Ubiq coin là gì? Đánh giá chi tiết về công nghệ dự án này

Ở thị trường đầu tư tài chính hay thị trường tiền ảo, việc các dự án ngày càng tăng nhanh hơn đã là điều rất dễ thấy vì lĩnh vực đầu tư này đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ubiq coin là một dự án tiền ảo và là đồng tiền chính của hệ thống chuỗi khối Ubiq. Đồng tiền này được hard fork qua chuỗi của ETH và đồng coin này không ICO và Pre-mining. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án Ubiq coin là gì? Đánh giá về công nghệ của dự án và có nên đầu tư không.

1. Ubiq là gì?

Ubiq coin hay UBQ là một hệ thống chuỗi khối hỗ trợ hình thành và tiến hành những smart contract hay hợp đồng thông minh cùng những ứng dụng chia cấp. Được hình thành dựa vào bộ mã nguồn ETH chỉnh sửa, Ubiq cho biết có sự biến đổi về mức độ đồng thuận ở những mã mới.

Ubiq coin vận hành như là một sổ cái phân phối hay siêu máy tính quy mô cao ở toàn cầu, hỗ trợ những nhà sáng lập hình thành các phương thức cấp quyền tự động với khá nhiều nhiệm vụ được tiến hành bởi những bên thứ 3 trung gian.

Giới thiệu về Ubiq coin là gì?
Giới thiệu về Ubiq coin là gì?

2. Lời giới thiệu về Ubiq của Nhóm phát triển

Sau khoảng thời gian dài trải nghiệm, dự án Ubiq coin đã sẵn sàng để hoạt động. Những nhà phát hành rất hứng khởi khi chào đón sự gia nhập của những thành viên trong quá trình cải tiến chuỗi khối, khai thác tài chính.

Ngày 28/1/2017 là thời điểm đã cho ra mắt một chuỗi khối mới và đổi giá trị từ chuỗi khối Jumbucks như hiện tại đến block Ucre Ubiq coin dựa vào ETH. Chuỗi khối sẽ đem đến nhiều khả năng từ những smart contract hay hợp đồng thông minh, hình thành nên nhiều tiềm năng mới với nhiều ứng dụng lâu dài trong khi còn đó những giá trị và sự bình ổn từ thị trường qua 3 năm hình thành.

Nhóm phát triển dự án Ubiq coin cam đoan đưa ra một hệ thống ổn định, linh động và không tiến hành từ quan sát rộng rãi.

3. Chi tiết về công nghệ phát triển Ubiq coin:

Ubiq coin tự hào khi là ETH fork đầu tiên đem đến sự biến đổi ngưỡng đồng thuận dưới hình thức mã mới hoàn toàn. Thuận toán Flux Difficulty là một trong số các sự thay đổi của đồng tiền này. Trước đó thì Ubiq coin có những ETH fork khác bị tác động do họ không có thuật toán có sự khó khăn đủ mà có thể điều chỉnh tự động tỷ lệ băm.

Sau đây có thể thấy được rằng đường cong khó khăn ở hệ thống Ubiq trên 10 nghìn khối đầu tiên với 3 phần khác nhau.

Chi tiết về công nghệ của dự án Ubiq coin
Chi tiết về công nghệ của dự án Ubiq coin

Phần đầu là biểu tượng của thuật toán Digibyte Digishield đã được chuyển lúc đầu mà không có một trị giá tốt nào ở một hệ băm lớn. Phần tiếp theo là đại diện của thuật toán Digibyte Digishield cùng những tham số được chỉnh sửa mà được cải thiện tuy nhiên chưa được tốt. Phần cuối từ khối 8000 về sau thể hiện thuật toán Flux Difficulty nơi mà họ quay về bảng vẽ và hình thành phương pháp mới.

Những codebase mới hỗ trợ khó khăn có mục đích từng khối qua việc dùng những thuật toán Flux Difficulty nhằm có được một khung thời gian là 88 giây thời gian bình quân. Thuận toán có sự phản ứng với sự biến động ở từng khối tích phân qua việc đánh giá timestamps trong 2 tiếng có giá trị hay những khối ở dự án Ubiq coin.

Việc thêm vào đó tính điểm phân theo cấp số mũ hiện nay là sự tùy chọn tình cờ với những dịch vụ gồm trao đổi và pool nhằm đo lường ở bất cứ một điều kiện mạng không thuận lợi gồm có cả fork. Sự bảo vệ này tính theo cấp số nhân giảm đi tiêu dùng gấp đôi có khả năng diễn ra đồng thời đưa ra sự đồng thuận liền mạch những nút thuộc chuỗi dài.

