CKB coin là gì? Có đặc điểm gì nổi bật và đánh giá CKB coin

Các dự án tiền điện tử lớn như BTC hay ETH đang gặp phải khá nhiều những vấn đề ở mặt tốc độ giao dịch, nhu cầu cải tiến hệ thống trước sự triển khai nhanh của khá nhiều những dApp. Một vài chuỗi khối hình thành sau này đã xử lý khá tối ưu những vấn đề mà các chuỗi khối trước đang mắc phải. Nổi trội trong số đó là dự án Nervos hay CKB. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án CKB là gì và đánh giá dự án này chi tiết.

1. Nervos (CKB) là gì?

Nervos hay CKB là một dự án mã nguồn mở có tính đột phá cao. Do nó tập trung khá đa dạng những giao thức, tạo ra được một nền tảng chuổi khối công cộng. Dự án này có thể xử lý tối ưu các vấn đề mà những chuỗi khối như ETH hay BTC đang gặp phải.

Nền tàng củ CKB có cơ cấu 2 lớp gia tăng gấp 2 lần khả năng giải quyết các giao dịch. Bên cạnh đó khoản phí với từng giao dịch cũng suy giảm đến ngưỡng nhỏ nhất và các CKB hỗ trợ gố phần vào đa dạng hoá nền tảng Nervos.

Giới thiệu về dự án Nervos và CKB coin là gì?
Giới thiệu về dự án Nervos và CKB coin là gì?

2. ưu thế vượt của Nervos (CKB)

Ưu điểm nổi trội của dự án CKB ở chỗ khả năng tương tác và độ linh động. Dự án này có thêt xử lý được một vài vấn đề mà nhiều chuỗi khối lớn ngày nay đang còn mắc phải.

Tính tương tác cao

CKB hỗ trợ nhà đầu tư truy cập đến bất cứ đồng tiền ảo hay ứng dụng thuộc hệ sinh thái của dự án. Ngoài ra thì chuỗi khối của dự án CKB còn có tương tác tốt với đa blockchain còn lại. Dự án là điểm kết nối chuỗi khối, tài sản tiền ảo, sàn đầu tư cùng phần ví lưu trữ. Qua đây tạo ra một nền tảng hệ sinh thái phong phú.

Ứng dụng trên phạm vi toàn cầu

Mạng lưới CKB coin hỗ trợ cho nhà đầu tư vận hành những ứng dụng tập trung đơn giản mà không phải quá nắm bắt về kỹ thuật. Thay vì điều hướng thủ công giữ mỗi dApp đặc biệt thì nhà đầu tư có thể gom toàn bộ vào chỉ một nơi.

Các ưu điểm nổi trội của CKB coin
Các ưu điểm nổi trội của CKB coin

3. ​CKB Coin là gì? 

Đồng CKB coin có nhiệm vụ như là một đồng tiền của hệ thống Nervos, CKB được dùng nhằm kích thích nhà đầu tư tiến hành khai thác và kiểm soát nền tảng. Mức cung của đồng coin này ở mức khoảng 33,6 tỷ CKB, mức đang có mặt ở thị trường là 27,1 tỷ.

Vào đầu năm 2018 thì dự án này đã cho bán lần đầu CKB và có được 28 triệu Đô doanh số, ở ngưỡng giá ban đầu ở mức 0,006 Đô la. Cùng khoản cung cao hơn 33 tỷ thì dự án này có tham vọng trở thành một trong số các cách thức thanh toán chung với nhiều dòng sản phẩm dịch vụ toàn thế giới.

Đặc điểm nổi bật của CKB coin là gì?

Hệ thống Nervos sở hữu mô hình kinh tế thiết kế nhằm hỗ trợ cho toàn bộ các đối tượng gia nhập đóng góp cho sự thành công ở hệ thống, bên cạnh đó tối ưu sự tiện ích trong công nghệ chuỗi khối. Qua có đồng CKB mà nhà đầu tư lẫn những nhà khai thác, nhà phát triển có khả năng làm việc đi đến một mục đích chung từ việc hình thành và cất giữ những hệ thống ở mạng chính CKB.

So với những chuỗi khối hiện tại thì nơi cất giữ trạng thái là đầu tư một lần trong số này trạng thái chiếm dụng không có thời hạn, mô hình của mạng lưới CKB kích thích nhà đầu tư chi trả với số tài nguyên dựa vào mức dung lượng cùng thời gian sử dụng. Mô hình CKB coin hỗ trợ cho dự án có thể gia tăng quy mô và cải tiến nhanh chóng hơn.

