũng rất cao.

Điều này thể hiện được Uniswap coin đang trở nên phổ biến hơn, có thể tiếp cận nhiều nhà đầu tư, và là dấu hiệu mở ra một tương lai cho dự án Uniswap.

4. Rủi ro khi đầu tư vào Uniswap (UNI)

4.1 Kẻ lừa đảo sẽ lợi dùng Uniswap coin để hoạt động

Có nhiều kẻ gian đến từ lĩnh vực công nghệ và đây đã là vấn đề từ khá lâu và các dự án phi tập trung như Uniswap sẽ làm hiện ra thêm nhiều kẻ gian hơn. Chúng sẽ sử dụng những đặc điểm nổi trội của Uniswap, hỗ trợ cho bất cứ ai cũng có quyền niêm yết và quảng bá token của họ trên sàn.

Những rủi ro khi đầu tư vào Uniswap coin
Những rủi ro khi đầu tư vào Uniswap coin

Sẽ có nhiều người khi niêm yết các token, liên tục thổi vào những token này làm cho các nhà đầu tư mới bị mắc lừa, tiếp theo chúng sẽ bán ra hàng loạt các đồng token này và bỏ dự án và ôm theo một số tiền rất lớn.

Làm sao phòng tránh được việc này? Việc có thể phân biệt token bán ra là lừa đảo hay hợp pháp là không dễ dàng. Tuy nhiên hãy bỏ ra thêm chút thời gian nghiên cứu thông tin về bất cứ một dự án nào kể cả Uniswap coin.

4.2 Biến động giá UNI bị ảnh hưởng chung của thị trường

Uniswap coin tương tự như bất cứ một dự án tiền ảo nào đều chịu sự tác động chung của thị trường tiền ảo và mức giá đều đi theo hướng tăng giảm theo Bitcoin.

Do đó việc đưa ra quyết định có nên bỏ tiền vào dự án này không, bên cạnh việc xem qua giá trị nội tại còn phải quản lý các thông tin về thị trường tiền ảo, nếu giao dịch Unicoin ở giai đoạn downtrend thì có thể sẽ không nhận được lợi nhuận trong thời gian ngắn, tuy là Uni có tốt đến đâu đi chăng nữa.

4.3 Uniswap coin phụ thuộc quá nhiều vào Ethereum

Uniswap coin không phải là dự án tiền ảo tự quản lý, do nó được cất giữ ở chuỗi khối của ETH. Vì vậy mà tương lai của sàn giao dịch này cùng với giá của Unicoin sẽ đi chung với ETH. Từng liên kết này càng chặt chẽ khi mà có đến 5 trong số toàn bộ những nhóm thanh khoản cao nhất ở sàn đầu tư Uniswap dựa vào ETH.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Uniswap coin cũng như lý do và rủi ro đầu tư mà nhà đầu tư cần quan tâm. Ngày nay đây là một trong số các sàn giao dịch và dự án được nhiều người quan tâm và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Do đó nhà đầu tư có thể cân nhắc tìm hiểu về dự án này.

Google search engine