EPS coin là gì? Đánh giá chi tiết về tiềm năng dự án này

Nếu như đi sâu vào mảng Defi thì chắc hẳn là sẽ biết dự án Curve hay CRV coin. Và chính dự án này đã ủy quyền cho một dự án đầu tư khá nổi gần đây là Ellipsis Finance hay EPS coin. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án này là gì, ứng dụng của đồng EPS là gì và làm sao để có thể có được đồng EPS coin cũng như dự đoán về tương lai có nên đầu tư không?

1. Ellipsis Finance (EPS coin) là gì?

Dự án Ellipsis Finance hay EPS coin là dự án được Curve Finance ủy quyền. Đây là sàn đầu tư phi tập trung DEX, vận hành dựa vào cơ cấu tạo lập thị trường tự động và hỗ trợ nhà đầu tư có thể mua bán nhiều đồng stablecoin riêng biệt cùng độ trượt nhỏ.

Ellipsis Finance hay EPS token được bắt đầu đi vào vận hành kể từ tháng 3 năm 2021 và có được sự hỗ trợ từ dự án Curve Finance, dự án này cũng bảo đảm thực hiện những giá trị cốt lõi đáng tin của dự án mẹ: một hình thức phi tập trung không có phí nạp hay rút không khóa thanh khoán và giữ các giao dịch ổn định.

Do là ủy quyền mà dựa vào thỏa thuận cùng Curve, bên quản lý veCRV có được 25% mức cung đồng EPS coin và được airdrop mỗi tuần trong suốt 1 năm.

Ellipsis là thị trường đầu tư tiền ảo có quy mô lớn nhất toàn cầu với những bộ sưu tập và đồng token NFT, gồm có những tài sản ERC721 cùng với ERC1155. Giao dịch và xem qua những sản phẩm tài chính tiền ảo độc quyền như ENS, Decentraland, Crypto Kitties, Axies,… dự án này đưa ra khá nhiều loại mặt hàng tiền ảo từ đồ sưu tầm tiền ảo cho đến tên miền, nghệ thuật trò chơi,…

Nói một cách dễ hiểu thì hệ thống vận hành như là một điểm kết nối trung tâm với toàn bộ những đồng NFT. Ở dự án Ellipsis thì bất cứ ai cũng có khả năng giao dịch NFT qua những smart contract.

Giới thiệu về dự án Ellipsis (EPS coin) là gì?
Giới thiệu về dự án Ellipsis (EPS coin) là gì?

2. Ellipsis Finance hoạt động thế nào?

Ellipsis Finance sở hữu mô hình tương tự với Curve Finance, nhưng có một vài điểm khác như sau:

Curve Finance vận hành dựa vào chuỗi khối của ETH mà dự án Ellipsis vận hành dựa vào BSC.

Ellipsis Finance sở hữu cơ cấu AMM do đó những tài sản ở EPS coin sẽ khó có thể được mua bán ở hình thức sổ lệnh, mà được chuyển đổi ở một pool thanh khoản dựa vào công thức từ hợp đồng thông minh cùng độ trượt giá nhỏ.

Ellipsis Finance đưa ra khoản thưởng với những bên cung ứng thanh khoản. Khoản thưởng này được trích từ một phần phí đầu tư và được phân ra cho toàn bộ các bên cung ứng thanh khoản.

Mức phí đầu tư của EPS coin được phân ra đều 50/50 giữa những bên cung ứng cùng nhà sáng lập EPS.

Khoản phí đầu tư của Ellipsis Finance ngày nay ở mức 0,04%.

3. Các tính năng chính trong Ellipsis (EPS coin):

Dự án EPS này mang lại những đặc điểm nổi trội như sau:

Community: địa điểm giao dịch, thỏa thuận với tất cả cộng đồng nhà đầu tư

Create: liên kết nhà đầu tư nhằm hình thành NFT và cài đặt giao dịch cùng chính đồng NFT này hình thành.

Art: cập nhật thông tin những bộ sưu tập NFT được đầu tư nhiều nhất

New: điểm cập nhật những thành viên dựa vào mỗi tuần

Domain: đưa ra tên miền an toàn ở một nền tảng phi tập trung. Trong số này thì miền ENS hỗ trợ nhà đầu tư truy cập vào tài nguyên chuỗi khối và tìm thông tin nhanh chóng.

Virtual Worlds: một thế giới ảo được hình thành ở chuỗi khối. Đây là địa điểm toàn bộ nhà đầu tư hình thành và giao dịch tài sản tiền ảo. Virtual Worlds được quản lý bởi toàn bộ các nhà đầu tư.