Thiết kế đa lớp linh động: thiết kế chia lớp của mạng lưới CKB coin đem lại khá nhiều sự linh động. Trong khuôn khổ phân quyền và không có sự cho phép từ hệ thống vận hành như là mạng cất giữ giá trị ở toàn thế giới có khả năng truy cập cho toàn bộ những dịch vụ chuỗi khối. Dự án CKB đưa ra cho không gian chuỗi khối và tiền ảo một độ linh động mới lạ, hỗ trợ cho nhà phát triển CKB hình thành những ứng dụng toàn thế giới mà có khả năng vận hành bất cứ mạng chuỗi khối nào.

Độ bảo mật cao: cho dù là khả năng cải tiến và độ tương tác là 2 khái cạnh cần thiết nhằm gia tăng độ ứng dụng công nghệ chuỗi khối, bảo mật là nguyên nhân mà những chuỗi khối cũ như BTC vẫn giữ trạng thái ban đầu. Nhưng CKB đã thay đổi điều này và cải tiến blockchain với độ bảo mật tốt hơn kèm theo sự tối ưu trong hoạt động.

Những chuỗi khối ngày nay chỉ áp dụng khoản phí giao dịch 1 lần tuy nhiên hỗ trợ cho những trạng thái cất giữ ở toàn bộ những node đầy đủ hơn, chiếm khá nhiều không gian cất giữ. CKB cũng tối ưu việc này qua việc giảm thiểu trữ lượng lưu trữ.

 Giới thiệu về đồng CKB coin
Giới thiệu về đồng CKB coin

4. ​Vai trò của CKB trong Nervos

Ở trong dự án Nervos thì đồng CKB coin có thể được dùng nhằm thanh toán cho những mức phí đầu tư. Chi tiết thì những khoản phí được thanh toán qua CKB sẽ có:

Mức phí đầu tư ở nền tảng của CKB coin

Phí đầu tư ở những sàn giao dịch

Phí nạp và rút tiền

Bên cạnh đó nhà đầu tư có thể được nhận lúc cho vay, khóa tài khoản ở dự án NervosDAO. Nếu muốn sở hữu thêm quyền cất giữ ở Nervos thì nhà đầu tư phải có thêm nhiều CKB càng tốt và không gian cất giữ sẽ luôn tăng theo số lượng CKB coin nhà đầu tư đóng góp.

5. ​Cách để sở hữu CKB

Để có được đồng CKB coin này thì khá đơn giản. Đồng tiền ảo này đã được lưu thông trên thị trường trong khoảng hơn 3 năm. Cộng đồng nhà đầu tư đang có những sự lớn lên nhanh chóng.

Có khá nhiều sàn giao dịch quy mô lớn chọn niêm yết đồng CKB coin. Phương thức thuận tiện và nhanh nhất là có thể mua ở sàn đầu tư. Ngoài ra thì Nervos còn có những đợt bán ra mở rộng, nếu có đủ điều kiện thì có thể canh dịp này và mua vào.

6. ​Lưu trữ CKB coin ở đâu an toàn nhất?

Chuỗi khối vận hành CKB coin đang còn khá mới ở thị trường. Vì vậy chưa có khá đa dạng ví hỗ trợ cất giữ đồng tiền ảo này. Dựa vào những thông tin được cập nhật thì nhà đầu tư có thể chọn cất giữ đồng CKB ở ứng dụng của Nervos.

Bên cạnh đó đa phần những sàn đầu tư đã niêm yết CKB coin hỗ trợ người dùng cất giữ ở hệ thống ví của sàn. Nhưng nếu sở hữu một số lượng lớn coin trong dài hạn thì ví lạnh vẫn chưa quá hoàn hảo.

5. ​Có nên đầu tư vào CKB coin không?

Có khá nhiều nhà đầu tư quan niệm rằng CKB là một đồng coin đầu tư có cơ hội. Một vài kỳ vọng cho thấy CKB có thể chạm mức 0,5 Đô ở năm 2022 và đây chỉ là các dự báo ở lý thuyết. Thực tiễn thì một đồng tiền ảo cùng mức cung hơn 33 tỷ thì không dễ giữ giá ở dài hạn.

Tuy nhiên công nghệ mà dự án Nervos đang sử dụng có sự nổi bật. Ở vài năm tới có thể cạnh tranh cùng với những chuỗi khối có quy mô lớn hiện đang có ở thị trường, lúc này thì CKB sẽ là một đồng tiền ảo có quyền lực hơn bây giờ.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án tiền ảo CKB coin là gì và đánh giá CKB coin chi tiết mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án nổi trội và có tiềm năng phát triển mà nhà đầu tư có thể tham khảo.

Google search engine