Với kế hoạch tài chính được hình thành riêng từ dự án Ubiq coin, khoản thưởng được bắt đầu ở ngưỡng 8 và giảm thành 1 năm đến khi có ít nhất 1 Ubiq ở từng block. Trong Ubiq coin nhà phát hành muốn chương trình chọn ra ở lại cùng PoW không có thời gian khi thể hiện được tính khả thi dài hạn.

Có nhiều yếu tố có thể cùng cân nhắc về khả năng tồn tại và tình hình tổng quan của hệ thống Proof of Work và phân chia đồng coin. Tuy nhiên ở cuối thì nhà phát hành dự đoán trong dài hạn dự án Ubiq có khả năng vận hành như một hệ thống PoW mãi mãi. Với đồng coin này thì nhà phát hành có dự định đem lại mang PoW ít nhất là 1 năm.

4. Đội ngũ phát triển của Ubiq coin

Julian Yap: đây là người đã từng làm việc ở mảng hình thành công nghệ blockchain và kỹ thuật hệ thống vận hành cùng những dự án có sự nổi trội như Bittrex (khoảng 100 đánh giá mã tiền coin), Julian đã đưa ra khá nhiều quy tắc cũng như thiết kế hệ thống và kinh doanh cho dự án Ubiq coin.

Luke Williams: gia nhập trong khoảng thời gian từ đầu năm 2012. Đây là người khá nổi tiếng ở cộng đồng đầu tư nhằm hình thành nên những mã nguồn cùng dịch vụ. Người hình thành Iquidus Explorer, một dụng cụ xác định blockchain được tiến hành với nhiều sổ cái ở lĩnh vực.

Kris Hansen: bên cạnh việc đem đến nhiều mối quan hệ ở không gian tiền ảo hiện có, ông là nhà phát hành có thể đưa ra một loạt những hệ thống cùng ngôn ngữ. Ông đang hỗ trợ cho nhiều công gnheej và tình huống dùng cho dự án Ubiq coin.

Alex Sterk: có mặt cùng Blocktalk trong khoảng đầu năm 2015, ông đã gặp và phỏng vấn khá nhiều người nổi trội cùng những dự án ở lĩnh vực tiền kỹ thuật số. Cân nhắc khá nhiều những yếu tố tuy nhiên đưa ra hệ thống giáo dục mang nhiều ý nghĩa với các nhà đầu tư toàn cầu. Ông đem những kỹ năng quản trị hệ thống của mình như là nhà quản lý cộng đồng của Ubiq.

Đội ngũ phát triển dự án Ubiq coin
Đội ngũ phát triển dự án Ubiq coin

5. Sàn giao dịch Ubiq coin (UBQ)

Tuy là đã vận hành được khoảng hơn 2 năm, tuy nhiên Ubiq chỉ mới được mua bán ở LiveBit, Cryptopia, Upbit, Bittrex.

Nhưng sàn Cryptopia đã thông báo đóng cửa trong ngày 15/05/2019.

Cùng tổng khối lượng giao dịch trong khoảng 1 ngày là 60 nghìn Đô cho thấy tính thanh khoản của Ubiq coin chưa cao. Trong đó Ubiq coin đang được đầu tư chủ yếu ở Bittrex chiếm gần 50% trên toàn bộ khối lượng giao dịch.

6. Tương lai đồng Ubiq (UBQ)

Roadmap

Ubiq coin được hard fork thông qua chuỗi từ ETH tuy nhiên chưa thấy được roadmap về hướng phát triển của dự án này đâu. Đây là một trong các vấn đề lớn khi mà dự án này chưa có một lộ trình phát triển cụ thể và rõ ràng.

Dự án chạy trên UBQ

Cho đến này thì dự án này đã có khoảng 11 dự án được phát triển dựa vào hệ thống của họ. Tuy nhiên đây vẫn là con số nhỏ khi mà dự án này đã vận hành được 2 năm.

7. Có nên đầu tư vào Ubiq (UBQ) không?

Đây là một trong số các vấn đề được nhiều người thắc mắc. Trước khi đầu tư cho một dự án nào cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về dự án đó. Trong bài viết thì chỉ có thể đưa ra những thông tin tổng quan về Ubiq. Từ đây mà nhà đầu tư có thể có thêm nhiều thông tin nhằm đưa ra quyết định có nên đầu tư vào đây hay không.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Ubiq coin là gì mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án tuy còn trẻ tuổi nhưng khá tiềm năng. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tìm hiểu kỹ về dự án này trước khi đầu tư.

Google search engine