Trading card: hỗ trợ nhà đầu tư mua bán EPS và cất giữ ở chuỗi khối, nó tương tự như là sàn đầu tư phi tập trung hỗ trợ nhà đầu tư và bên sưu tập giao dịch các sản phẩm NFT.

Collectibles: đây là bộ sưu tầm những NFT có dính đến meme, punks và có hỗ trợ nhà đầu tư có được nhiều sản phẩm thú vị ở hệ sinh thái của EPS coin.

Ranking: đây là bảng thứ hạng NFT, nơi đưa ra cho nhà đầu tư khối lượng cũng như mức giá với mỗi mẫu NFT. Ở đây thì thông tin được cập nhật nhanh chóng theo giờ.

4. EPS coin là gì?

EPS token hay EPS coin là tên của mã thông báo của dự án Ellipsis Finance. Đồng EPS= vận hành ở chuỗi khối của ETH, chúng đưa ra giá trị với những bên cung ứng thanh khoản và người nắm giữ token. Theo kỳ vọng thì mức cung của đồng coin này ban đầu là 1 tỷ coin.

EPS coin là gì?

5. Công dụng của EPS coin là gì?

Khoản thưởng cho những bên cung ứng thanh khoản: nhà đầu tư có thể có được các khoản thưởng là đồng EPS coin khi gửi token LP đến hợp đồng nhận thưởng. EPS sẽ hỗ trợ cho nhà đầu tư yêu cầu khoản phí đầu tư ở hệ thống và được cấp trong vòng 3 tháng. Bên cạnh đó thì nhà đầu tư có thể yêu cầu EPS của họ trước khi khóa kết thúc tuy nhiên chịu phạt 50%.

Đặt cược khoản thưởng: nhà đầu tư có thể kiếm thưởng qua việc đặt cược đồng EPS coin. Nhóm đặt cược sẽ có được khoản phí đầu tư và doanh số từ việc phạt những đối tượng sở hữu EPS sớm và thoát ra khỏi nhóm thưởng.

Phí đầu tư: khi nhà đầu sở hữu khoản dư EPS ở hợp đồng phân phối phí, họ sẽ nhận được một khoản phí đầu tư được tạo ra bởi giao thức. Khoản phí này được phân đều giữa những bên cung ứng thanh khoản cùng với nhà hình thành nên EPS coin.

Khoản thưởng AIrdrop: Ellipsis sẽ gửi khoảng 1 phần tư toàn bộ mức cung EPS gồm 250 triệu mã thông báo với những thành viên Curve dựa vào khoản dư veCRV họ có.

Ứng dụng của EPS coin là gì?
Ứng dụng của EPS coin là gì?

6. Cách để sở hữu EPS token

Nhằm có được đồng EPS coin thì nhà đầu tư có thể tiến hành những phương thức sau:

Đưa ra tính thanh khoản với pool của Ellipsis nhằm sở hữu LP token, và tiếp tục cá cược đồng coin này nhằm thu về khoản thưởng là EPS token.

Có cược EPS nhằm có được nhiều đồng EPS coin do những nhà cung ứng thanh khoản có thể bị phạt khi mà có thưởng trước hạn 3 tháng.

Các đối tượng sở hữu veCRV của cộng đồng đầu tư Curve DAO sẽ có được đợt airdrop của đồng EPS. Khoảng 25% toàn bộ mức cung sẽ được phân cho những đợt airdrop. Mỗi tuần 1 lần thì hệ thống sẽ cố em khoản dư veCRV hiện tại nhằm chia thêm đồng EPS coin, sẽ có toàn bộ 52 đợt airdrop như vậy.

7. Tương lai dự án Ellipsis này thế nào? Có nên đầu tư vào EPS coin không?

Ellipsis là một dự án thuộc Curve Finance và những đặc điểm của dự án được tiến hành ở mạng Binance Smart Chain để giảm đi nhiều nhất khoản phí gas cùng các tổn thất, hỗ trợ sự đồng thuận và có thể hoán đổi dễ dàng giữa những stablecoin.

Toàn bộ những thông tin được tìm thấy và tổng hợp là để tìm hiểu và đánh giá chứ chưa hẳn là việc khuyên nên đầu tư hay không. Do đó nhằm xác định việc có nên bỏ tiền vào dự án EPS coin không thì phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng hơn nhằm tránh khỏi các rủi ro về tài chính ở thị trường.

Lời kết

Và đó là các thông tin tổng quan về dự án đầu tư Ellipsis Finance hay EPS coin là gì cung như đánh giá tiềm năng của dự án mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án nổi trội và có khả năng phát triển mà nhà đầu tư có thể tham khảo.

Google search engine